Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành đoàn TP. HCM

Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành đoàn TP. HCM đã được thực hiện vào ngày Chủ nhật 19/7/2015, tại Vườn Ẩm thực Đông hồ, Địa chỉ: 199 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Đến tham dự đã có: Khách mời lãnh đạo tiền nhiệm Thành đoàn 1975 đến dự: Đ/c Phạm Chánh Trực (5 Nghị) Chính ủy LL. TNXP Thành đoàn, Đ/c Trần Văn Khánh (6 Khôi) Phó Chính ủy LL. TNXP Thành đoàn, Đ/c Bùi Thị Thanh (4 Kiên) Phó Chỉ huy trưởng LL. TNXP Thành đoàn và đông đảo cựu TNXP gia nhập năm 1975, chiến hữu chí cốt.

Trích bài phát biểu của Đc Nguyễn Khoa Thanh – Trưởng Ban, Ban Liên Lạc cựu TNXP 4C

* Kính thưa toàn thể anh chị em:

Ngày, tháng cứ qua đi, mới đây mà đã 40 năm trôi qua là cả 2/3 của 60 năm một đời người. Cũng từ những ngày đầu của thành phố vừa mới được giải phóng thống nhất nước nhà (30/4/1975), anh, chị, em 4C từ những TN – HS – SV Sài gòn ở tuổi U.20 hồn nhiên phơi phới đã giác ngộ cách mạng, yêu Tổ Quốc, đầy niềm vui và bỡ ngỡ đã tập trung tham gia sinh hoạt ở các đội Đồng Xoài, Ấp Bắc, U Minh, Sông Đuống, Lòng Tảo, Thoát Ly. . ., thuộc Lực lượng Thanh niên Xung kích Thành đoàn Sài gòn – Gia định với nhiệm vụ là tham gia phong trào giữ gìn trật tự đường phố, tham gia các chiến dịch X1,  X2, cải tạo văn hóa, công thương nghiệp TP...., và qua thực hiện được các nhiệm vụ nói trên, anh, chị, em đã đầy niềm tin và đã đăng ký tham gia khóa huấn luyện chính trị, quân sự tại trường Huấn luyện TNXP thành đoàn ở Quận Thủ Đức ngày 20/7/1975, và qua khóa huấn luyện với tinh thần tự nguyện anh, chị, em đã chính thức quyết định thoát ly gia đình để bước chân hẳn vào con đường cách mạng, trở thành những chàng trai cô gái 4C TNXP đầu tiên của Thành phố mang tên Bác….

* Kính thưa toàn thể anh chị em:

Chúng ta không còn như ở tuổi U.20 nữa, nhưng những kỹ niệm đẹp hồn nhiên phơi phới như những tháng năm xa xưa đó mãi mãi được lưu giử trong ký ức của mỗi chúng ta và cứ nghĩ đến 20/7 hằng năm vẫn mong được gặp gỡ để ôn lại bao nhiệu kỹ niệm ngày ấy, và  là một dịp để được gặp gỡ thăm hỏi, động viên nhau vượt qua những khó khăn vô vàng trong cuộc sống, bởi cuộc đời không phải ai ai cũng thành đạt, có không ít anh chị em trong 4C vẫn còn gặp nhiều vất vả trong cuộc sống, rồi ốm đau bệnh tật theo thời gian…và ý thức được nghĩa tình đồng đội đó, liên tục hằng năm 4C TNXP của chúng ta vẫn giữ vững được truyền thống họp mặt để thực hiện được ước mơ về ý nghĩa, mục đích, tôn chỉ đã đặt ra và từ đó việc quan - hôn, tang - chế, hiếu - hỷ lúc nào cũng có mặt bên nhau của đồng đội cựu TNXP  4 C TNXP chúng ta.

Bây giờ chúng ta đã thành người chín chắn của tuổi U.60, U.70 và cũng đã là Ông, Bà là Cha, Mẹ phải chăm lo cả cho con và cả cho cháu…. …cũng đồng thời sức khỏe yếu dần theo tuổi tác và ốm đau, bệnh tật, có người phải trở về quê hoặc xa xứ mưu sinh vì cuộc sống, ... cứ thế mỗi năm họp mặt cũng phải vắng dần đồng đội.

Do vậy, ước mong rằng mỗi anh chị em chúng ta còn lại hiện nay … phải quyết tâm duy trì được việc họp mặt hằng năm và bằng mọi hình thức khác nào đó, để có thể gặp gỡ nhau để động viên cho nhau luôn có được niềm vui với nghĩa tình của đồng đội năm xưa đó và từ đó tự tin vào chính bản thân của mỗi người để vượt qua những khó khăn muôn màu trong cuộc sống hiện nay.

* Kính thưa toàn thể anh chị em:

- Để thực hiện được thực hiện ước mơ hoài bảo của 4C chúng ta mà tôi vừa trình bày, xin được trân trọng biết ơn các nhà lãnh đạo LL TNXP tiền nhiệm năm 1975, các đơn vị cựu TNXP bạn đã tích cực hỗ trợ, về mặt tinh thần lẫn điều kiện vật chất, đồng thời rất cám ơn các nhà hảo tâm, đã quan tâm tài trợ, giúp đở, các đồng đội đã nhiệt tình đóng góp niên liễm hằng năm và tích cực đồng tâm hiệp lực để cùng Ban Liên lạc của 4 C thực hiện được ước mong trên.

Thay mặt đồng đội anh, chị em cựu TNXP 4C:

 - Kính chúc các đ/c lãnh đạo TNXP tiền nhiệm 1975, và lãnh đạo Hội cựu TNXP thành phố, Quận, Huyện , các Liên đội TNXP bạn thật dồi dào sức khỏe đầy đủ nghị lực, để tạo điều kiện thuận lợi, giúp đở cã tinh thần lẫn vật chất và để tiếp sức cùng chúng tôi tiếp tục thực hiện trọn vẹn hơn nữa của các điều mong ước đó, qua các kỳ họp mặt truyền thống hằng năm của cựu TNXP 4C chúng tôi… Trân  trọng kính chào.

Nguyễn Khoa Thanh

Mời xem  thêm nhiều hình (nhấp chuột vào đây. Nguồn hình: 10 Thanh, Facebook Hồng Nguyễn Xuyên Mộc )


Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành đoàn TP. HCM, vào ngày Chủ nhật 19/7/2015, tại Vườn Ẩm thực Đông hồCÁC TIN TỨC KHÁC :
Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày thành lập 4C - Năm 2016. (2016-07-20)
Đại Hội Cựu TNXP Q.12 Nhiệm Kỳ III (2015-2020). (2016-01-04)
Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP quận Tân Phú nhiệm kỳ II (2014 - 2019) (2014-12-09)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật các cựu thanh niên xung phong (2014-08-27)
Kết Quả Quyên Góp giúp Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật (2014-01-17)
Thư Cám ơn - Trung Tâm Bảo Trợ Người Tàn Tật Hiệp Bình Chánh. (2014-01-17)
HỘI CỰU TNXP QUẬN TÂN PHÚ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013. (2014-01-15)
Chi Hội Cựu TNXP 75 - Họp mặt Tổng kết Hoạt Động năm 2013 (2014-01-03)
Vận động tham gia “CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ” (2013-05-09)
Hội Cựu TNXP Q. Tân Phú Khám Bệnh Và Phát Thuốc Cho 150 Hội Viên (2013-03-28)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á