Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG
       Thông tin sinh hoạt  
       Văn-Thơ-Kể chuyện  
       Hướng dẫn sử dụng  
       Liên lạc - Góp ý  

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU TNXP QUẬN 1 LẦN THỨ 3. NHIỆM KỲ 2020-2025.

Ngày 14/6/2020, tại Hội trường UBND Quận 1, Hội Cựu TNXP Quận 1 đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự, có các khách mời là:

Bà Đoàn Thị Thanh Xuân – UV BCH Hội cựu TNXP Việt Nam – Chủ tịch Hội cựu TNXP TP HCM, Ông Bùi Thế Hùng – Phó ban dân vận Quận ủy Q1, Ông Phan Trọng Quyền – Phó chủ tịch HĐND Q1, Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh – Phó chủ tịch UBND Q1, Ông Lê Văn Phú – Phó chủ tịch UB MTTQ Q1 , Ông Phạm Ngọc Hùng – Phó phòng Nội vụ UBND Q1, Ông Phạm Huỳnh Quốc Việt – Phó phòng LĐ TBXH Q1, Ông Trần Đỗ Nam Long – Bí thư Đoàn TNCS HCM Q1, phóng viên Bản Tin Q1, đại diện UBND 10 Phường thuộc Q1, đại diện  Hội Cựu TNXP các quận huyện trong thành phố và hơn 80 Hội viên Hội cựu TNXP Q1.

     Trong không khí rộn ràng vui tươi, mở đầu là các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ Hội Cựu TNXP Q1 biểu diễn, gợi lại một thời hào hùng vượt qua mọi khó khăn  những ngày đầu đất nước mới thống nhất của những chàng trai cô gái trong màu áo TNXP.

     Tiếp theo, trong báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2 (2015 - 2019), đ/c Nguyễn Hoàng Hương – UV BCH Hội cựu TNXP Q1 đã khái quát những việc đã làm trong nhiệm kỳ qua. Về tổ chức, Hội đã hoàn chỉnh và soạn thảo qui chế làm việc của các bộ phận trực thuộc Ban chấp hành như Ban kiểm tra – Ban chính sách – Ban nữ công – Bộ phận kế toán thủ quỹ – Ban khen thưởng thi đua – Ban tuyên huấn. Từng bộ phận đã toàn tâm toàn ý, nhất trí đồng thuận đưa ra các chương trình hành động thiết thực như chăm lo chế độ chính sách, lập danh sách đề xuất tặng kỷ niệm chương, hổ trợ sửa chửa chống dột nhà của Hội viên neo đơn nghèo khó, tặng Bảo hiểm y tế, vận động Hội viên tham gia các công tác tại địa phương nơi cư trú. Ngoài ra, thường xuyên triển khai các chủ trương của nhà nước, học tập và quán triệt tình hình chính trị trong và ngoài nước, biểu dương kịp thời các gương người tốt việc tốt trong công tác. Trong nội bộ, luôn có sự nhất quán trong bàn bạc và thực hiện các chỉ thị của Trung ương Hội và Hội cựu TNXP TP HCM, phát động các chương trình Vì nghĩa tình đồng đội, Người Việt nam dùng hàng Việt Nam… Đặc biệt, cùng Ban tuyên huấn Lực lượng TNXP thực hiện bộ phim tư liệu Mãi xanh màu áo do Hãng phim TFS – Đài truyền hình TP HCM biên tập, phối hợp cùng Đoàn thanh niên Phường Bến thành xây dựng tuyến đường Lê Thánh Tôn sạch đẹp. Với những công tác vừa qua, Hội đã được nhiều giấy khen và Bằng khen của Thành phố, Trung ương Hội, Thành hội, UBND Q1, MTTQ Q1. Những thiếu sót còn tồn tại là 1 số thành viên Ban chấp hành còn bận bịu gia đình, bận rộn với những công tác tại nơi cư trú, tất cả đều làm bằng nhiệt tình nhưng không có thù lao, sự giao tiếp còn hạn chế, trình độ không đồng đều.

     Sau khi đ/c Đỗ xuân Đại, Chủ tịch Ban chấp hành nhiệm kỳ 2 tuyên bố mãn nhiệm kỳ, đ/c Thái Văn Tâm – Phó chủ tịch thường trực nhiệm kỳ 2 lên đọc dự thảo Phương hướng hoạt đông nhiêm kỳ 3, qua đó trọng tâm là vận động 100% cựu TNXP tham gia Hội, tiếp tục phát huy công tác Nghĩa tình đồng đội, kết hợp với các cấp chính quyền thực hiện tốt các chủ trương chính sách của nhà nước, thể hiện tinh thần Lúc trẻ xung phong, Về già gương mẫu.

     Sau phần nghĩ giải lao và hiệp thương, Đại hội đã nhất trí đồng thuận với cơ cấu nhân sự của Ban chấp hành nhiệm kỳ 3 với 17 đ/c, đ/c Nguyễn Tấn Lễ được bầu làm Chủ tịch Hội.

     Nhân đây, 1 số Hội viên đã được trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn và thẻ BHYT cho các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

     Phát biểu chỉ đạo, đ/c Đoàn Thị Thanh Xuân đã khen ngợi thành tích của Hội cựu TNXP Q1 trong những năm vừa qua, gợi ý những thiếu sót cần khắc phục, đ/c cũng có những lời động viên Ban chấp hành nhiệm kỳ mới quyết tâm hoàn thành những công tác trong dự thảo đã nêu.

     Đại diện UBND Q1 cũng đã lên nêu bật những ưu điểm và những việc còn tồn tại, mong mỏi sự hợp tác của Hội cựu TNXP Q1, và luôn luôn giúp đỡ tận tình trong quá trình sắp tới.

     Đại hội bế mạc sau 3 giờ làm việc nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Tất cả như ngập tràn niềm vui, cùng vỗ tay theo những bài ca về 1 thời TNXP đầy gian lao mà anh dũng.

TRẦN VIỆT SƠN.


Hình minh họa của tác giả Trần Việt Sơn cung cấp. Xin cám ơn tác giả.CÁC TIN TỨC KHÁC :
CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM. (2023-10-20)
GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM” CỦA ĐOÀN GIỎI - Sưu tầm. (2023-10-20)
KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI (1/10/1991 – 2023) – Sưu tầm (2023-10-01)
VĨNH BIỆT NHÀ THƠ NAM THIÊN ÔNG VĂN CHIẾN – Lê Minh Quốc (2023-09-25)
CÁC ĐIỂU KHÁC BIỆT CỦA CÁC LIÊN ĐỘI THUỘC TỔNG ĐỘI 3 KHI PHỤC VỤ CHIÊN ĐẤU – Nguyễn Văn Nghĩa. (2023-09-22)
CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM. (2023-06-21)
MỜI XEM THÔNG TIN ĐẶC BIỆT - KHẢO SÁT HOÀN CẢNH, ĐỜI SỐNG CỰU TNXP TP HCM. (2023-06-09)
WHO tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn cầu về Covid-19 – Thời sự Quốc tế. (2023-05-06)
THÔNG TIN VỀ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM 47 NĂM THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG TNXP TP.HCM. (2023-03-06)
THÔNG TIN VỀ HỌP MẶT GIỮA HỘI CỰU TNXP, LỰC LƯỢNG TNXP VÀ CÁC BAN LIÊN LẠC CỰU TNXP TPHCM LẦN II. (2023-02-25)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á