Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG
       Thông tin sinh hoạt  
       Văn-Thơ-Kể chuyện  
       Hướng dẫn sử dụng  
       Liên lạc - Góp ý  

CHUYỆN CỦA HỘI CỰU TNXP QUẬN 11 TRONG “ĐẠI DỊCH” – Cẩm Hồng.

Trong thời gian bùng phát dịch bệnh COVID 19 chết người, TNXP TPHCM và cựu TNXP nói chung, Hội cựu TNXP Q11 nói riêng đã tích cực tình nguyện tham gia thực hiện mọi công việc giúp dân và giúp đồng đội. Xin giới thiệu một mẫu chuyện ngắn thật xúc động của tác giả Cẩm Hồng.

 

*** Cô có biết chỗ 636 Võ văn Kiệt không ạ! Con làm băng rôn chương trình “ Một thời chân đất” đó cô!” “... Liên hệ với số này nè !”.

 

Mình xin được 100 hộp cơm, chia cho phường Hồng 30 hộp hén !Cháu tên Kiệt!”.  Nhận điện thoại của Nguyệt xong vừa lúc tin nhắn của cháu Kiệt đến, thế là con hẻm nhỏ của mình ý ới : “ Bác Hồng ơi! Ra nhận quà... ”Một bao rau cải và hai bao đựng 30 hộp cơm còn nóng hổi được cháu mang tới. Cả hẻm vui như ...Tết!

Vài ngày sau mình nhận tin của Nguyệt: “Cháu Phúc nhiễm rùi, Hồng có lưu số cháu không? Cho mình xin, gọi hỏi thăm cháu!”.

Và thật bất ngờ khi nghe hỏi thăm ngược và: “Cô khỏe không? Cố giữ gìn sức khỏe nha cô. Con không sao cô, chỉ là ăn uống giống nuốt ... xi măng thôi hà!  Mà cô có biết 636 Võ văn Kiệt không cô? Hồi tháng 3 tụi con có làm băngrôn cho chương trình “Một thời chân đất” đó cô! Cô yên tâm bên Bếp của tụi con có chăm lo cho Tình Nguyện Viên, cô yên tâm! Chúc cô khỏe nha!”.

Cuộc đời này lòng vòng cũng quen nhau hết.

Cám ơn Ánh Nguyệt kết nối Bếp thiện nguyện để gặp lại nhóm thiết kế, in ấn, lắp đặt ... để ngày tặng quà cho 135 đồng đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thêm ấm áp lan tỏa trong tháng ba, ngày 20 năm 2021.

*** “Mục đích tham gia giao thông: Xử lý thi hài”.

 “ Cẩm Hồng ơi! Hẻm 124 gần nhà mình hôn? Nhóm của bé Nga nhận cuộc gọi, mà thương tâm cho nhà đó quá, sáng chồng mất, chiều con mất (???) ....( nghẹn ngào) lát gọi lại nhé!”.

  Hẻm đó gần nhà mình...là sao? là sao?, trong thời gian này theo chỉ thị của Chính Phủ đâu có ai ra khỏi nhà...mình mường tượng hẻm ấy...

 ... Lâu rồi, cháu Thúy Nga (con gái của Ánh Nguyệt) có tham gia một nhóm Thiện nguyện, khi đại dịch diễn ra, cháu cùng nhóm “gánh  thêm nhọc nhằn” và phối hợp cùng quân đội, chỉ để đi nhận và “ xử lý thi hài” (nguyên văn trong tờ giấy xác nhận công tác do Đại tá Phạm Xuân Thao, Trưởng Công an quận 11 cấp) người dân không may qua đời vì căn bệnh có cái tên thật đẹp Cô 19 (??).

Và trong đội ngũ đó, ngoài các cháu tre trẻ, các cựu mình cũng Xung phong, (khi viết bài mình có hỏi ý kiến và ai cũng lắc đầu lia lịa nói: “Không ghi tên nha, bà xã (ông xã), con, cháu  mà biết là ở nhà luôn! Tụi tui chỉ muốn góp xíu công sức âm thầm thôi!”.

Tháng 8 đỉnh điểm của dịch, có những cựu TNXP tham gia một công việc “ thấy sợ!”.

 “ Ban đầu cũng sợ chứ! Nhưng nghĩ rằng “nghĩa tử là nghĩa tận” và trong tình hình này mất mà hong có người thân bên cạnh, không ai đến tiễn đưa, thì coi như mình đại diện hết thảy luôn!”. Nghe mà ứa nước mắt! Anh S. A. nói nhẹ hều.

 Tháng 8, có những mất mát, có những nỗi đau tột cùng ...

 Và cũng có niềm vui là “Lớp già của tụi mình đã có kế thừa, mà tụi nhỏ giờ nó giỏi hơn tụi mình hồi xưa ... hoan hô hai chữ Xung Phong!”. Anh S. A. nói vậy á!.

Vài hàng kể sơ sơ trong mùa đặc biệt ...

Kính chúc tất cả Bình An.

 Ngày 1/10/2021

 Cẩm Hồng - Xuyên Mộc


Hình minh họa sưu tầm trên internet. Xin cám ơn các tác giả.CÁC TIN TỨC KHÁC :
GIỚI THIỆU TỤC LỄ CÚNG ÔNG TÁO - Sưu Tầm. (2023-01-12)
TNXP NGƯỜI THƯỢNG ? & NỒI CHÁO LÒNG MỪNG SINH NHẬT - Huỳnh Thanh. (2022-10-02)
NGĂN SÔNG CẤM CHỢ - THEO GHE VỀ THÀNH PHỐ - Huỳnh Lệ. (2022-09-23)
HAI NĂM KÝ ỨC MỘT CHẶNG ĐƯỜNG - Ba Minh. (2022-09-09)
TRUYỆN NGẮN: NGỠ NGÀNG...- Trần Việt Sơn (2022-07-12)
BÊN LỀ CUỘC SỐNG - Tiến Long. (2022-06-16)
TÓM TẮT VỀ LIÊN ĐỘI 309 – Tổng đội 3 Biên giới. (2022-04-16)
NỤ CƯỜI TNXP - Trung Trí (2022-02-21)
LẢM NHẢM... – Nguyễn Hà (2022-02-21)
VỚI MẸ, NGÀY NÀO CŨNG LÀ TẾT , NẾU... - Trần Việt Sơn (2021-12-28)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á