Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG
       Thông tin sinh hoạt  
       Văn-Thơ-Kể chuyện  
       Hướng dẫn sử dụng  
       Liên lạc - Góp ý  

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2020 HỘI CỰU TNXP QUẬN 1 – Trần Việt Sơn.

Chiều 29/1/2021 vừa qua , tại Hội trường 65b Calmette-P Nguyễn thái Bình-Quận 1, Hội cựu TNXP Quận 1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Đến dự, về phía UBND Quận 1 có các đ/c Đỗ Đình Chương – Phòng LĐTBXH Quận, Lê Văn Phú – UB MTTQ Quận, Hải Yến – Phóng viên Bản tin. Về phía Hội cựu TNXP thành phố, có các đ/c Ngô Long Xuân – Phó chủ tịch, Hồ Thị Tư – UV BCH. Ngoài ra còn có hơn 30 cựu TNXP – đại diện cho các cựu TNXP trong Quận đến dự.

       Trong báo cáo tổng kết được đ/c Thái Văn Tâm – Phó chủ tịch thường trực BCH Hội cựu TNXP Quận 1 đọc trước đại hội, nổi bật lên vấn đề dịch COVID 19 trong năm qua đã làm bao nhiêu kế hoạch hoạt động của hội trong dự kiến đã có nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với tinh thần xung phong không ngại khó, toàn thể cựu TNXP của Quận đã cố gắng vượt qua, tất cả đều chấp hành nghiêm các chỉ thị của chính phủ - thành phố trong việc phòng chống dịch, không có ai bị lây nhiễm và phải cách ly, luôn đeo khẩu trang rửa tay sát khuẩn khi đến nơi công cộng .

       Trong năm qua, Hội cựu TNXP quận 1 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu và bầu BCH nhiệm kỳ 2020-2025 là 17 đ/c . Triển khai thành công việc điều hành quản lý và họp hành thông báo lưu trữ hồ sơ văn bản qua mạng internet, mua sắm trang bị cho mỗi chi hội 1 laptop để xử dụng, đào tạo kiến thức về vi tính cho các UV BCH Quận hội. Về công tác nghĩa tình đồng đội, trong dịp Tết Canh tý 2020, với sự giúp đỡ của các ban ngành và mạnh thường quân, Quận đã huy động được 110.250.000 đ, chuyển thành các phần quà gởi đến các hội viên nghèo khó khăn neo đơn bệnh tật. Ngoài ra, việc đi viếng tang các cựu TNXP qua đời và các đ/c bị tai nạn hoặc bệnh ngặt nghèo vẫn luôn được thực hiện đầy đủ và thường xuyên. Các chi hội đã bám sát các công tác dân vận, chủ trương chính sách của địa phương, hổ trợ và hưởng ứng công tác tuyên truyền vận động thực hiện các chỉ thị của nhà nước. Song song đó, các chi hội cũng được BCH Quận hội vận động thi đua với nhau về các phong trào ủng hộ lũ lụt miền Trung, đền ơn đáp nghĩa, hổ trợ hội viên khó khăn, tiếp tục rà soát giải quyết các vướng mắc trong giải quyết chế độ chính sách. làm thủ tục cấp kỷ niệm chương, thẻ BHYT,  liên hệ Công an nhập hộ khẩu cho 1 số anh em chưa có giấy tờ hợp pháp trong nhiều năm qua. Về phong trào nuôi heo đất, các chi hội đã thực hiện tốt và phát triển sâu rộng trong các hội viên, đơn cử như Phường Bến thành đã có 35 trên 35 hội viên hưởng ứng việc nuôi heo đất nghĩa tình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

       Tuy nhiên, vẫn còn 1 số việc tồn tại, như thù lao cho các chức danh không có nên sinh ra kém nhiệt huyết trong công việc, từ đó khi khuyết người do qua đời khó tìm người thay thế. Nguồn quỹ năm 2020 hơi hạn hẹp do đơn vị liên kết là Nhà hát Trần hữu Trang không biểu diễn nên trong 1 số việc dự kiến không thực hiện được.

       Về phương hướng hoạt động năm 2021, đ/c Nguyễn Hoàng Hương – PCT Hội cựu TNXP Quận 1 đã nêu 1 số chỉ tiêu cần làm tốt như giữ vững và phát triển phong trào nuôi heo đất nghĩa tình, phấn đấu 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, hoàn thiện các hồ sơ chính sách còn tồn đọng, tham gia tích cực vào các hoạt động tại địa phương nơi cư trú.

       Với những thành tích đạt được, nhiều tập thể và cá nhân đã được xét khen thưởng trong dịp này. Phát biểu chỉ đạo , đ/c Ngô Long Xuân đã vạch ra những mấu chốt thành công của Hội cựu TNXP Quận 1, đó là đoàn kết thống nhất vượt qua mọi trở ngại khó khăn trong tình hình đại dịch COVID 19, vạch ra 1 số định hướng trong công tác năm 2021. Đáp lời, đ/c Thái Văn Tâm thay mặt BCH quận hội đã cảm ơn sự có có mặt và quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành tốt các phương hướng đã đề ra.

       Cuối cùng là lễ ký kết giao ước thi đua giữa các chi hội và trao quà Tết cho các gia đình hội viên nghèo khó khăn bệnh tật. Hội nghị đã thành công tốt đẹp và kết thúc sau 2 giờ làm việc nghiêm túc.

Trần Việt Sơn.


Hình minh họa của tác giả Trần Việt Sơn cung cấp. Xin cám ơn tác giả.CÁC TIN TỨC KHÁC :
CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM. (2023-10-20)
GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM” CỦA ĐOÀN GIỎI - Sưu tầm. (2023-10-20)
KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI (1/10/1991 – 2023) – Sưu tầm (2023-10-01)
VĨNH BIỆT NHÀ THƠ NAM THIÊN ÔNG VĂN CHIẾN – Lê Minh Quốc (2023-09-25)
CÁC ĐIỂU KHÁC BIỆT CỦA CÁC LIÊN ĐỘI THUỘC TỔNG ĐỘI 3 KHI PHỤC VỤ CHIÊN ĐẤU – Nguyễn Văn Nghĩa. (2023-09-22)
CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM. (2023-06-21)
MỜI XEM THÔNG TIN ĐẶC BIỆT - KHẢO SÁT HOÀN CẢNH, ĐỜI SỐNG CỰU TNXP TP HCM. (2023-06-09)
WHO tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn cầu về Covid-19 – Thời sự Quốc tế. (2023-05-06)
THÔNG TIN VỀ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM 47 NĂM THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG TNXP TP.HCM. (2023-03-06)
THÔNG TIN VỀ HỌP MẶT GIỮA HỘI CỰU TNXP, LỰC LƯỢNG TNXP VÀ CÁC BAN LIÊN LẠC CỰU TNXP TPHCM LẦN II. (2023-02-25)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á