Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Tư liệu phong trào  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

MONG CHỜ LỜI ĐÁP THỎA LÒNG - Nguyễn Văn Nghĩa.

Bài viết có tính cảm nghĩ về chính sách, chế độ của Nhà nước với Cựu TNXP theo sưu tầm và ghi chép của tác giả. Đây cũng gần giống như suy tư của nhiều người có tâm, đối với thực trạng xã hội vẫn có và còn rất nhiều người vô tâm hiện ở bộ máy làm việc các Phường, Quận . . . lại đang có trách nhiệm phải giải quyết các thủ tục đó (làm mất hồ sơ hoặc 3 năm vẫn chưa chuyển, chưa giải quyết xong thủ tục). Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. NBT.

Chỉ còn 4 tháng nữa là đến năm 2018, thời điểm  mà TNXP thành phố Bác Hồ tham gia bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế tròn 40 năm. Sẽ có nhiều cuộc hội họp ôn lại truyền thống, nhiều cuộc gặp gỡ nhắc lại kỷ niệm vui buồn năm xưa. Không thiếu những buổi trình diễn văn nghệ hát lại nhiều bài ca nổi tiếng của một thời tuổi trẻ sống và chết cho quê hương. Sẽ có nhiều chuyến đi về chiến trường xưa, về những nơi anh chị em mình đã từng đóng quân trên suốt tuyến biên giới của hai tỉnh Tây Ninh và Sông Bé. Và điều chắc chắn nhất - không thể không có- là những ngày thăm viếng các gia đình thương binh liệt sĩ TNXP.

        Chắc chắn đó sẽ là những ngày vui lớn. Tôi mong ước đó sẽ là những ngày vui trọn vẹn, không gợn bất cứ một chút xíu buồn giận nào. Thực tế khách quan là sau mỗi cuộc chiến, khó có thể chu toàn công tác chính sách một cách hoàn hảo nhất. Qua tâm tình với đồng đội cũ, có 4 câu hỏi đến với tôi. Đó là đến thời điểm hiện nay:

  1. Còn đồng đội thương binh nào và gia đình liệt sĩ TNXP  nào chưa được hưởng đầy đủ chính sách đãi ngộ của Đảng và Nhà nước?
  2. Còn cựu TNXP nào đã tham gia bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế chưa được hưởng chính sách theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ ?
  3. Còn gia đình nào có con em là TNXP  tham gia bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế (đã từ trần) chưa được hưởng chính sách theo quyết định  nói trên?
  4. Và đến khi nào thì những sự việc ở các câu hỏi nêu trên sẽ được giải quyết rốt ráo?

       Trước đây, tôi có duyên được theo một số đoàn giải quyết tồn đọng về chính sách sau chiến tranh. Những ngày ấy đã phát sinh nhiều khó khăn tưởng không thể nào khắc phục, nhiều trở ngại tưởng không thể nào vượt qua. Nhưng với tấm lòng thương dân, thương đồng chí, thương đồng đội và tinh thần dám chịu trách nhiệm đến cùng, các anh lãnh đạo không ít ngành và địa phương lúc bấy giờ đã giải quyết thấu lý đạt tình không ít trường hợp khúc mắc, đem lại niềm vui và sự an ủi thật sự cho nhiều gia đình có công lao với đất nước.

        Tôi nhớ lúc sinh thời khi nói về TNXP, chú Sáu Dân hay nhắc đến bốn chữ  tình thương, trách nhiệm. Tôi tin bốn chữ tình thương, trách nhiệm sẽ là nhịp cầu vững bền dẫn các câu hỏi nói trên đến với  lời đáp thỏa lòng./.

Nguyễn Văn Nghĩa.


Bài viết và hình ảnh do tác giả cung cấp và sưu tầm thêm ở kho ảnh TNXP. Xin cám ơn các tác giả.CÁC TIN TỨC KHÁC :
ĐÓN MỪNG NĂM MỚI – XUÂN GIÁP THÌN. (2024-02-05)
Bài 3: Chiến thắng của chính nghĩa – Sưu tầm (Tiếp theo và hết). (2024-01-09)
Bài 2: Việt Nam nhân ái – Sưu tầm. (2024-01-08)
Bài 1: Cánh đồng chết đen tối – Sưu tầm. (2024-01-07)
CHÚC MỪNG VÀ ĐÓN CHÀO NĂM MỚI 2024. (2023-12-31)
KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 2023) - Trung Trí (2023-07-26)
THƯ MỜI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG CỰU TNXP LĐ 303 NĂM 2023. (2023-05-30)
TIẾP TỤC ĐỀ NGHỊ PHONG TẶNG DANH HIỆU ANH HÙNG – Sưu tầm (2023-03-28)
PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG WEBSITE NĂM 2023 VÀ CÁC NĂM TỚI - Câu Lạc Bộ Cựu TNXP. (2023-02-01)
BAN LIÊN LẠC CỰU TNXP LĐ 303 BG CHÚC MỪNG NĂM MỚI – MỪNG XUÂN QUÝ MÃO. (2023-01-19)

web counter
web counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á