Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Lãng như... cái đìa! (2016-11-03)

Bữa nhậu được bày ngoài sân trong hơi lạnh mơn man của những ngày giáp Tết. Cái đống un tỏa khói dìu dặt, mùi rượu nếp thơm nồng ... Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một thứ mùi hương thật kỳ diệu. Chưa bao giờ tôi thấy một mùi hương nào lại khiến người ta ngất ngây như vậy ...


  Chi tiết ...

Ngày tôi đi xung phong - Nó đã đi xa. (2016-09-30)

Thơ của có thể có bài hay, bài dở, mong các bạn đọc đừng cười, vì lúc đi học văn là môn tệ nhất. Nhưng đó là những bài thơ đầu đời mang cảm xúc thật từ đáy lòng một TNXP trẻ, cám ơn những góp ý về vần, câu , từ , dấu , nha các bạn từng bên nhau một thời để nhớ ! Góp ý tại Facebook  Sơn Trần Việt . Đấy là lời chân thật của tác giả, thời trai trẻ đã “xúc cảnh sinh tình thơ”. Dù sao, cũng là kỷ niệm của những người cựu TNXP. Xin trân trọng giới thiệu các bài thơ bây giờ mới biết ! 


  Chi tiết ...

Em còn xung phong nữa - EM SỢ GÌ ? (Thơ) (2016-09-25)

Những năm 1975-77. Từ 4 đại đội TNXP đầu tiên của TP.HCM, đã phát triển thành mấy chục Liên đội. Hàng vạn TN nam nữ tuổi chỉ đôi mươi đã đi TNXP. Thậm chí chưa đủ 18t, không được cho gia nhập. Phải làm đơn tình nguyện có cha mẹ đồng ý, mới được tiếp nhận. Họ đã sống gian khổ nhọc nhằn, thiếu thốn. Nhưng môi trường tập thể, có tổ chức kỷ luật, khoa học lành mạnh, trong sáng và vui vẻ. Hầu như quan hệ nam nữ rất đàng hoàng, rất ít có quan hệ bất chính (Thời đó, muốn quan hệ nam nữ phải báo cáo tổ chức. Nếu không báo thì bị kiểm điểm, phê bình, xữ lý kỷ luật. Tai tiếng lắm!). Tuổi thanh xuân của họ, lý tưởng CM của TN đã được cụ thể hoá. Họ chủ động, sáng tạo làm nên môi trường đẹp và tập thể rất đàng hoàng. Những tình cảm, sự lãng mạn tất nhiên là phải có và thể hiện rất hồn nhiên. Xin mời đọc các bài thơ của tác giả Sơn Trần Việt .


  Chi tiết ...

Thơ - EM KHÔNG VỀ (2016-09-24)

Anh đi TNXP năm 1975, thuộc đại đội 1 (trong 4 đại đội TNXP đầu tiên của TP.HCM). Có thể nói anh là nhà thơ trẻ, dù tuổi tác mem mém U60. Trẻ ở đây vì anh làm thơ khi còn trai trẻ. Lúc là TNXP sôi nổi, lao động cống hiến tuổi thanh xuân. Do chưa gặp “Đất lành”, thơ của anh chưa được truyền tải cho những ai thích thơ biết đến. Có thể, đối với một số người nhận xét thơ anh không hay! Nhưng đối với chúng tôi là cựu TNXP thì đọc thơ anh, hơi bị xốc với có nhiều cảm xúc, với hoàn cảnh như sống, trở về quá khứ những năm 1979-80. Thật là chạnh lòng ! Xin trân trọng giới thiệu và sẽ lần lượt đăng các bài thơ của anh đã đưa lên Facebook Sơn Trần Việt .


  Chi tiết ...

Tiếp thu chỉ đạo của Chú Sáu Dân (2015-08-29)

Trước đây, khoản năm 1980 – 1983, tại ấp Đổ Hoà – Xã Tam Thôn Hiệp có 2 Nông trường. Một có trước là NT. Đổ Hoà thuộc Sở LĐ TBXH, thực chất là chổ cải tạo TN tệ nạn xã hội. Một có sau, là NT. Dừa Đổ Hoà thuộc LL.TNXP TPHCM, là nơi lao động của TNXP trồng dừa, tạo lá phổi xanh cho Thành phố. Tác giả nhớ chuyện ngày xưa, có bài thơ xin giới thiệu cùng Bạn đọc. NBT


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
free counter