Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

CHÂU ƠI! - Nguyễn Đông Thức. Kỳ cuối (2017-04-06)

Điều đó đúng là tôi không thể biết. Hay biết quá muộn. Trong câu chuyện giữa tôi và Châu, dường như bao giờ cũng là quá muộn. Người ta đem Châu và các bạn đi đã lâu rồi, tôi vẫn còn thẫn thờ quang trảng, nơi vẫn còn những mảng cỏ dập nát, loang lổ máu, vương vãi mấy mảnh quần áo bị xé vội.


  Chi tiết ...

CÁC CÔ GÁI THẬT TUYỆT VỜI - NGUYỄN NHẬT ÁNH. Kỳ 1. (2017-04-07)

Tôi xin thề danh dự với tất cả mọi người là tôi không hề biết làm thơ. Ai mà nói tôi là một nhà thơ thì rõ ràng đó là một kẻ vu khống hạng nhất, xin mọi người đừng tin hắn. Thực tế, chỉ xét về mặt ngoại hình thôi, tôi đã không có nét gì là một nhà thơ rồi. Thân hình cục mịch, vụng về, những ngón tay ngón chân to như quả chuối. Da đen nữa. Đó là chưa kể đến mái tóc lúc nào cũng dựng đứng như bàn chải trên đầu tôi. Tất nhiên tôi có thể đưa ra nhiều chứng cớ nữa để thuyết phục mọi người rằng tôi chẳng phải là nhà thơ gì ráo. Nhưng cũng như những người tự trọng khác, tôi không dại gì mà đi nói xấu mình để nhằm chứng minh một điều gì mà, nếu không cần chứng minh thì hầu hết mọi người cũng rõ. Tôi nói hầu hết mà không nói tất cả, bởi vì ít nhất cũng có một người không rõ điều đó. Quả là kỳ cục. Cái con người nặng nề của tôi làm sao mà cất cánh bay tới cái bầu trời thơ ca cao đẹp kia được, vậy mà cũng có người tin. Lạ quá!


  Chi tiết ...

CÁC CÔ GÁI THẬT TUYỆT VỜI - NGUYỄN NHẬT ÁNH. Kỳ 2. (2017-04-07)

Quả thật, một lần nữa tôi xin nhắc lại lời thề danh dự khi nãy là tôi không biết làm thơ. Còn cái bài “chân mọc rễ” chết tiệt ở trên kia mặc dù mang tên tôi đàng hoàng y như nhãn rượu xuất khẩu nhưng không phải do tôi sáng tác. Nói cho đúng ra, thì bài thơ đó chỉ có phần xương là của tôi, còn các phần còn lại như gân thịt da… để giúp cho nó trở thành một bài thơ là công lao của Hùng – thi sĩ, bạn tôi.


  Chi tiết ...

CÁC CÔ GÁI THẬT TUYỆT VỜI - NGUYỄN NHẬT ÁNH. Kỳ cuối. (2017-04-07)

Chúng tôi gặp lại dài dài. Đúng ra là Tuyết chủ động gặp tôi. Những lúc anh em ở hiện trường ăn cơm xong, Tuyết cùng các anh chị nuôi khác thu dọn thau chén cho vô nồi nhưng không về ngay mà còn ngồi chơi trên bờ kinh. Rồi chờ khi nào các tiểu đội tác chiến giải lao, Tuyết lại ngồi cạnh tôi, nói chuyện huyên thuyên.


  Chi tiết ...

NĂM PHÚT - NGUYỄN ĐÔNG THỨC (2017-04-08)

Bỗng dưng tiếng súng ngưng hẳn. Sự im ắng đột ngột đổ xuống giữa chiến trường buổi trưa càng làm cho bầu không khí có một vẻ gì thật nặng nề, đầy đe dọa. Ngay cả những cột khói ở xa xa, sau mấy hàng thốt nốt, cũng đứng yên như đang chờ đợi một việc gì ghê gớm sắp xảy đến.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7
free counter