Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Thành lập “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ LL.TNXP Thành Phố” - Trung Trí.

Theo văn bản Kế hoạch số 45 KH-TNXP, ngày 03/10/2016. Xin giới thiệu tóm tắt về “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ LL.TNXP Thành Phố” cùng bạn đọc.

Mục đích – Yêu cầu:

- “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ LL.TNXP Thành Phố” là nơi qui tụ các hội viên để tiếp tục đóng góp quan trọng cho LL.TNXP Thành Phố trong công tác giáo dục, phát huy truyền thống anh hùng, xung kích, năng động, sáng tạo của LL.TNXP Thành Phố.

- Tạo điều kiện và tổ chức sân chơi bổ ích cho các hội viên gặp gỡ, giao lưu, gắn bó tình cảm, thăm hỏi, chia sẽ, động viên nhau trong cuộc sống . . . góp phần để các hội viên luôn lạc quan, sống vui sống khỏe . . .

- Các hội viên tham gia sinh hoạt với tinh thần đoàn kết, tự nguyện, hợp tác, góp phần xây dựng “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ LL.TNXP Thành Phố” ngày càng phát triển vững mạnh.

Nội dung :

- Tên gọi: “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ LL.TNXP Thành Phố”. Viết tắt là: “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP”.

- Chức năng nhiệm vụ: “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP” là tổ chức xã hội tự nguyện, do LL.TNXP Thành Phố ra quyết định thành lập và hoạt động theo hình thức tự quản. Chấp hành và tổ chức thực hiện các hoạt động theo quy chế, không lợi dụng hoạt động của “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP” làm phương hại đến: trật tự xã hội, đạo đức, thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc và của LL.TNXP Thành Phố, quyền và lợi ích hợp pháp của tập thể, cá nhân. Giử gìn tư cách hội viên, tham gia sinh hoạt và công việc theo chương trình hành động của “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP”. Quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí (nếu có) theo đúng qui chế làm việc và quy định của pháp luật Nhà nước.

- Cơ cấu tổ chức:

a) Ban chủ nhiệm “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP”: Gồm Chủ nhiệm và các Phó Chủ nhiệm do các hội viên bầu ra, nhằm điều hành mọi hoạt động và có nhiệm kỳ 2 năm /lần. Ngoài ra, tùy theo nhiệm vụ trong từng thời điểm, Ban chủ nhiệm có thể tổ chức thêm các Tổ trực thuộc giúp việc. Nhiệm vụ Ban chủ nhiệm thực hiện theo quy chế.

b) Hội viên: Gồm các cán bộ, viên chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu hoặc chuyển công tác, đã từng giữ các chức vụ Trưởng, Phó các phòng ban nghiệp vụ  và tương đương trực thuộc LL.TNXP; Trưởng, Phó các ban Đảng ủy Lực lượng, Trưởng, Phó 2 đoàn thể và thành viên trong Ban Thường vụ trực thuộc Lực lượng; Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc LL.TNXP tự nguyện đăng ký tham gia đồng thời tán thành quy chế làm việc của “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP”. Đối với các trường hợp khác sẽ do Ban chủ nhiệm xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể. Nhiệm vụ và quyền lợi Hội viên theo quy định của quy chế “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP”.

- Phương thức hoạt động: “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP” hoạt động theo quy chế làm việc do Ban chủ nhiệm ban hành, trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong mọi hoạt động. Ban chủ nhiệm chủ động xây dựng chương trình hoạt động 06 tháng và hàng năm. “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP” sinh hoạt họp 06 tháng/ lần, ngoài ra có thể tổ chức nhiều hơn khi thấy cần thiết.

- Kinh phí hoạt động: “Câu Lạc Bộ Cựu cán bộ TNXP” không thu hội phí từ hội viên. Tuy nhiên để có kinh phí hoạt động, Ban chủ nhiệm được gây quỹ từ các nguồn: tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong và ngoài LL.TNXP. Các nguồn quỹ hợp pháp khác. Quản lý quỹ và chi tiêu theo quy chế làm việc của Câu Lạc Bộ.

Ngày ra mắt: 28/3/2017, ngay trong đêm sinh hoạt truyền thống Lực lượng TNXP TP.HCM, tại số 636 Võ Văn Kiệt, Phường  1, Quận 5.

Trung Trí.

Mời xem đầy đủ toànbộ văn bản: Kế hoạch số 45 KH-TNXP, ngày 03/10/2016.

Đường dẫn dự phòng (xem văn bản tại Website của Lực lượng TNXP TP.HCM):

http://www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn/web/guest/van-ban-tnxp


Hình ảnh minh hoạ, do tác giả Trung Trí ký họa bằng phần mềm Akvis-Sketch.CÁC TIN TỨC KHÁC :
Thông Tin Mời Họp Mặt Truyền Thống Định Kỳ Năm 2022. (2022-06-30)
Thư chúc Tết Nhâm Dần Của Ban Liên Lạc Cựu TNXP 4C – Thành Đoàn. (2022-01-28)
Chúc Mừng Giáng Sinh Và Mừng Năm Mới – Năm 2022. (2021-12-23)
KỶ NIỆM NGÀY ĐẦU TIÊN THÀNH LẬP TNXP THÀNH ĐOÀN TPHCM 20/ 7/ 1975 – 2021 – Khoa Thanh & Trung TRÍ (2021-07-20)
Kỷ Niệm 45 Năm Ngày Thành Lập LLTNXP TPHCM (2021-03-27)
Thư chúc Tết Tân Sửu Của Ban Liên Lạc Cựu TNXP 4C – Thành Đoàn. (2021-02-07)
Chúc Mừng Giáng Sinh Và Mừng Năm Mới – Năm 2021. (2020-12-24)
Thông Báo Mời Họp Mặt Truyền Thống Định Kỳ Năm 2020. (2020-07-06)
Thư chúc Tết Canh Tý Của Ban Liên Lạc Cựu TNXP 4C – Thành Đoàn. (2020-01-21)
Kế Hoạch Kỷ Niệm 70 Năm Ngày Truyền Thống TNXP VN (15/7/1950 – 15/7/2020). (2020-01-05)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á