Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

THƠ: GHÉT… ! - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-03-19)

Ghét là một trạng thái cảm xúc tâm lý của tình cảm đơn phương, phản ánh những suy nghĩ mang cảm tính vu vơ, . . . . Qua đó, khi tình cảm lứa đôi trong tập thể TNXP được thể hiện sự không bằng lòng về một sự việc, qua thái độ không vui, khó chịu, tức tối, bực bội, hậm hực, bất mãn... và nhớ lại kỷ niệm xưa, đã yêu, . . . Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “Ghét . . .” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ : GIÁ NHƯ - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-02-25)

Các cặp vợ chồng từng là TNXP TP.HCM. Họ xuất phát từ tình đồng chí đồng đội, trải qua gian lao, hy sinh từ lao động sản xuất cho đến ra chiến trường bảo vệ tổ quốc, để rồi trái tim cùng rung động cho tình yêu lứa đôi, trải qua năm tháng tuổi trẻ khi còn xanh tóc đến thuở bạc đầu, nhiều khó khăn trong cuộc sống đã không làm đổi thay tình yêu. Họ vẫn gắn bó, mặn nồng trong tình nghĩa vợ chồng. Đây là những hình ảnh đẹp, có nhiều ý nghĩa giáo dục, làm tấm gương tốt cho con cháu của chúng ta học hỏi và nối tiếp truyền thồng cha ông TNXP. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “GIÁ NHƯ” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ: NẾU… - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-02-25)

Chín mươi chín (99) đồng chí TNXP đã ngã xuống cho sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập tự do của Nước Việt Nam, cho chúng ta được sống hôm nay; Cho sự giải cứu, hồi sinh của dân tộc Campuchia và cho hạnh phúc của hai dân tộc Việt Nam – Campuchia. Các Liệt sĩ TNXP đã vĩnh viễn ra đi với bao thương nhớ. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “Nếu…” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ: CON XIN HỨA… TÁC GIẢ : TRẦN VIỆT SƠN. (2019-12-28)

Đầu năm 1976, Thành Đoàn TP.HCM đã sáng tạo và thành lập Trường Thanh Niên Xây Dựng Cuộc Sống Mới. Một việc làm nhạy bén và nhân văn. Trường là nơi quản lý, giáo dục thanh niên, các đối tượng tệ nạn xã hội, cai nghiện ma túy, . . . Mô hình này, đã được LL.TNXP TP.HCM tổ chức thực hiện và đến nay vẫn còn phù hợp, có hiệu quả thiết thực. Cụ thể với các tên gọi hiện nay là Trung tâm giáo dục thường xuyên và Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “CON XIN HỨA” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ: TẾT TRÊN RỪNG - TRẦN VIỆT SƠN. (2019-12-14)

Sắp đến tết. Đón xuân này lại nhớ xuân xưa. Tháng 7/1975, TNXP TP.HCM được thành lập. Sau đó, Đại đội 1 chuyển đến ở Trường huấn luyện TNXP (Thủ Đức) khoảng vài tuần, thì được lệnh chính thức lên đường đi Xuyên Mộc (Bà Rịa). Thế rồi, đại đội 1 đóng quân trên một gò tranh cạnh bìa rừng ở Bà Tô (Xuyên Mộc) công tác liên tục tại đây. Cho đến tháng 2/1976, đơn vị đã phải ăn Tết ở rừng. Thật lạ lắm, vì đa số có thành phần xuất thân là học sinh, đây là lần đầu tiên ăn tết trên rừng! Chung quanh đây không có nhà dân ở cạnh. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “TẾT TRÊN RỪNG” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á