Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

NHỮNG CUỐN SÁCH TƯỞNG NHỚ VỀ ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN KIỆT – Trung Trí

Nhân dịp kỷ niệm 100 ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23.11.1922 - 2022), Nhà nước đã tổ chức lễ lớn tại Vũng Liêm – Vĩnh Long. Nơi có khu tưởng niệm Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt. Xin trân trọng giới thiệu những cuốn sách để tưởng nhớ đến người. Trân trọng tưởng nhớ đến Ông, xin thắp những nén nhang kính dâng lên hương hồn đồng chí Võ Văn Kiệt với tất cả tấm lòng tri ân. NBT.

Phát hành 3 cuốn sách mới, làm quà tặng nhân dịp lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Tỉnh ủy Vĩnh Long đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát hành cuốn sách “Chất ngọc Võ Văn Kiệt”. Sách do tác giả Nguyễn Chiến Thắng - Nguyên Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn và Nhà Xuất Bản Trẻ chịu trách nhiệm xuất bản.

Sách dày 215 trang, tác giả đã nêu những nét chấm phá, về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, qua đó làm “ánh lên chất ngọc cao quý” về phẩm chất, nhân cách, con người Võ Văn Kiệt. Đây cũng là quyển sách rất tâm huyết của tác giả muốn dành tình cảm đặc biệt của mình đối với một vị thủ tướng được vinh danh “vị thủ tướng trọn đời vì nước vì dân”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long còn cho phát hành cuốn sách “Nhân dân Vĩnh Long với Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”. Quyển sách được tuyển chọn, tập hợp 100 bài viết có chất lượng (trong số hơn 4.000 bài tự luận) của tác giải tham gia cuộc thi viết tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạo; Sở Thông tin & Truyền Thông và Tỉnh đoàn tổ chức.

Thành ủy TP.HCM cũng đã cho xuất bản quyển sách: “Đồng chí Võ Văn Kiệt- Dấu ấn sâu đậm trong lòng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Sài Gòn-Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh”. Cuốn sách dày 543 trang, gồm những bài viết của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy TP.HCM; những người bạn chiến đấu gần gũi một thời với đồng chí Võ Văn Kiệt; các sở, ngành của TP.HCM, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học.

Tất cả những bài viết này, bằng tấm lòng và tình cảm mến phục, kính trọng đã khắc họa những nét lớn tiêu biểu, đầy sức thuyết phục về cống hiến, tài năng và đức độ của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Ba cuốn sách trên là món quà rất ý nghĩa của Đảng bộ và Nhân dân TP.HCM và Vĩnh Long, sẽ làm quà tặng cho đại biểu tham dự Hội thảo và lễ kỷ niệm,  cũng là món quà tinh thần tri ân dâng lên Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhân kỷ niệm 100  năm ngày sinh của ông.

Trước đây, năm 2004 Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Long cũng đã phát hành quyển sách:

ẤN TƯỢNG VÕ VĂN KIỆT

•        Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Long

•        Khổ sách: 16x24 cm

•        Số trang: 448

•        Giá bán: 120,000 VNĐ

•        In lần thứ 1 năm 2004

•        Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

Đồng chí Võ Văn Kiệt đã dìu dắt tuổi trẻ đi rất xa trên những dặm đường đất nước, lên rừng, xuống biển, xẻ dọc Trường Sơn, từ biên giới phía Đông đến biên giới phía Tây, đã nâng tuổi trẻ lên tầm cao thời đại mang ý nghĩa cống hiến của tuổi thanh xuân. Có thể nói trên mỗi lá cờ đầu, trên từng cây số và trên từng con đường mang thành tích của Đoàn, hôm qua và hôm nay đều có in những dấu son: đó là dấu ấn Võ Văn Kiệt. Kết hợp lý thuyết thực tiễn, năng động sáng tạo; dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nhận khuyết điểm, đó là bản lĩnh, là phong cách Võ Văn Kiệt.

Trung Trí sưu tầm.

Nguồn Phát hành 3 cuốn sách nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (vov.vn)

Ấn Tượng Võ Văn Kiệt (nxbtre.com.vn)


Hình minh hoạ sưu tầm trên Internet và phụ chú của người đăng tin. Xin cám ơn các tác giả.CÁC TIN TỨC KHÁC :
HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG CHI HỘI 75 CỰU TNXP NĂM 2018 - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-07-21)
Vài lời tâm huyết về thực hiện “Kỷ yếu 4C”. (2016-07-20)
Kỷ Yếu 4C. (2016-07-11)
Bản dự thảo “Kỷ Yếu 4C” (2015-12-25)
SƠ LƯỢC VỀ 4 ĐẠI ĐỘI ÁO XANH TNXP ( C1, C2, C3, C4 ) (2012-03-18)
DANH SÁCH ĐẠI ĐỘI 1 TNXP (C1) TẬP TRUNG NĂM 1975. (2012-03-18)
DANH SÁCH ĐẠI ĐỘI 2 TNXP (C2) TẬP TRUNG NĂM 1975 (2012-03-18)
DANH SÁCH ĐẠI ĐỘI 3 TNXP (C3) TẬP TRUNG NĂM 1975 (2012-03-18)
DANH SÁCH ĐẠI ĐỘI 4 TNXP (C4) TẬP TRUNG NĂM 1975 (2012-03-18)

web counter
web counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á