Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

VUI CƯỜI THỜI COVID - TRẦN VIỆT SƠN

Thanh niên xung phong có truyền thống: Khó khăn nào cũng vượt qua. Gian khổ nhọc nhằn đến đâu cũng luôn lạc quan. Thời buổi dịch bệnh quái ác Covid đang diển biến phức tạp thì TNXP ta làm gì? Phải thực hiện nghiêm chỉnh các giải pháp của Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch. Ở nhà và đọc truyện. Xin giới thiệu truyện “VUI CƯỜI THỜI COVID” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.  

1/ Một ngày nọ, vua xuống thăm Khai Phong Phủ, nơi Bao công làm việc. Đến nơi, thấy Bao công và quân hầu đang lấy 3 cái máy chém tháo ra chùi rửa. Vua cười “Phải nói là các khanh giỏi quá, tội phạm độ rày không còn nữa nên lấy máy chém ra lau”. Bao công cười mĩm “Cũng còn chứ đức vua, nhiều nữa là khác, nhưng bây giờ khỏi xử chém nữa, thần xử  kiểu mới, cho chúng vào ở chung với bệnh nhân COVID nặng là xong !”.

2/ Có một băng giang hồ xã hội đen kéo nhau đến đòi nợ 1 người kia. Khi đến, chúng thấy cửa thì đóng. Có treo 1 tấm bảng nội dung như sau “Gởi các chủ nợ, tui bị COVID rồi, muốn đòi thì sau 21 ngày nữa nếu tui còn sống, còn muốn trả gấp thì vào khu cách ly mà đòi !”

3/ Có một cô gái đi vào đoạn đường vắng, chợt có 2 tên cướp xông ra bắt cô giao xe và tiền bạc nữ trang.  Chúng đưa 1 kim tiêm đầy máu  hù cô gái “Đưa hết tài sản đây, tụi tao bị sida nè”. Cô gái chẳng những không sợ hãi mà còn cười “Sida hả, xưa rồi, tao bị nhiễm COVID nè ngon nhào vô !”.

4/ Một anh nọ đi làm về nhưng có mùi rượu. Vừa vào nhà là bà vợ đã la toáng lên “Vứt khẩu trang ngay, đi cả ngày ngoài đường, về lại máng khẩu trang lên xe, gớm quá”. Anh chồng tỉnh bơ “Không sao đâu, nảy giờ bịt khẩu trang vào miệng, nghe mùi rượu, đố con COVID  nào sống nổi. Vì rượu cũng là cồn mà, tui còn chóng mặt huống chi nó !”.

5/ Thấy Thiên Lôi lâu quá không xuống trần, Ngọc Hoàng bèn hỏi “Sao độ rày không thấy khanh xuống trần đánh mấy tên bất hiếu, quậy phá vậy ?” Thiên Lôi liền trả lời “Bẫm Ngọc Hoàng, ở dưới trần độ rày bị cái dịch COVID gì đó ghê lắm, biết là không xuống thực hiện chỉ thị của Ngọc Hoàng là sai, nhưng thần không dám xuống  vì sợ bị bệnh rồi lây qua tiên giới làm sao  !”.

TRẦN VIỆT SƠN


Hình minh họa sưu tầm trên internet và chế tác thêm của NBT trang Web. Xin cám ơn các tác giả.CÁC TIN TỨC KHÁC :
Truyện ngắn: HÃY TIN TÔI - Trần Việt Sơn (2022-07-05)
THƠ : HÃY ĐỂ CHO EM... Trần Việt Sơn (2022-06-30)
THƠ : HÃY ĐỂ CHO ANH... - Trần Việt Sơn (2022-06-26)
THƠ: NGÀY TRỞ VỀ - Trần Việt Sơn (2022-05-18)
THƠ : CÓ PHẢI EM LÀ... - Trần Việt Sơn (2022-04-12)
THƠ: TÌNH YÊU THUỞ XUNG PHONG - Trần Việt Sơn (2022-02-25)
THƠ : CHỜ CON VỀ... - TRẦN VIỆT SƠN (2022-02-14)
TRUYỆN: TẾT HẬU COVID - Trần Việt Sơn (2021-12-05)
THƠ: DUYÊN NỢ - TRẦN VIỆT SƠN (2021-12-04)
LIÊN ĐỘI XUYÊN MỘC - Lê Anh Triều. (2021-11-15)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á