Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

HỘI CỰU TNXP QUẬN GÒ VẤP

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2012

Sáng ngày 01/7/2012, tại Hội trường Quận đoàn Quận Gò Vấp, Hội cựu TNXP Quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012. Đến dự có đồng chí Lê Thị Chí, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Phạm Thị Bích Loan, Trưởng phòng LĐ-TB và XH Quận Gò Vấp; đại diện Ban Tuyên huấn Hội cựu TNXP thành phố; Ban chấp hành Quận hội và Ban chấp hành 16 Chi hội phường.

          Theo báo cáo Sơ kết, về tổ chức, đến nay đã cũng cố và tổ chức thành lập đủ 16 Chi hội phường (có 11 Chi hội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II); lập danh sách để kết nạp mới 21 Hội viên, nâng tổng số Hội viên thực tế tham gia sinh hoạt là 567 người (trên tổng số 933 cựu TNXP đang sống trên địa bàn quận – khảo sát đến cuối tháng 6/2012).

          Thực hiện công tác “Nghĩa tình đồng đội”, trong 6 tháng đầu năm, Quận hội đã tổ chức khảo sát, lập và hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đề nghị Hội cựu TNXP Thành phố hỗ trợ kinh phí để xây dựng 03 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 05 căn nhà của cựu TNXP gặp nhiều khó khăn về chỗ ở. Quận hội cũng đã thực hiện các hoạt động: tặng quà Tết cho gia đình Liệt sĩ và cựu TNXP khó khăn, thăm hỏi, tặng tiền thuốc cho hội viên bệnh nặng, viếng và phúng điếu đám tang cha mẹ hội viên,… với tổng giá trị là 38.500.000 đồng.

          Về công tác chính sách, đang tiếp tục rà soát để lập hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách cho cựu TNXP kháng chiến hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 290/TTg và Quyết định 40/TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quận hội cũng đã triển khai việc thống kê danh sách cựu TNXP đã từng tham gia phục vụ chiến đấu ở biên giới Tây Nam Tổ quốc, chuẩn bị cho việc thực hiện thủ tục đề nghị giải quyết chính sách theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011; Song song đó cũng đang phối hợp với Quận đoàn Gò Vấp để thực hiện thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn xét tặng Kỷ niệm chương TNXP cho cựu TNXP trong quận.

          Về công tác Tuyên huấn, các Chi hội phường đã tích cực tham gia tuyên truyền về “Năm An toàn giao thông”; tham gia vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị; giáo dục con em chấp hành tốt Luật NVQS, Luật Giao thông đường bộ, … Với tinh thần “Đồng đội một thời và mãi mãi”, thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức chuyến đi về thăm chiến trường xưa Đồng Pal – Xa Mát – Tân Biên, tham quan căn cứ Trung ương Cục Miền Nam, viếng và dâng hương tại Khu Tưởng niệm Liệt sĩ TNXP TP. Hồ Chí Minh tại Bến Cầu; Quận hội còn tạo điều kiện, để các cựu TNXP tổ chức họp mặt truyền thống các đơn vị: Liên đội Thồng Nhất, các Liên đội 1, 3, 7,… Thông qua các buổi họp mặt truyền thống này, đã góp phần khơi dậy tinh thần đồng đội, đoàn kết, vượt khó để vươn lên của cựu TNXP.

          Trong Hội nghị, Ban Thường vụ Quận hội cũng đã công bố Quyết định trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam cho Hội cựu TNXP Quận Gò Vấp với thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Hội trong năm 2012; đồng thời đã tổ chức Lễ kết nạp cho 21 Hội viên mới.

          Về chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2012, ngoài việc vận động Hội viên tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, tổ chức họp mặt, tuyên truyền nhân Kỷ niệm 62 năm ngày Truyển thống TNXP Việt Nam, tổ chức thăm viếng, tặng quà cho gia đình Liệt sĩ, Thương binh nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; Quận hội sẽ tập trung thực hiện các thủ tục theo quy định để đề nghị giải quyết chính sách cho cựu TNXP theo Quyết định 62/TTg của Thủ tướng Chính phủ, cũng như đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương TNXP; Thành lập Ban công tác Nữ cựu TNXP, xây dựng nhóm tuyên truyền từ cơ sở Chi hội phường, tổ chức đêm văn nghệ nhằm gây quỹ để chăm lo Tết cho gia đình Thương binh Liệt sĩ và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Chí đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Quận hội trong việc tổ chức hoạt động nghĩa tình đồng đội, chăm lo cho gia đình Thương binh Liệt sĩ và cựu TNXP khó khăn cũng như việc cũng cố tổ chức các Chi hội phường. Đồng chí cũng đề nghị Quận hội tiếp tục vận động Hội viên tham gia tích cực các phong trào chung tại địa phương do MTTQVN phát động.

          Thay mặt Hội cựu TNXP Quận Gò Vấp, Ông Thân Phụng – Chủ tịch Quận hội đã tiếp thu và hứa sẽ cùng tập thể hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào đã được phát động cũng như thực hiện tốt trách nhiệm công dân tại địa phương.

Được biết, đây là đơn vị thứ hai sau Hội cựu TNXP Quận Bình Thạnh, đã kịp thời tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm cũng như đề ra phương hướng hoạt động từ nay đến cuối năm 2012.

ĐỒNG NGHĨA


Hội viên mới được kết nạp tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012 của Hội cựu TNXP Quận Gò VấpCÁC TIN TỨC KHÁC :
Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày thành lập 4C - Năm 2016. (2016-07-20)
Đại Hội Cựu TNXP Q.12 Nhiệm Kỳ III (2015-2020). (2016-01-04)
Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành đoàn TP. HCM (2015-07-30)
Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP quận Tân Phú nhiệm kỳ II (2014 - 2019) (2014-12-09)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật các cựu thanh niên xung phong (2014-08-27)
Kết Quả Quyên Góp giúp Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật (2014-01-17)
Thư Cám ơn - Trung Tâm Bảo Trợ Người Tàn Tật Hiệp Bình Chánh. (2014-01-17)
HỘI CỰU TNXP QUẬN TÂN PHÚ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013. (2014-01-15)
Chi Hội Cựu TNXP 75 - Họp mặt Tổng kết Hoạt Động năm 2013 (2014-01-03)
Vận động tham gia “CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ” (2013-05-09)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á