Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Tư liệu phong trào  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Bài hát Trên đường đời - Lã Văn Cường. (2017-05-08)

Nhạc sĩ Lã Văn Cường (sinh năm 1954) gắn bó với đời sống âm nhạc khi còn là một thanh niên xung phong TPHCM và trưởng thành từ đây. Bài hát “Trên đường đời” của Lã Văn Cường, lời của nhà thơ Nam Thiên, khá nỗi tiếng (dù có phần trùng lời với bài hát “Tình Đồng Đội” nhạc Xuân Quỳnh, mà trang Web đã đăng bên phần bài thơ Trên đường đời – Nam Thiên). Ở Sài Gòn, giới văn nghệ không ai lạ gì một Lã Văn Cường tài hoa. Tác giả của những “Vườn yêu”, “Ôi có đôi khi”, “Tìm bóng”... Nhưng ít người biết Cường tự học nhạc chỉ với một cây đàn guitar, tự mày mò sáng tác ca khúc. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

Bài hát Thằng bạn tôi – Lê Văn Lộc (2017-05-08)

Nhạc sĩ Lê Văn Lộc đã rất hăng say hoạt động văn nghệ và sáng tác, trong thời gian ở TNXP TP.HCM. Những ca khúc do ông sáng tác trong giai đoạn này được nhiều người yêu thích như: Chờ anh tải đạn về, Em đi qua cầu cây, Thương em cô gái mở đường, Những vết chai cho Tổ quốc,…  Xin trân trọng giới thiệu bài hát Thằng bạn tôi, được ông phổ nhạc từ bài thơ của ông Nguyễn Nhật Ánh. NBT.


  Chi tiết ...

Đêm Rừng Đắc Min - Nguyễn Đức Trung (2017-05-07)

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung sinh ngày 14/02/1055. Anh xuất thân là một thanh niên xung phong từ Thành Đoàn TPHCM. Sau đó, anh trở về học âm nhạc (khoa sáng tác Nhạc viện, Sài Gòn). Ông nói: “Môi trường thanh niên xung phong là một môi trường rất tốt để những ai có ý chí và đam mê biết vươn lên. Tôi may mắn trưởng thành từ môi trường đó”. Với quá trình 21 năm tham gia lực lượng thanh niên xung phong đã tạo nên chất liệu “tốt” cho rất nhiều ca khúc thành công của ông sau này. Từ bài hát đầu tay Tiếng hát em như một dòng sông đến Hạt mưa long lanh, Đêm rừng ĐắcMin... cho đến sau này là những ca khúc trong hai phim là Đồng tiền xương máu, Giã từ dĩ vãng... đều chất chứa những gam màu của cuộc sống rất sống động và một niềm tin lạc quan yêu đời. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

Hành khúc lên đường - Vy Nhật Tảo (2017-05-07)

Nhạc sĩ Vi Nhật Tảo sinh ngày 23 - 11 - 1956 tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố Hồ Chí Minh. Gắn bó với phong trào thanh niên xung phong (TNXP), viết nhiều ca khúc cho TNXP trong đó nổi tiếng nhất là các ca khúc: Hành khúc lên đường, Tuổi trẻ và ước vọng nên nhiều người vẫn tưởng nhạc sĩ Vy Nhật Tảo xuất thân từ Lực lượng TNXP TPHCM, ít ai biết rằng từ tháng 8-1975 anh đã là cán bộ Sở VHTT cho đến hôm nay. Xin trân trọng giới thiệu bài hát Hành khúc lên đường. Bài hát gắn liền với kỷ niệm ngày 28/3/1976 thành lập TNXP TP.HCM, ngày gia nhập của nhiều bạn TN Thành phố. NBT.


  Chi tiết ...

Em Đi Qua Cầu Cây - Lê Văn Lộc (2017-05-06)

Nhạc sĩ Lê Văn Lộc gia nhập TNXP Thành phố năm 1977. Với vai trò là Trợ lý phong trào và là Đội trưởng Đội văn công Tổng đội 3 biên giới, ông đã hăng say hoạt động. Những ca khúc của nhạc sĩ Lê Văn Lộc sáng tác trong giai đoạn này được nhiều người yêu thích như: Chờ anh tải đạn về, Em đi qua cầu cây, Thương em cô gái mở đường, Những vết chai cho Tổ quốc… Trong đó, Em đi qua cầu cây có thể nói là một trong những ca khúc ghi dấu tên tuổi nhạc sĩ Lê Văn Lộc vào nền âm nhạc Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á