Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Tư liệu phong trào  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Những Bông Hoa Trên Tuyến Lửa - Thơ Đổ Trung Quân – Nhạc Nguyễn Cửu Dũng. (2017-05-04)

Hai ông, nhà thơ và nhạc sĩ đều là cựu TNXP, đều có quá trình gian khổ tham gia bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc. Do vậy, lời thơ và nốt nhạc “có một không hai” đã đi vào lòng người và thời gian. Không bao giờ phôi pha, vẫn luôn thấm thiết, mặn nồng. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

Bài ca Tuổi Trẻ. Nhạc và lời Trần Xuân Tiến. (2017-05-02)

Trần Xuân Tiến quê ở Nghĩa Lộ, Tư Nghĩa,Quảng Ngãi. Đỗ Tú tài toàn phần năm 1968 và vào học Đại học văn khoa Sài Gòn năm chiến tranh đang ở vào giai đoạn khốc liệt nhất. Hồi nhỏ ông có khiếu âm nhạc và đã sáng tác những bài hát rất trong sáng như Hái ổi. Năm 1970 tham gia phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe. Ngoài chất giọng trời phú và khả năng diễn thuyết, nắm vai trò lĩnh xướng trong nhiều cuộc biểu diễn, biểu tình, ông còn đảm nhận cả vai trò sáng tác và sinh hoạt trong Hội sinh viên sáng tác thuộc Tổng hội Sinh viên Sài Gòn. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

Bài Ca Người Xung Kích Thanh Niên - Ns. Nguyễn Văn Sanh. (2017-05-01)

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Sanh sinh ngày 20-10-1948, quê ở Nghĩa Bình. Hiện cư trú tại TP Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh. Ông sáng tác nhiều ca khúc từ phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe", Ủy viên Văn nghệ nhóm "Lửa Hồng" (của Thành đoàn Sài Gòn - Gia Định), sau đó là Trưởng đoàn Văn nghệ Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, rồi phụ trách Sinh viên Vạn Hạnh. Ông cũng là tác giả bài hát “Người Xung Kích Thanh Niên”, đã gắn kết tình cảm một thời với TNXP. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

Bài hát: Thanh Niên Xung Phong – Ns. Phan Huỳnh Điểu. (2017-05-01)

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, sinh ngày 11-11-1924, mất ngày 29-6-2015, là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu nhất của dòng nhạc cách mạng Việt Nam trong thế kỉ XX. Phần lớn các ca khúc của Phan Huỳnh Điểu là nhạc đỏ, nhưng ông cũng có nhiều ca khúc trữ tình đặc sắc. Ông được mệnh danh là "Con chim vàng của nền âm nhạc Việt Nam" và được Nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật vì những đóng góp của mình cho sự nghiệp âm nhạc Việt Nam. Rất nhiều các bài hát của ông có lời từ các tác phẩm thơ. Ông cũng là tác giả bài hát “Thanh Niên Xung Phong”, đã gắn kết tình cảm một thời với TNXP. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

Bài ca Thanh Niên Xung Phong – Ns. Phạm Trọng Cầu. (2017-04-30)

Ông Phạm Trọng Cầu (1935-1998) là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng, tác giả ca khúc Mùa thu không trở lại và bài hát thiếu nhi Cho con. Ông còn có bút danh Phạm Trọng, được ông sử dụng tại miền Nam trước năm 1975. Ông cũng có sáng tác một số bài hát về thanh niên. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á