Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Tư liệu phong trào  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Cứ tháng 5, tháng lại cho tôi những cảm xúc nhiều cung bậc . . .

Thôi thì, hãy bỏ qua hết những bất công, xấu xí về TNXP trong cuộc biểu tình của nhân dân vừa qua. Những điều đó chỉ làm cho chúng tôi buồn thêm mà thôi.

Trời tháng 5 hôm nay xanh và đẹp. Thời tiết dường như cũng chìu chúng tôi mà bớt nóng hơn hẳn những ngày qua. Buổi họp mặt năm nay chúng tôi được sống trong bầu không khí tươi trẻ so với tuổi đã lục tuần. Trong tâm trí tôi luôn nhớ cái ngày 28/3/1976. Ngày ấy, chúng tôi cũng chàng chạng đôi mươi; Những gương mặt hôm nay đại diện cho hàng vạn tuổi trẻ lên đường khai hoang lập ấp, nơi những chỗ hẻo lánh của đất nước. Một đất nước bộn bề sau cuộc chiến huynh đệ tương tàn.
Ôi ! Thương lắm đấy nước tôi.
Nói thật nhé , chẳng lý tưởng gì đâu. Chúng tôi chỉ biết đi và đi. Tuổi trẻ mà, rất nhiều ước mơ phải bỏ lại; Chúng tôi ngoảnh mặt với ánh sáng kinh kỳ để đối diện với đèn dầu leo loét ở bìa rừng hay nơi đồng hoang hiu quạnh. Trong chúng tôi, ắt hẳn cũng có một ai đó phải xa một bàn tay mềm mại một nụ hôn ngon chưa lần chạm đến.
Rồi cứ như định mệnh , chúng tôi lại buộc vào nhau khi xảy ra chiến tranh biên giới Tây Nam do bọn PÔN PỐT (CAMPUCHIA) tràn sang giết hại đồng bào, đến từng trẻ nhỏ chúng cũng không tha. Thế rồi chúng tôi từ giã những nông trang để cùng bộ đội cầm súng chiến đấu và bảo vệ biên cương. Cũng từ đó mà tình cảm gắn chặt thêm nơi chiến trường hoang vu không kém phần ác liệt.
Hôm nay, là ngày hội ngộ, nếu chúng tôi không tưởng nhớ những mất mát bằng xương thịt của anh em đồng đội chúng tôi thì quả điều bất kính.
Rồi ngày toàn thắng cũng phải đến. Chấm dứt những tháng ngày đen tối, sống trong lo sợ. Không vui mừng nào thấy mình còn sống trở về và cũng không đớn đau nào bằng sự mất mát hy sinh. Chúng tôi cũng kịp đem hài cốt đồng đội về an nghĩ nơi đất MẸ.
Chiến tranh thật là điều ngu xuẩn. Vì thế chúng tôi là những người hiểu quá rõ về cuộc chiến. Nên chúng ta cầu nguyện cho hòa bình thế giới và cầu xin đất nước ta được hòa bình. Con cháu chúng ta sẽ không phải sống trong nơm nớp lo sợ vì chiến tranh nữa.
Minh Nguyen (31/5/2016 )
Nguồn: Fb Minh Nguyen


Họp Mặt Truyền Thống LĐ 303BG sáng ngày 29/ 5/ 2016, phải mặc niệm tưởng nhớ những mất mát bằng xương thịt của anh em đồng đội.CÁC TIN TỨC KHÁC :
HTV9, THAY LỜI MUỐN NÓI NGÀY 09/10/2022. CHỦ ĐỀ: BÀI CA CHƯA VIẾT HẾT LỜI. – Trung Trí. (2022-10-10)
ĐƯỜNG XUYÊN RỪNG NHUM. - Nguyễn Văn Nghĩa (2021-11-25)
THÁNG 12 NĂM XƯA - Nguyễn Văn Nghĩa. (2021-11-22)
Phóng sự truyền hình “CHUYỆN ĐỜI TÔI” - Tạp Chí Văn Nghệ TFS. (2021-11-03)
TRUNG ĐỘI BIỂN HỒ - Ghi chép của Nguyễn Văn Nghĩa (2021-03-31)
ANH NUÔI VÕ VĂN DŨNG - Nguyễn Văn Nghĩa. (2021-01-09)
Liên Ca khúc TNXP TP HCM – Nguyễn Văn Nghĩa. (2020-07-01)
THƠ: KỂ CON NGHE - TRẦN VIỆT SƠN. (2019-05-17)
Thơ: Sao Các Em Không Về ? – Cao Vũ Huy Miên. (2019-01-11)
NGƯỜI CŨ, ĐẤT XƯA – Nguyễn Văn Nghĩa. (2018-09-18)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á