Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Kỳ 3: NHỮNG TRÒ NGHỊCH NGỢM - KÝ ỨC C1 TNXP – PHẦN 2 - TRẦN VIỆT SƠN.

TNXP với cuộc sống tập thể trong quân ngũ, nên có nhiều kỷ niệm trong cuộc sống với người mới gia nhập, không thể thiếu những trò đùa vui. Xin trân trọng giới thiệu kỳ 3 của bài viết “KÝ ỨC C1 ÁO XANH - Phần 2” tác giả Trần Việt Sơn. Xin cám ơn tác giả. NBT.

NHỮNG TRÒ NGHỊCH NGỢM, KỂ CHUYỆN TIẾU LÂM

              Thời ấy chúng tôi là những người còn rất trẻ nên ngoài những giờ lao động hay họp hành, không thiếu những trò nghịch ngợm hay kể chuyện tiếu lâm đùa vui. Đồng ý là có bạn không thích, nhưng đa số là hòa đồng coi như vui vẻ quên nổi buồn xa gia đình.

             1/ Trong đơn vị, có 1 anh khi ngủ thì ngáy vang trời không ai chịu nổi, cộng với lối ngủ kỳ cục chuyên gác chân lên người khác, thậm chí có bửa leo cả lên người nằm kế bên. Tức vì mất ngủ và cả tức vì hay cãi là không có như thế như thế … Chúng tôi nghĩ ra trò đùa độc đáo, lấy thanh tre quẹt phân trét lên mũi, đồng thời lột 1 trái chuối nhét vào quần. Nữa đêm anh ta trở mình, khi nghe mùi lạ ở mũi và rờ ở dưới thấy cái gì tròn tròn dài dài, anh ta hết hồn, vừa quê vừa sợ bạn cười nên thức luôn tới sáng và nằm im không dám lăn lộn tùm lum. Làm vài lần anh ấy cũng biết là ai đã phá mình, nhưng với tính hiền lành, rồi cũng không giận hờn gì.

             2/ Có 1 bạn sau khi về phép lên , ngồi đâu cũng  thở dài và nhìn xa xăm . Tôi lân la hỏi , thì ra anh ấy đang yêu thầm 1 cô gái nhà đối diện mới vừa dọn về , anh ấy nói “ cô ấy xinh lắm , tao về phép mấy ngày mà không gặp được , nàng cứ ngồi trên ban công lầu 1 mà đàn, tao cứ ở dưới nhìn lên , tức muốn chết“ . Tôi cười “ tao nghe nói mày mồm mép lắm mà , không cua được mới lạ”, anh ấy nói “ cua gái là sở trường của tao , với điều kiện là cho tao gặp mặt thì 10 cô cũng chết với tao “ . Tôi liền kề tai nói nhỏ “ để tao bày cho mày làm bùa yêu “, anh ta mắt sáng rỡ đồng ý ngay . Tôi liền tằng hắng bắt đầu nói :

                  Vào 1 đêm không trăng không sao , nói chung là tối hù , mày leo rào vào 1 cái nghĩa địa , nhớ đừng đi cửa chính vì sẽ không hiệu nghiệm . Sau đó mày tìm cho được cái mã làm bằng đá ong xưa , lấy búa đục 1 cục vuông vức khoảng 1 tấc , lấy giấy hồng điều gói kín leo rào trở ra . Về đến nhà , mày leo lên giường đật cục đá vào ngực và nhắm mắt nhớ đến nàng , khoảng 3 giờ sau , thì mày ….

                Kể đến đây , tôi giả bộ ngập ngừng , anh ta hỏi tới “ rồi sao , tao sốt ruột quá “ , tôi cười “ thì …mày…lấy cục đá đi ra cửa chọi vô con nhỏ đó “, “ trời đất mày xúi dại tao , chọi  cho nó qua nhà tao chửi hả , bùa yêu gì mà kỳ cục “ , tôi mới giải thích “ tại mày nói chỉ cần gặp mặt là mày cua 10 cô cũng được mà “ . Ngay tức thì , 1 chiếc dép râu bay về phía tôi kèm theo tiếng nghiến răng “ đồ quỉ sứ ôn hoàng hột vịt lộn , mày gạt tao , ngày mai vô rừng tao xử mày “.

             3/ Lâu lâu , anh Hữu nhà bếp cải thiện cho chúng tôi ăn cá , dù chiên hay kho thì cũng là bửa ăn tuyệt vời của chúng tôi . Nhưng cũng từ đó lại phát sinh 1 chuyện vui . Trong đơn vị có 1 anh rất thích ăn cá  nhưng không chịu lừa xương kỷ nên thường xuyên bị mắc cổ. Tôi liền kể cho anh ấy nghe lời của mẹ tôi dạy hồi nhỏ (có chế thêm) “ mẹ tao nói nếu bị mắc xương thì đi kiếm người đẻ ngược mà vuốt sẽ hết ngay, nam thì nữ vuốt và ngược lại “Anh ta tin xái cổ,  tới ngày nọ, anh ta bị  mắc xương cá, khạc nhổ tùm lum rồi ho làm đủ kiểu vẫn không hết, nhớ chuyện tôi kể anh ta chạy ngay qua sam nữ nói to “ở đây có ai đẻ ngược không giúp tui với “Ác một nổi, phụ nữ lại kỵ với từ đẻ ngược, nên các bạn nữ đồng thanh la lớn “ông nào vô duyên vậy Trời”, chưa hết, chị Cúc gà (Lương thị Cúc) A phó chạy ra quạt cho anh ta “đi về ngay, ai cho qua sam nữ nói tầm bậy tầm bạ, tui báo cho anh Bảy Dũng bây giờ “hậu quả là anh ta chạy một mạch về thở hào hển. Tôi lúc đó chỉ biết cười và nói “tôi xin lổi, uống miếng nước hà thủ ô cho khỏe”. Vừa chạy về mệt anh ta uống 1 hơi hết ca nước nên ho sặc sụa, đột nhiên miếng xương văng ra, tôi chỉ liền “thấy chưa, nhờ tôi đó”, lời cám ơn chưa thấy, tôi bị ngay 1 cái cốc vào đầu của anh Bảy Dũng kèm câu ra lệnh “lên Ban chỉ huy gặp tôi, ông tướng đùa quá trớn nghe”.

TÁC GIẢ : TRẦN VIỆT SƠN (CỰU TNXP ÁO XANH C 1 -75).

Mời xem thêm:

KÝ ỨC C1 ÁO XANH (Kỳ 1): THẰNG ĐÓ LÀ VIỆT CỘNG! - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-23)

KÝ ỨC C1 ÁO XANH (Kỳ 2): ĐI XUYÊN MỘC BÀ RỊA - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-23)

KÝ ỨC C1 ÁO XANH (Kỳ 3 – Hết): NHỮNG BIỆT HIỆU VUI - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-23)


Hình minh họa trích từ tranh vui báo nội bộ TNXP "Hoa nở tuyến đầu" (của những năm 1980). Xin cám ơn các tác giả.CÁC TIN TỨC KHÁC :
Truyện ngắn: HÃY TIN TÔI - Trần Việt Sơn (2022-07-05)
THƠ : HÃY ĐỂ CHO EM... Trần Việt Sơn (2022-06-30)
THƠ : HÃY ĐỂ CHO ANH... - Trần Việt Sơn (2022-06-26)
THƠ: NGÀY TRỞ VỀ - Trần Việt Sơn (2022-05-18)
THƠ : CÓ PHẢI EM LÀ... - Trần Việt Sơn (2022-04-12)
THƠ: TÌNH YÊU THUỞ XUNG PHONG - Trần Việt Sơn (2022-02-25)
THƠ : CHỜ CON VỀ... - TRẦN VIỆT SƠN (2022-02-14)
TRUYỆN: TẾT HẬU COVID - Trần Việt Sơn (2021-12-05)
THƠ: DUYÊN NỢ - TRẦN VIỆT SƠN (2021-12-04)
LIÊN ĐỘI XUYÊN MỘC - Lê Anh Triều. (2021-11-15)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á