Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Báo Cáo Tổng kết 10 Năm Hoạt Động Website Câu Lạc Bộ Cựu TNXP.

Website Câu Lạc Bộ Cựu TNXP chính thức ra mắt tháng 3/2012, đến nay đã hơn 10 năm. Nhân dịp tổng kết hoạt động 10 năm (2012 – 2022), xin giới thiệu những thành tựu và: XIN TRÂN TRỌNG CÁM ƠN SỰ TRỢ GIÚP CỦA CÁC ĐỒNG CHÍ, ĐỒNG ĐỘI VÀ CÁC BẠN ĐỌC. NBT.

Với Tôn Chỉ Mục Đích:

- Tán thành điều lệ Hội Cựu TNXP TP.HCM.

- Thông tin liên lạc của nội bộ riêng từng đơn vị Cựu TNXP ba đơn vị: Bốn C Thành Đoàn, Liên Đội CĐ 6, Liên Đội 303 - Tổng Đội 3 Biên Giới và nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp chung của LLTNXP Thành Phố.

Nhóm Biên tập xin giới thiệu những thành tựu Tổng kết 10 năm Hoạt Động Website như sau:

1/ Số lượng bài viết:

- Sau 10 năm qua, trang Web đã có tổng cộng 1.281 bài viết (đến ngày 24-12-2022). Bình quân tương đối, mỗi năm đăng lên 128 bài. Bao gồm trong 4 trang cụ thể (và các trang chuyên đề): 4C Thành đoàn (387 bài), Liên Đội CĐ 6 (330 bài), Liên Đội 303 BG (324 bài ) và Thông tin chung (240 bài).

Ban đầu, mục đích chỉ thông tin hoạt động nội bộ của ba đơn vị cựu TNXP kết nghiã; hợp tác cùng nhau thực hiện website Internet này; Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, thỉnh thoảng Website có truyền tải thông tin các hoạt động các Hội Cựu TNXP bạn, các nguồn tin trên các báo điện tử online . . . Từ tháng 02. 2014, nhằm phổ biến rộng rãi thông tin cần thiết cho kiến thức, thời sự, chia sẽ truyền thống tốt đẹp chung của TNXP . . đến các cựu TNXP. Trang Web được mỡ rộng thông tin, bài viết của các đơn vị, đến tất cả mọi hoạt động cựu TNXP của TP.HCM (Xem chỗ trang Thông Tin Chung).

- Về các bài viết nói chung là tốt. Nếu với Cựu TNXP thì thấy hay, thậm chí có bài rất hay, xúc động lòng người. Nhắc lại những kỷ niệm và còn có tính minh chứng về lịch sử, kỹ năng sống . . .

- Nhưng nói riêng, có lẻ bài viết chưa thật sự lôi cuốn, hấp dẫn bạn đọc và chưa phong phú lắm. Vì, từ trước đến nay hầu như các bài được gửi đến đểu được đăng lên trang web (không từ chối, đã được biên tập lại và bổ sung). Bài viết đa số do những cây viết không chuyên, dù tâm huyết,  góp bài tích cực, nồng cốt. Nhưng quá ít cộng tác viên, nên bài viết không đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc.

- Từ năm 2017, đã cho tặng bộ sưu tầm, rất công phu tập họp và lưu trữ nhiều truyện, thơ, nhạc, và hình ảnh, . . . đã in trong Tập san “Tuyến Đầu” vào những năm 1980; một thời góp phần truyền… lửa cho đồng đội, nhiệt huyết TNXP ! Nhờ đó, đã đăng lên trang Web: 33 truyện ngắn (đã đăng hết), 119 bài thơ (trong tổ số 212 bài thơ, còn nhiều bài sẽ tiếp tục chọn lọc sẽ đăng thêm) và 15 bài nhạc. Đồng thời, đã đăng lên các bài trong các tập hồi ký của 3 cựu TNXP: Ô. Võ Trung Tâm (Tổng đội 6 - Đắc Min) với tập “TRƯỢT QUA MIỀN KÝ ỨC” tặng năm 2019; Ô.Nguyễn Quốc Thắng (C3 - 4C Thành Đoàn) với tập “ĐI QUA SƯỚNG KHỔ CUỘC ĐỜI” tặng năm 2019; Ô. Lê Đình Dũng (Tổng đội 9) với tập “KÝ ỨC MÀU XANH” tặng đầu năm 2021.

2/ Số lượng người xem:

- Trong 10 năm hoạt động liên tục, đã có đến 44.542 lượt người vào xem tờ báo mạng không chuyên của Câu Lạc Bộ Cựu TNXP. Bình quân mỗi tháng cũng có 372 lượt/thg. Qua tính năng công cụ đếm (Counter) có thấy người xem không chỉ ở TP.HCM, mà còn ở những nơi xa xôi như: Đắc Lắc, Huế, Hà Nội, thậm chí ở nước ngoài (Hoa Kỳ, nước Đức). Bạn đọc đã vào xem gì. Bài nào được yêu thích nhiều? Đó là nhược điểm trang Web, mà vào năm 2012 khi lập trình trang Web chưa có biết mà làm việc này (Thích (Like), Bình luận, .  .  . Nay muốn bổ sung, nhưng chưa làm được.

3/ Về ấn bản:

Năm 2017, nhân kỷ niệm 5 năm hoạt động, đã thực hiện in 36 cuốn Tuyển Tập các bài viết trên trang Web (Trích từ nguồn tài trợ Bác sĩ Thiều Hoành Chí). Đã trao tặng hết.

4/ Hình thức, lập trình, sửa đỗi trang Web:

   Dù khởi tạo lập trình từ đầu năm 2012, đã đầu tư trí tuệ, công sức nên đến nay về tổng quan và cấu trúc trang Web vẫn còn dùng được, vẫn phù hợp. Tuy vậy, thực trạng thì dùng được cho máy tính dễ xem hơn. Đặc biệt, trang Web có phần “Mục Lục” ở hàng cột dọc bên trái để chọn xem bài đã đăng. Riêng xu thế thông dụng hiện nay dùng Smart phone và Ipad thì trang Web có phong chữ và hình bị nhỏ, phải phóng đại lên (Zoom) mới xem được. Chỉ thực hiện sửa đỗi được tương đối, không đạt yêu cầu như mong muốn. Từ bài học các trang Web khác, nếu làm mới, thì tốn kém chi phí, lại mất các bài đã đăng, nhập liệu lại rất công phu. Cần tiếp tục suy tính.

Một lần nữa, xin trân trọng cám ơn tất cả các Tác Giả có bài đã đăng trên trang Web và Bạn đọc và các ý kiến đóng góp.

Xin chân thành cám ơn các nhà tài trợ, cựu TNXP đồng đội và các bạn đọc.

Kính chúc sức khỏe và trân trọng.

Đại Diện Nhóm Biên Tập: Trung Trí.

Lưu ý:

– Bài viết đã trích trong báo cáo tổng kết.

– Sẽ còn nhiều bài và hình ảnh được trích từ Báo Cáo Tổng kết Hoạt Động Website Câu Lạc Bộ Cựu TNXP Năm 2022 + 10 Năm đăng thành nhiều kỳ. Mời Bạn đọc quan tâm, theo dõi. Trân trọng cám ơn.

Mời xem thêm bài viết: XIN TRÂN TRỌNG CÁM ƠN SỰ TRỢ GIÚP CỦA CÁC ĐỒNG CHÍ, ĐỒNG ĐỘI VÀ BẠN ĐỌC. (2023-01-31)


Hình minh hoạ là tư liệu của người đăng tin. Xin cám ơn các tác giả hình Phạm Trường An.CÁC TIN TỨC KHÁC :
THÁNG TƯ VỀ NỖI NHỚ MIÊN MAN ... !!! Hoang Son (2023-04-20)
KÝ ỨC MỘT THỜI THANH XUÂN SÔI NỔI: Nhớ một người con gái... Đào Đình Tuấn. (2023-02-15)
Thơ THAY LỜI TRI ÂN MỪNG NGÀY HỌP MẶT - Ngọc Hương (2022-05-07)
HẠNH PHÚC ĐÊM XUÂN - Cindy Huong (2022-01-10)
MÓN QUÀ DÀNH CHO ANH NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG - Cindy Huong (2021-11-19)
TÌNH HỒNG TẶNG ANH – Cindy Hương (2021-11-06)
THƯ GỬI CHO ANH MÙA DỊCH - Cindy Huong. (2021-07-16)
Thơ: THIÊN THẦN ÁO TRẮNG – Biendenkk. (2021-07-13)
KỶ NIỆM MỘT THỜI ĐOÀN VIÊN TRONG THANH NIÊN XUNG PHONG - Cindy Huong. (2021-04-18)
TẢN MẠN CÙNG VỚI ĐỒNG ĐỘI - Phan Tùng Châu (2021-03-28)

web counter
web counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á