Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

THƯ GỬI CHO ANH MÙA DỊCH - Cindy Huong. (2021-07-16)

Đợt dịch COVID-19 thứ tư đang bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam. Riêng ở TP HCM từ cuối tháng 4 đến nay ngày càng nhiều ca bệnh. Mùa nước lũ còn có thời gian dự đoán được. Nhưng mùa dịch bệnh thì không chỉ 15 ngày, 21 ngày hoặc 28, . . . Mà cần xác định tư tưởng lâu dài “Sống chung với dịch”, cho đến khi Việt Nam có đầy đủ vaccine cho toàn dân hoặc đã có thuốc chữa bệnh Covid 19. Đội ngũ y bác sĩ, bộ đội, công an, dân quân . . . đã cực khổ chiến đấu với dịch bệnh, xa cách gia đình người thân và còn nhiều hoàn cảnh, cuộc sống không thể kể ra hết được. Xin giới thiệu bài thơ “THƯ GỬI CHO ANH MÙA DỊCH” (Tặng người trong cuộc) của tác giả Cindy Huong. Xin kính chúc Bình An và May Mắn đến tất cả. NBT.


  Chi tiết ...

Thơ: THIÊN THẦN ÁO TRẮNG – Biendenkk. (2021-07-13)

Đợt dịch COVID-19 thứ tư đang bùng phát tại cộng đồng, diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh, gây chết người, đặc biệt là ở TP HCM. Thực tế đã chứng minh khả năng, vị thế của đội ngũ y, bác sĩ Việt Nam không thua kém những đồng nghiệp ở các nước có nền y học hiện đại trên thế giới. Các vị rất xứng đáng với tên gọi "Những thiên thần áo trắng". Xin giới thiệu bài thơ “THIÊN THẦN ÁO TRẮNG” của tác giả Biendenkk. Ông là cựu TNXP TPHCM, Việt kiều đang sống ở Đức (Germany), thành viên đơn vị truyền thống cựu TNXP Liên đội CĐ 6 TP HCM. NBT.


  Chi tiết ...

KỶ NIỆM MỘT THỜI ĐOÀN VIÊN TRONG THANH NIÊN XUNG PHONG - Cindy Huong. (2021-04-18)

Hồi đó, ai là Đoàn viên phải có sự nhận thức đúng đắn, luôn cố gắng phấn đấu của từng cá nhân đoàn viên. Họ phải tình nguyện, tích cực, gương mẫu, xung kích, đi đầu trong lao động sản xuất trong đơn vị; xây dựng môi trường văn hóa, lành mạnh; duy trì và tổ chức tốt các phong trào sao cho được hiệu quả. Thực tế trong TNXP, rất nhiều kỷ niệm để nhớ, với đời sống công tác và sinh hoạt ở tập thể, mà người đoàn viên thì thường phải cực khổ vất vả hơn thành viên khác (chưa là đoàn viên) trong đơn vị. Đoàn viên đã cũng kiêu hãnh tự hào hơn. Xin giới thiệu bài thơ của một cựu TNXP. NBT.


  Chi tiết ...

TẢN MẠN CÙNG VỚI ĐỒNG ĐỘI - Phan Tùng Châu (2021-03-28)

Đây là bài viết đăng trong cuốn sách "Một Thời Chân Đất", Nhà XB Tổng Hợp TPHCM, quý 1/2021. Tác giả Phan Tùng Châu sinh ngày 25/12/1955, tham gia TNXP năm 1976, thuộc đơn vị Liên đội CĐ6. Năm 1978, tác giả đã tham gia phục vụ chiến đấu tại biên giới Tây Nam. Năm 1980, đã công tác tại Nông trường Dừa Đỗ Hòa. Năm 1986, công tác ở tập san Tuyến Đầu LLTNXP. Năm 1993, phóng viên báo Tuổi trẻ. Năm 1997, công tác ở Quận 2 TPHCM. Năm 2000, đi học khoa báo chí trường KHXH và Nhân Văn. Năm 2002, xin nghỉ, về nhà. Hiện nghiên cứu Phật học với Website: chuanet.vn. Được sự chấp của tác giả, xin trân trọng giới thiệu và chân thành cám ơn.


  Chi tiết ...

HÃY VÌ EM NHÂN NGÀY 8/3 - Cindy Huong. (2021-03-02)

Năm nay, có lẽ không khí ngày 8/3 đến sớm. Như báo hiệu mùa xuân đang còn tiếp diễn, vui vẻ và hạnh phúc. Một người bạn nữ cựu TNXP đã làm thơ nhắc khéo. “HÃY VÌ EM NHÂN NGÀY 8/3”. Nhận được thơ ngày 02/3, cứ đọc đi đọc lại mà thấy lòng . . . Mấy ông TNXP và các Bạn hãy làm gì đó đi! Cho “Nàng tiên” của mình. Ngày 8/3 năm nay mới ngày 25 tết, vẫn còn vui “hết mùng sang mền”. Mấy ông thì có rất nhiều lý do để gặp nhau cà phê hay nhậu vui vẻ. Vậy thì hãy vì em nhân ngày 8/3, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Xin giới thiệu bài thơ của tác giả Cindy Huong. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á