Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

THƠ: CON XIN HỨA… TÁC GIẢ : TRẦN VIỆT SƠN. (2019-12-28)

Đầu năm 1976, Thành Đoàn TP.HCM đã sáng tạo và thành lập Trường Thanh Niên Xây Dựng Cuộc Sống Mới. Một việc làm nhạy bén và nhân văn. Trường là nơi quản lý, giáo dục thanh niên, các đối tượng tệ nạn xã hội, cai nghiện ma túy, . . . Mô hình này, đã được LL.TNXP TP.HCM tổ chức thực hiện và đến nay vẫn còn phù hợp, có hiệu quả thiết thực. Cụ thể với các tên gọi hiện nay là Trung tâm giáo dục thường xuyên và Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “CON XIN HỨA” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ: TẾT TRÊN RỪNG - TRẦN VIỆT SƠN. (2019-12-14)

Sắp đến tết. Đón xuân này lại nhớ xuân xưa. Tháng 7/1975, TNXP TP.HCM được thành lập. Sau đó, Đại đội 1 chuyển đến ở Trường huấn luyện TNXP (Thủ Đức) khoảng vài tuần, thì được lệnh chính thức lên đường đi Xuyên Mộc (Bà Rịa). Thế rồi, đại đội 1 đóng quân trên một gò tranh cạnh bìa rừng ở Bà Tô (Xuyên Mộc) công tác liên tục tại đây. Cho đến tháng 2/1976, đơn vị đã phải ăn Tết ở rừng. Thật lạ lắm, vì đa số có thành phần xuất thân là học sinh, đây là lần đầu tiên ăn tết trên rừng! Chung quanh đây không có nhà dân ở cạnh. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “TẾT TRÊN RỪNG” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ : GIẬN ...! - TRẦN VIỆT SƠN. (2019-10-07)

Nếu ví tình yêu là hương vị ngọt ngào của hai trái tim đã ngả về nhau, thì vị ngọt đó còn tùy vào việc hai người biết diễn xuất chuyện buồn vui "lãng mạng theo hoàn cảnh" tới đâu! Tình yêu dù đơn giản hay phức tạp, đều cần đến sự chân thành. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “Giận !” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT. 


  Chi tiết ...

THƠ: LỜI CỦA MẸ - TRẦN VIỆT SƠN. (2019-07-30)

Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Những nỗi đau vẫn sẽ còn mãi nhưng hơn hết đó là sự vinh quang. Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-19), xin được nghiêng mình tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã khuất, anh hùng liệt sĩ, qua các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc. Thành kính nguyện cầu vong linh các vị sớm siêu thoát nơi miền cực lạc. NBT.


  Chi tiết ...

Kỳ 1: Tui đi thanh niên xung phong - Nguyễn Quốc Thắng. (2019-07-03)

Lời giới thiệu của NBT: Ngày 20/7/1975, bốn đại đội TNXP đầu tiên của Thành phố được ra đời, còn gọi tắt là C1, C2, C3, C4 (được biên chế từ đội viên tình nguyện của các Đội phong trào Thành Đoàn, gọi chung là 4C áo xanh), đồng phục màu xanh dương. Sau đó (ngày 26/8/1975), tiếp tục thành lập bốn đại đội TNXP đồng phục màu nâu (cũng được gọi tắt là 4C áo nâu), tất cả đều trực thuộc Thành Đoàn Sài Gòn – Gia định. Xin trân trọng giới thiệu chuyện được trích trong hồi ký  ĐI QUA SƯỚNG KHỔ CUỘC ĐỜI (từ kỳ 20) của Nguyễn Quốc Thắng. Anh là đội viên của C2 áo nâu, đã nhớ và ghi lại kỷ niệm thời đó.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
free counter