Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Tư liệu phong trào  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Một đời người, một rừng cây - Trần Long Ẩn. (2017-05-16)

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn (sinh ngày 29/9/1943, ở Bình Định) là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng với ca khúc “Một đời người một rừng cây”. Ông còn có bút danh là Đoàn Công Nhân. Ông tốt nghiệp Đại học Văn khoa Sài Gòn. Trần Long Ẩn nổi lên như là một nhạc sĩ của phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe" với bài Người mẹ Bàn cờ (thơ Nguyễn Kim Ngân, phổ nhạc 1970) và một số ca khúc khác. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

Chiều Daknông – Phạm Trọng Cầu. (2017-05-12)

Đắc Nông là một tỉnh xa xôi miền Trung, nằm phía Nam của Buôn Mê Thuộc, giáp biên giới Campuchia và Lào. TNXP TP.HCM cũng đã đến đây khai hoang phục hóa. Họ đã trồng sả để làm tinh dầu sả, trồng cao su và làm một trường cai nghiện ma túy. Nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu (1935-1998) cũng có sáng tác một bài hát về Đắc Nông. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

Em Ở Nông Trường Em Ra Biên Giới - Trịnh Công Sơn. (2017-05-11)

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1939 –2001) được coi là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng, Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Hiện nay chưa có thống kê chính xác về số tác phẩm để lại của ông (ước đoán con số không dưới 600 ca khúc). Tuy nhiên số ca khúc của ông được biết đến rộng rãi là 236 ca khúc (cả lời và nhạc). Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện và thành công. Xin trân trọng giới thiệu bài hát của ông: Em Ở Nông Trường Em Ra Biên Giới. NBT.


  Chi tiết ...

CÔ GÁI THÔNG ĐƯỜNG BIÊN GIỚI TÂY NAM - Nguyễn Nam. (2017-05-10)

Nhạc sĩ Nguyễn Nam (1952 - 2011), tên khai sinh của ông là Phạm Văn Đồng, quê Thừa Thiên – Huế. Công tác tại Đài Truyền hình TP.HCM và từng là Trưởng phòng Ca nhạc đài Truyền hình. Nguyễn Nam đã tham gia phong trào sinh viên, học sinh tranh đấu những năm 70 của thế kỷ XX tại Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn. Là nhạc sĩ sáng tác và cũng là giọng ca đầu đàn của phong trào. Ông có một số ca khúc được giới trẻ rất yêu thích: Thư gửi cho người em gái Sài Gòn, Trên dòng sông lịch sử, Tiếng hát tuổi trẻ, Hạnh phúc quanh đây, Dòng sông và tiếng hát, Tình ca cho em... Xin trân trọng giới thiệu bài hát của ông: Cô gái thông đường biên giới Tây Nam. NBT.


  Chi tiết ...

MỘT THỜI ĐẸP NHẤT - Trương Quang Lục. (2017-05-09)

Nhạc sĩ Trương Quang Lục (sinh năm 1933, quê ở Quảng Ngãi), Trương Quang Lục đã sáng tác hơn 450 ca khúc, trong đó có tới hơn 300 bài hát cho thiếu nhi. Bài hát “Một thời đẹp nhất” của ông đã mô tả cuộc sống TNXP rất sống động và một niềm tin lạc quan yêu đời. Từ khi bài hát ra đời đến nay, luôn gắn bó không thể thiếu trong các lễ hội sinh hoạt của TNXP. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4
web counter
web counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á