Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Tư liệu phong trào  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

ĐỐI MẶT - Tập 9 : Tinh thần xung phong khắc phục gian khó. (2015-11-13)

Sau Tết, Liên đội của Việt được điều động về Tân Phú Trung, huyện Củ Chi để gia cố cho hệ thống Kinh tưới Tam Tân, lúc này tình hình cung cấp lương thực của cả nước đang gặp thiếu hụt. Gạo không đủ ăn, nhà nước buộc phải cung cấp thay thế bằng Bo bo, nuôi, khoai lang, khoai mì, nhưng vẫn không đủ số. Lao động vất vả , điều kiện vệ sinh kém cộng với chất lượng ăn uống bị giảm suốt đáng kể nên sức khỏe đa số đôi viên trong đơn vị đều sa sút. Việt Cận và Sáu Già là hai cán bộ chỉ huy đại đội phải luôn tìm mọi cách cải thiện đời sống đội viên, giúp đơn vị vượt qua gian khó đi lên và hoàn thành nhiệm vụ.


  Chi tiết ...

Đối Mặt - Tập 6 : Tình củ vừa gặp nhưng lại chia xa (2015-11-12)

Được giải thoát khỏi ngục tù Côn Đảo và quay về đất liền, Hồng Nhung được gặp lại người yêu là bác sĩ Trí, nhưng một lần nữa trở lực cuộc đời vẫn ngăn các họ đến với nhau mặc dù tình cảm trong cả hai vẫn luôn cháy bỏng. Lúc này Hồng Nhung là cán bộ của chế độ mới thì ngược lại Trí là một sỹ quan chế độ củ phải lên đường vào trại học tập cải tạo. Ghi chú: theo các mẫu chuyện đã nghe được, truyện này do tác giả hư cấu thêm, so với thực tế đã xãy ra. Câu lạc bộ cựu TNXP xin lưu ý cùng Bạn đọc.


  Chi tiết ...

ĐỐI MẶT - Tập 4 : Cha và con đối mặt trên chiến trường (2015-11-12)

Năm 1975 theo đoàn quân tiến công giải phóng Sài Gòn, Hai Quang đụng độ với đoàn quân của Trường người con trai ruột của mình trên mặt trân Long Khánh, hai bên tử chiến ác liệt nhưng không hề biết người thân mình đang bên kia chiến tuyến.


  Chi tiết ...

Đối Mặt - Tập 5 : Đi tìm mẹ già và con trai thất lạc (2015-11-12)

Sau khi vào Sài Gòn, Hai Quang về quê củ Cần Giuộc để tìm lại người mẹ già và đứa con thơ mà ông đã để lại khi lên đường ra Bắc. Nhưng mẹ già và con thơ đã bặt tin không biết đã lưu lạc phương trời nào ? Mõi mòn đi tìm người thân nhưng chẳng thấy đâu.


  Chi tiết ...

ĐỐI MẶT tác giả Duy Linh - Tập 2 : Chiến loạn (2015-11-11)

Sống ở Sài Gòn Trường được bà nội lo cho ăn học, Tết Mậu Thân 1968 chiến tranh ác liệt đã cướp đi sinh mạng của bà nội, Trường bị tổng động viên vào lính Cộng Hòa đối nghịch bên kia chiến tuyến với cha mình là Hai Quang.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á