Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG
       Thông tin sinh hoạt  
       Văn-Thơ-Kể chuyện  
       Hướng dẫn sử dụng  
       Liên lạc - Góp ý  

GẠC MA - sự thật tới ngày thấy ánh sáng mặt trời – Sưu tầm.

Ở Gạc Ma đã có một chiến công bi tráng như vậy và cuốn sách "Vòng tròn bất tử" sau nhiều cân nhắc khó khăn, cuối cùng cũng đã ra mắt để khắc sâu thêm trong lòng mọi nguòi dân Việt một sự kiện lịch sử không thể quên và không được quên!

Có thể nói cuốn sách "Gạc Ma Vòng tròn bất tử" cũng là một chiến công của rất nhiều sỹ quan tướng lĩnh, chiến sỹ đã từng qua một thời bom lửa với sự chung tay của nhiều trí thức, học giả, văn nghệ sỹ và nhất là sự cố gắng tột bậc của những người trực tiếp sưu tầm, biên tập, tổ chức in ấn và phát hành ấn phẩm đặc biệt có ý nghĩa này. Mua và đọc một cuốn sách coi như chúng ta được thắp một nén tâm nhang tưởng nhớ anh linh các anh hùng đã ngã xuống ở Gạc Ma năm ấy, coi như chúng ta đã chìa bàn tay xoa dịu phần nào nỗi đau của thân nhân các anh hàng ngày vẫn đau đáu xót xa nhìn ra biển Đông đầy sóng dữ.
‘GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ‘ SAU 4 NĂM GIAN TRUÂN CHƯA TỪNG CÓ TRONG LỊCH SỬ XUẤT BẢN ĐÃ CHÍNH THỨC PHÁT HÀNH !
‘Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử‘ là cuốn sách đặc biệt do First News thực hiện từ năm 2014 khi dàn khoan HD981 của TQ kéo vào vùng biển VN với mục đích kể lại câu chuyện bi tráng có thật từng bị cấm cản, từng bị quên lãng về 64 chiến sĩ Hải quân VN đã anh dũng hy sinh vì biển đảo tổ quốc do quân đội Trung Quốc xả súng giết hại dã man và chiếm đảo Gạc Ma vào ngày 14/3/1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma (Johnson Cliffs) thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Mời xem thêm một Video clip:
https://m.youtube.com/watch?v=aIkKWCp5poY
Sau suốt bốn năm ròng rã, với sự tham gia của 68 người, gồm các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu sử học, các nhà báo, các cựu chiến binh Gạc Ma, cuốn sách đã được chỉnh sửa hàng trăm lần, với 48 lần biên tập, cập nhật, qua 14 nhà xuất bản, 18 lần làm bìa, các công văn đóng dấu ‘Mật’ đỏ chót qua lại, độ dày bản thảo in ra chỉnh sửa cao hơn 3 mét... Cuốn sách đã từng nằm trên bàn ông Phùng Quang Thanh suốt 6 tháng trong im lặng... Và cuối cùng Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử cũng vừa được cấp phép phát hành. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử xuất bản VN khi một Hội đồng thẩm định cấp nhà nước phải được thành lập để thẩm định tác phẩm này. Và đây cũng là cuốn sách được báo chí trong và ngoài nước, đề cập và tranh luận nhiều nhất trước khi sách được cấp phép…
Để thực hiện cuốn sách này, First News - Trí Việt và những người thực hiện đã tìm cách liên lạc và tổ chức nhiều chuyến đi gặp gỡ các nhân chứng lịch sử trở về từ Gạc Ma, thân nhân các gia đình liệt sĩ để thu thập tư liệu, hình ảnh và ghi chép lại những ký ức, từ đó phác thảo nên bức tranh hoàn chỉnh và trung thực về ‘Gạc Ma - Vòng tròn bất tử’.
Xin được cảm ơn tất cả ! Một hành trình mới bắt đầu!
Mua sách tại SG: các bạn vui lòng ghé 11H Nguyễn Thị Minh Khai Q1, gần HTV.
Giá sách 198.800 đồng. Mỗi cuốn sách bán ra góp 14.388 đồng cho Quỹ các Gia đình Liệt sĩ và Cựu chiến binh Gạc Ma để ghi nhớ cuộc thảm sát Gạc Ma.

Nguồn FB:  Xuan Long  đã chia sẻ một bài viết của Kim Chi (Tháng 7/2018)


Hình minh họa sưu tầm từ Facebook của Xuan Long đã chia sẻ một bài viết của Kim Chi. Xin cám ơn các tác giả.CÁC TIN TỨC KHÁC :
HỌP MẶT NGÀY 28/3/2019 CỦA LL TNXP TP.HCM – Thái Tâm. (2019-03-20)
Thăm giúp đồng đội Văn Thị Mai - Lý Minh Đức. (2019-03-09)
Nhóm Biên Tập Website Đến Chúc Tết Kỷ Hợi – Trung Trí. (2019-02-17)
Thư chúc Tết Kỷ Hợi Của Nhóm Biên Tập Website. (2019-02-02)
QUẬN 12 HỘI CỰU TNXP TẶNG QUÀ TẾT - Nguyễn Ngọc Bình. (2019-01-27)
QUÀ TẾT ĐÃ ĐẾN TAY CÁC ĐỒNG ĐỘI CỰU TNXP - Lý Minh Đức. (2019-01-26)
CHI HỘI CỰU TNXP PHƯỜNG TÂN ĐỊNH Q1 - TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018 - TRẦN VIỆT SƠN. (2019-01-20)
LỚP TẬP HUẤN VIẾT TIN CHO CỰU TNXP, ĐẦU NĂM 2019 - TRẦN VIỆT SƠN. (2019-01-19)
Nhóm Tấm Lòng Nhân Ái Liên Đội 308 –Tổng Đội 3 Biên Giới – Sưu tầm. (2019-01-14)
Kính Chào Mừng Năm Mới – Năm 2019. (2018-12-31)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á