Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

KÝ ỨC C1 ÁO XANH (Kỳ 2): ĐI XUYÊN MỘC BÀ RỊA - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-23)

Ở Trường huấn luyện khoảng vài tuần, thì chúng tôi được lệnh chính thức lên đường đi Xuyên mộc. Theo sự phân công, B2 C1 sẽ lên trước tiền trạm với sự chỉ huy của anh Mười Thanh. Chung tôi lên xe mà trong lòng lúc đó cứ rộn rã nôn nao, hành trang đem theo ngoài quần áo cá nhân, còn có cả võng dù, cuốc xẻng, dao rựa, thuốc chống sốt rét … Chuẩn bị bước vào một trận địa mới mà những thanh niên thành phố như chúng tôi có lẽ chưa bao giờ tưởng tượng ra. Dọc đường đi, anh Mười Thanh luôn động viên và bắt nhịp những bài ca tập thể như Saigon quật khởi, Giải phóng quân, Bão nổi lên rồi … Cho chúng tôi quên nỗi lo lắng và mệt nhọc, thế mà có thằng cũng khóc vì đây là lần đầu xa gia đình, trong đó có tôi !


  Chi tiết ...

KÝ ỨC C1 ÁO XANH (Kỳ 3 – Hết): NHỮNG BIỆT HIỆU VUI - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-23)

Trong C1, ngoài biệt danh ông nội ông ngoại của anh Bảy Dũng và anh Mười Thanh, trong anh em còn vô số biệt hiệu, cá tính có, chọc nhau có, nhưng chủ yếu là đặt cho những bạn có những tố chất đặc biệt, đến nỗi bây giờ sau hơn 40 năm khi họp mặt vẫn còn nhớ mãi như 1kỷ niệm vui. Tôi và tiểu gia đình đã có biệt hiệu riêng, ngoài ra xin đơn cử vài biệt hiệu sau đây:


  Chi tiết ...

THƠ: CHIẾC ÁO XUNG PHONG - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-01)

Các thế hệ từng khoác lên mình màu áo TNXP, đã cùng có rất nhiều kỷ niệm đễ tưởng nhớ và tri ân bao đồng đội đã ngã xuống, cống hiến xương máu bồi đắp vững chắc nền hòa bình đất nước. Trong đó, có một thứ tình thanh niên, nam nữ trong sáng, ngây ngô, dù có hoặc không tiến tới hôn nhân, vẫn luôn rất đẹp, đã cùng nhau đi xây dựng Tổ quốc. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ vừa sáng tác của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.                                                                                  


  Chi tiết ...

THƠ: MÁI TÓC EM - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-07-31)

Bác Hồ đã từng viết: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Đất nước đã hòa bình, hàng năm cứ đến ngày 27/7, lại thấy bùi ngùi nhiều cảm xúc về Thương binh Liệt sỹ. Đối với chúng tôi, lại càng nhiều cảm xúc hơn về các Liệt sỹ TNXP. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ vừa sáng tác của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

TỪ TNXP ÁO XANH TRỞ THÀNH HUYỆN ỦY VIÊN – Nguyễn Văn Nghĩa. (2018-07-17)

Chuyện tự kể lại của anh Nguyễn Văn Đông, cựu TNXP đơn vị A1B1C1 (viết tắt của tiểu đội 1, trung đội 1, đại đội 1). Đại đội 1 TNXP là một trong bốn đại đội TNXP đầu tiên của TP.HCM được thành lập sau ngày Giải Phóng Miền Nam – 30/4/1975. Anh cảm thấy tự hào, sớm cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng và suốt cuộc đời đã phục vụ nhân dân. Nay đã nghỉ hưu, có cuộc sống vui thú điền viên với gia đình tại xã Tam Giang Đông – Cà Mau. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24
free counter