Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

HỘI CỰU TNXP QUẬN TÂN BÌNH

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2012

          Sáng ngày 08/7/2012, tại Hội trường UBND Phường 4 – Quận Tân Bình, Hội cựu TNXP Quận Tân Bình đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012. Đến dự có Giáo sư Mạc Đường, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên Huấn Hội cựu TNXP Thành phố; Về phía địa phương, có đồng chí Kiều Bình Chung, Phó Bí thư Quận ủy, đồng chí lê Thị Kim Hồng, Phó Chủ tịch UBND Quận và các đồng chí Trưởng phòng Tài chính – Kế Hoạch, phòng LĐ-TB và XH, phòng Nội Vụ, đại diện Ban Dân Vận Quận ủy Quận Tân Bình; Cùng 90 cựu TNXP là các thành viên trong Ban chấp hành Quận hội, Ban chấp hành 12 Chi hội phường và một số Hội viên nồng cốt của Hội cựu TNXP Quận Tân Bình.

          Mở đầu Hội nghị, Giáo sư Mạc Đường đã phát biểu, giới thiệu về quá trình hình thành, truyền thống của TNXP Việt Nam qua các thời kỳ: chống Pháp, chống Mỹ và tham gia xây dựng cũng như phục vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc sau ngày đất nước thống hất 30/4/1975.

          Theo báo cáo Sơ kết, về tổ chức, đến nay đã cũng cố và tổ chức thành lập được 12 Chi hội/16 phường (có 02 Chi hội Liên phường); Đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II tại Chi hội Phường 3; Tổ chức bầu bổ sung đầy đủ nhân sự BCH Quận hội; Lập thủ tục và đã được UBND Quận phê duyệt chế độ thù lao đối với người nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách Quận hội; Tổ chức kết nạp mới 17 Hội viên, nâng tổng số Hội viên thực tế tham gia sinh hoạt là 381 người (có 111 nữ).

          Thực hiện công tác “Nghĩa tình đồng đội”, trong 6 tháng đầu năm, Quận hội đã tổ chức khảo sát, lập và hoàn chỉnh hồ sơ và đã được Hội cựu TNXP Thành phố hỗ trợ kinh phí để xây dựng 01 căn nhà tình thương cho cựu TNXP có khó khăn về chỗ ở. Quận hội cũng đã thực hiện các hoạt động: tặng quà Tết cho gia đình Thương binh Liệt sĩ và cựu TNXP khó khăn, thăm hỏi, tặng tiền thuốc cho hội viên bệnh nặng, viếng và phúng điếu đám tang cha mẹ hội viên, tặng thẻ BHYT, trao học bỗng cho con cựu TNXP nghèo học giỏi,… với tổng giá trị là 25.9500.000 đồng.

          Về công tác chính sách, đang tiếp tục rà soát để lập hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách cho cựu TNXP kháng chiến hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 290/TTg và Quyết định 40/TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quận hội cũng đã triển khai việc thống kê danh sách cựu TNXP đã từng tham gia phục vụ chiến đấu ở biên giới Tây Nam Tổ quốc, đồng thời cử CB tham gia tập huấn, chuẩn bị cho việc thực hiện thủ tục đề nghị giải quyết chính sách theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ; Song song đó cũng đang phối hợp với Quận đoàn Tân Bình để thực hiện thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn xét tặng Kỷ niệm chương TNXP cho cựu TNXP trong quận.

          Về công tác nữ, Quận hội đã tổ chức cho nữ cựu TNXP tham gia họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tham gia nghe và được tư vấn về sức khỏe và bảo vệ hạnh phúc gia đình; Quận hội cũng đã tổ chức khảo sát lại và lập danh sách nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên ốm đau báo cáo Hội cựu TNXP Thành phố để đề nghị hỗ trợ.

Về công tác Tuyên huấn, các Chi hội phường đã tích cực tham gia tuyên truyền về “Năm An toàn giao thông”; tham gia phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với tinh thần “Đồng đội một thời và mãi mãi”, thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức chuyến đi viếng và dâng hương tại Khu Tưởng niệm Liệt sĩ TNXP TP. Hồ Chí Minh tại Bến Cầu; Quận hội còn tạo điều kiện, để các cựu TNXP tổ chức họp mặt truyền thống các đơn vị. Thông qua các buổi họp mặt truyền thống này, đã góp phần khơi dậy tinh thần đồng đội, đoàn kết, vượt khó để vươn lên của cựu TNXP.

          Trong Hội nghị, Ban Thường vụ Quận hội cũng đã công bố và trao các Quyết định khen thưởng của Hội cựu TNXP Việt Nam, MTTQVN Thành phố, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho các tập thể và cá nhân trong Quận hội; đồng thời đã tổ chức Lễ trao học bỗng cho 10 học sinh giỏi là con của các cựu TNXP nghèo trong quận.

          Về chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2012, ngoài việc vận động Hội viên tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, tổ chức thăm viếng, tặng quà cho gia đình Liệt sĩ, Thương binh nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; Quận hội sẽ tập trung thực hiện các thủ tục theo quy định để đề nghị giải quyết những tồn đọng về chính sách theo Quyết định 40/TTg và đề nghị giải quyết chính sách cho cựu TNXP theo Quyết định 62/TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng như đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương TNXP; Cũng cố nhân sự BCH các Chi hội phường, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (02 Chi hội phường); Khảo sát địa điểm và xây dựng phương án để xin chủ trương của lãnh đạo Quận mở cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế để tạo nguồn quỹ hoạt động nghĩa tình đồng đội, …

          Trong phần thảo luận, những ý kiến băn khoăn về kê khai để được hưởng chính sách theo Quyết định 62/TTg của Thủ tướng Chính phủ đã phần nào được giải tỏa qua việc hệ thống, hướng dẫn chi tiết của CB chuyên trách Hội cựu TNXP thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kiều Bình Chung đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Quận hội trong việc tổ chức hoạt động nghĩa tình đồng đội, chăm lo cho gia đình Thương binh Liệt sĩ và cựu TNXP khó khăn cũng như việc cũng cố tổ chức các Chi hội phường. Đồng chí cũng đề nghị Quận hội tiếp tục cũng cố, kiện toàn tổ chức Hội (nhất là các Chi hội phường); Tăng cường công tác tuyên truyền về truyền thống TNXP, qua đó nâng cao hoạt động Nghĩa tình đồng đội; Tiếp tục nghiên cứu mô hình tổ chức làm kinh tế để xây dựng nguồn quỹ cho Hội; Tích cực tham gia hoạt động trong Ban chỉ đạo các cấp nhằm thực hiện nhanh, chính xác tinh thần Quyết định 62/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

          Thay mặt Hội cựu TNXP Quận Tân Bình, Bà Lê Thanh Lan – Chủ tịch Quận hội đã tiếp thu và hứa sẽ cùng tập thể hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào đã được phát động cũng như thực hiện tốt trách nhiệm công dân tại địa phương.

Được biết, đây là đơn vị thứ ba sau Hội cựu TNXP Quận Bình Thạnh, Gò Vấp đã kịp thời tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm cũng như đề ra phương hướng hoạt động từ nay đến cuối năm 2012.

ĐỒNG NGHĨA


Trao học bỗng cho con cựu TNXP học giõi tại HN. Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012 của Hội cựu TNXP Q. Tân BìnhCÁC TIN TỨC KHÁC :
Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày thành lập 4C - Năm 2016. (2016-07-20)
Đại Hội Cựu TNXP Q.12 Nhiệm Kỳ III (2015-2020). (2016-01-04)
Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành đoàn TP. HCM (2015-07-30)
Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP quận Tân Phú nhiệm kỳ II (2014 - 2019) (2014-12-09)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật các cựu thanh niên xung phong (2014-08-27)
Kết Quả Quyên Góp giúp Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật (2014-01-17)
Thư Cám ơn - Trung Tâm Bảo Trợ Người Tàn Tật Hiệp Bình Chánh. (2014-01-17)
HỘI CỰU TNXP QUẬN TÂN PHÚ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013. (2014-01-15)
Chi Hội Cựu TNXP 75 - Họp mặt Tổng kết Hoạt Động năm 2013 (2014-01-03)
Vận động tham gia “CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ” (2013-05-09)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á