Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

TRUYỆN NGẮN : LẬT ĐẬT - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-10-14)

LẬT ĐẬT, tính từ: có dáng vẻ vội vã, tất tả, như lúc nào cũng sợ không kịp. Thí dụ: lật đật chạy ra mở cửa. Danh từ: đồ chơi hình người có đáy tròn gắn vật nặng, hễ cứ đặt nằm là tự bật dậy. Trọng tâm của vật thể phải là điểm hợp lực của trọng lực, ổn định, không dễ bị quật ngã, đỗ. Do vậy, có người đã nói: “Hãy sống như con Lật đật luôn đứng dậy sau khi vấp ngã”. Xin giới thiệu truyện ngắn: LẬT ĐẬT của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ : EM, SAU NGÀY XUẤT NGŨ - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-09-28)

Sau mấy năm phục vụ trong TNXP, các đội viên được xuất ngũ về địa phương, bên gia đình, người thân. Đã có biết bao kỷ niệm đẹp với đồng đội, trong mái nhà chung ấy. Trở về địa phương, dù bận rộn phấn đấu ổn định cuộc sống, chăm lo kinh tế gia đình vẫn nhớ về TNXP, vẫn vấn vương những ký ức buồn vui. Xin giới thiệu bài thơ “EM, SAU NGÀY XUẤT NGŨ” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ: MỰC TÍM - TRẦN VIỆT SƠN (2020-09-16)

Anh TNXP muôn dặm đường xa, để em ôm bóng trăng tà năm canh! Anh thương em từ thuở tóc bỏ lòng thòng, đến bây giờ tóc bạc lưng còng cũng thương. Xin giới thiệu bài thơ “MỰC TÍM” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ : MƠ… TÁC GIẢ: TRẦN VIỆT SƠN (2020-09-08)

Trong cuộc sống mỗi người, rất cần những khoảnh khắc mơ mộng. Sự mộng mơ, dù có khi viễn vông, nhưng đồng thời là động lực để chúng ta thay đổi thực tại, biến thực tại này thành một thế giới đáng sống hơn. Tuổi trẻ hay mơ mộng.Tâm hồn cựu TNXP già yếu vẫn mơ mộng. Vấn đề là ở chỗ mơ thấy gì ? Xin giới thiệu bài thơ “MƠ …  ” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ: MẮC CỠ… - TRẦN VIỆT SƠN (2020-08-21)

Mắc cỡ không phải không phổ biến. Gần như ai trong chúng ta cũng mang trong người một chút máu mắc cỡ. Có người còn nhờ tật mắc cỡ có duyên. Theo ghi nhận, số người nữ bị chứng mắc cỡ nhiều hơn phái nam. Thật ra, mắc cỡ là một trong những bản năng luôn tồn tại trong chúng ta. Xin giới thiệu bài thơ “MẮC Cỡ…  ” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24
free counter