Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

HỘI CỰU TNXP Q. BÌNH THẠNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2012

Ngày 01/02/2013, tại Hội trường Quận đoàn Quận Bình Thạnh, Hội cựu TNXP Quận Bình Thạnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012. Đến dự có Bà Đoàn Thị Thanh Xuân, Chủ tịch Hội cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Ban Dân vận Quận ủy, UBMTTQVN, phòng Nội Vụ Quận Bình Thạnh, Ban chấp hành Quận hội, Ban chấp hành 20 Chi hội phường cùng hơn 100 hội viên.

Theo báo cáo Tổng kết, về tổ chức, đến nay đã cũng cố và tổ chức thành lập được 20 Chi hội phường với tổng số Hội viên thực tế tham gia sinh hoạt là 413 người, trong đó có 48 cựu TNXP thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, là những nhân tố tích cực trong sinh hoạt hội.

            Thực hiện công tác “Nghĩa tình đồng đội”, trong năm 2012, Quận hội đã tiến hành khảo sát, hoàn chỉnh hồ sơ, vận động nhà tài trợ và gia đình, tổ chức xây dựng và bàn giao được: 01 nhà tình nghĩa, 04 nhà tình thương, sửa chữa chống dột, nâng cấp 05 nhà nghĩa tình đồng đội với tổng giá trị xây dựng là 318.163.000 đồng; Tổ chức thăm hỏi, giúp đở kịp thời 26 trường hợp hội viên ốm đau và tang lễ với tổng số tiền là 19.300.000 đồng; Tổ chức trao 20 suất học bỗng cho các cháu là con cựu TNXP đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 16.800.000 đồng; Mua BHYT cho 18 hội viên nghèo, tặng 01 xe lăn và vốn làm ăn cho 01 nữ cựu TNXP nghèo…. Ngoài ra, Quận hội cũng đã vận động Quận đoàn Bình Thạnh hỗ trợ tặng BHTN và tổ chức khám bệnh cho 50 hội viên khó khăn.

            Về công tác giáo dục truyền thống – Học tập các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, Quận hội đã tổ chức họp mặt, tuyên truyền nhân ngày Truyền thống TNXP Việt Nam 15/7; Vận động hội viên hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Cựu TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Trung ương Hội phát động, phong trào “Vì người nghèo”, “Năm An toàn giao thông”; Vận động hội viên tham gia hội thi về kiến Luật Giao thong đường bộ do UBMTTQVN Quận Bình Thạnh tổ chức.

            Về chính sách đối với cựu TNXP, Quận hội đã tích cực phối hợp với Lực lượng TNXP Thành phố và các địa phương để thực hiện thủ tục, đề nghị cho cựu TNXP được hưởng chế độ theo Quyết định 40/QĐ-TTg và Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, các Quận hội cũng đã phối hợp với Đoàn TNCS thực hiện thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét, tặng Kỷ niện chương TNXP cho những cựu TNXP đủ tiêu chuẩn. Tính đến nay, Quận hội đã hướng dẫn hội viên kê khai, đề nghị Lực lượng TNXP Thành phố xác nhận 168 trường hợp có tham gia phục vụ chiến đấu ở biên giới Tây Nam và đề nghị xác nhận 162 trường hợp để chuẩn bị thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng Kỷ niệm chương TNXP.

            Trong Hội nghị Tổng kết, Ban Thường vụ Quận hội cũng đã công bố các Quyết định trao tặng Cờ Thi đua của Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam cho Hội cựu TNXP Quận Bình Thạnh, Bằng khen của Trung ương Hội cho 01 Chi hội Phường và 01 cá nhân cùng các hình thức khen thưởng khác của UBMTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh, Hội cựu TNXP Thành phố và của Ủy ban nhân dân Quận Bình Thạnh cho các tập thể và cá nhân cựu TNXP. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân Quận Bình Thạnh cũng đã đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công nhận Hội cựu TNXP Quận Bình Thạnh là Tập thể Lao động xuất sắc năm 2012.

            Trong Hội nghị, cũng đã diễn ra lễ trao tặng 64 phần quà tết cho các cựu TNXP khó khăn (do Hội cựu TNXP Thành phố và Hội cựu TNXP Quận Bình Thạnh tài trợ). Điều đặc biệt mang đậm dấu ấn Nghĩa tình đồng đội là trong buổi lễ, Ban Thường vụ Quận hội đã trân trọng cảm ơn và trao tặng 48 phần quà cho 48 hội viên gương mẫu, cũng chính là những cựu TNXP của giai đoạn chống Pháp và chống Mỹ, là những tấm gương về hoạt động hội tại các địa phương.

            Cũng trong buổi lễ, BTV Hội cựu TNXP Quận Bình Thạnh đã đọc Lời kêu gọi toàn thể hội viên tiếp tục  hưởng ứng phong trào Nuôi heo đất “Vì nghĩa tình đồng đội” trong năm 2013. Được biết, phong trào nuôi heo đất trong năm 2012 của Quận hội đã thu hoạch được 27.942.500 đồng để chi phí cho các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

            Về phương hướng công tác năm 2013, ngoài việc làm tốt công tác cũng cố tổ chức Hội, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, vận động Hội viên tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, tổ chức họp mặt, tuyên truyền nhân Kỷ niệm ngày Truyển thống TNXP Việt Nam, hướng hội viên thực hiện phương châm “Cựu TNXP là công dân tốt tại địa phương”, tổ chức thăm viếng, tặng quà cho gia đình Liệt sĩ, Thương binh nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; tập trung hỗ trợ cựu TNXP thực hiện các thủ tục theo quy định để đề nghị giải quyết chính sách cho anh em theo Quyết định 40/QĐ-TTg và Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cũng như đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương TNXP.

Phát biểu tại các Hội nghị, Bà Đoàn Thị Thanh Xuân, Chủ tịch Hội cựu TNXP Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Hội cựu TNXP  Quận Bình Thạnh trong việc tổ chức hoạt động nghĩa tình đồng đội, chăm lo cho gia đình Thương binh Liệt sĩ và cựu TNXP khó khăn cũng như việc cũng cố tổ chức các Chi hội phường. Lãnh đạo Hội cựu TNXP Thành phố cũng đề nghị Hội cựu TNXP Quận bên cạnh việc vận động, thực hiện công tác nghĩa tình đồng đội, cần đẩy mạnh việc vận động Hội viên tham gia tích cực các phong trào chung tại địa phương do UBMTTQVN phát động.

ĐỒNG NGHĨA


Trao tặng quà tết cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh cần được quan tâm – Q. Bình ThạnhCÁC TIN TỨC KHÁC :
Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày thành lập 4C - Năm 2016. (2016-07-20)
Đại Hội Cựu TNXP Q.12 Nhiệm Kỳ III (2015-2020). (2016-01-04)
Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành đoàn TP. HCM (2015-07-30)
Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP quận Tân Phú nhiệm kỳ II (2014 - 2019) (2014-12-09)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật các cựu thanh niên xung phong (2014-08-27)
Kết Quả Quyên Góp giúp Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật (2014-01-17)
Thư Cám ơn - Trung Tâm Bảo Trợ Người Tàn Tật Hiệp Bình Chánh. (2014-01-17)
HỘI CỰU TNXP QUẬN TÂN PHÚ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013. (2014-01-15)
Chi Hội Cựu TNXP 75 - Họp mặt Tổng kết Hoạt Động năm 2013 (2014-01-03)
Vận động tham gia “CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ” (2013-05-09)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á