Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Hậu Nhân Trung Quốc Đang Chà Đạp Đạo lý Các Tiền Nhân Thánh Hiền Đã Dạy Họ !

Thông báo: Từ ngày 1-5 Trung Quốc đã “ngang nhiên” đưa giàn khoan HD981 và nhiều máy bay, tàu quân sự TQ vào thềm lục địa Việt Nam và “rất hung hăng” bắn vòi rồng có cường độ mạnh và “đâm húc thẳng vào các tàu công vụ, tàu dân sự của VN, gây hư hại nhiều tàu và làm nhiều người bị thương. ”Khẳng định “hành động cực kỳ nguy hiểm này đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông.”  VN đã dùng mọi kênh đối thoại để  liên lạc với các cấp của Trung Quốc để “phản đối và yêu cầu” Trung Quốc rút giàn khoan và tàu vũ trang, tàu quân sự ra khỏi vùng biển của VN nhưng đến nay “Trung Quốc không những không đáp ứng mà còn tiếp tục gia tăng các hành động vi phạm ngày càng nguy hiểm và nghiêm trọng hơn.”

NBT Câu Lạc Bộ kêu gọi toàn thể Cựu TNXP cần thiết biểu thị những bức xúc của mình, theo hoàn cảnh và khả năng mình, hãy tham gia:

-  Cùng các tầng lớp nhân dân TP tụ họp, biểu thị những bức xúc của mình, tham gia Mittinh tuần hành (ôn hòa, trật tự).

-  Đóng góp theo khả năng, do các cơ quan hữu quan có uy tín, vận động tổ chức.

-  Cần thiết phải liên tục tìm hiểu, đọc các thông tin qua báo đài, để thấy Trung Quốc lại vi phạm luật pháp quốc tế, chà đạp đạo lý mà các tiền nhân Thánh hiền TQ đã dạy dân TQ, ngang nhiên hành động sai trái, giả quân tử, xâm lược, ngang ngược ức hiếp VN (1).(Nhân dân hai nước sống chung hòa bình nói chung là tốt. Nhưng nhà lãnh đạo, cầm quyền Trung Quốc thì khác. Đối với dân trong nước thì vẫn còn bốc lột bất công với dân nghèo, nông dân, công nhân lao động khắp nơi; Nhiều cán bộ đã trở thành tỷ phú; Do vậy, nhiều dân TQ phải bỏ xứ sang VN hoặc các nước khác để sinh sống. Đối với các nước nghèo, dân tộc nhỏ yếu thì dụ dỗ, lừa đảo. Từ năm 1979 đến nay với nhiều âm mưu thâm độc, họ đã liên tục có hành động xâm lược VN; từ tấn công biên giới phía Bắc VN đến dùng vũ lực đánh chiếm hải đảo, nay lại xâm phạm hải phận VN vào sâu hơn 148 Km).

- Sẵn sàng Xung Phong, khi Tổ Quốc cần !

- Sinh hoạt, động viên con em: Sẵn sàng Xung Phong, khi Tổ Quốc cần ! Như chúng ta đã từng tham gia phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới phía Tây – Nam Tổ quốc.

Trân Trọng.

Nhóm Biên Tập

Nhân đây xin giới thiệu bài hát của Nhạc sĩ Phan Nhân như sau:

BẢO VỆ TRỜI XANH CỦA TỔ QUỐC

« Khắp thế giới vang lên những lời hô : không được đụng đến Việt Nam - niềm tin kiêu hãnh của loài người yêu tự do. Bọn bành trướng hiếu chiến cút ra khỏi Việt Nam ngay ! Bọn bành trướng khát máu, cút ra khỏi Việt Nam. Khắp thế giới chung lưng với Việt Nam. Bao kẻ thù đã bại vong. Nay kẻ thù sẽ bại vong. Mùa xuân vĩnh viễn sẽ rực hồng trên biển Đông... »

(1) Phụ Chú:  Khổng Tử (551TCN -  479 TCN, thọ 73 tuổi). Tiền nhân Thánh hiền đã dạy và từ đó đến nay người dân Trung Quốc vẫn học và làm theo vậy. Tư tưởng chính trị dựa trên tư tưởng đạo đức. Ông cho rằng chính phủ tốt nhất là chính phủ cai trị bằng "Lễ nghĩa" và đạo đức tự nhiên của con người, chứ không phải bằng vũ lực và mua chuộc. Triết lý của Khổng Tử chứa đựng một số yếu tố hạn chế sự lạm quyền của những nhà cai trị. Ông cho rằng lời lẽ phải luôn ngay thật; vì thế tính trung thực có tầm quan trọng hàng đầu. Thậm chí trên nét mặt, phải luôn thể hiện sự trung thực. Dựa theo mức độ tu dưỡng đạo đức, Khổng Tử chia loài người thành ba hạng:

Thánh nhân: Bậc hiền giả, người thể hiện và chuyển giao chân lý minh triết.

Quân tử: Người cao nhã, kẻ phấn đấu để làm điều chân chính.

Tiểu nhân: Kẻ “hèn mọn”, hành động không màng tới đạo đức.

 


Ảnh minh họa sưu tầm từ InternetCÁC TIN TỨC KHÁC :
THƯ CHÚC TẾT QUÝ MÃO CỦA BAN LIÊN LẠC CỰU TNXP LIÊN ĐỘI CĐ 6. (2023-01-19)
Chúc Mừng Giáng Sinh Và Chào Mừng Năm Mới – Năm 2023. (2022-12-24)
CÔNG TRÌNH ĐẠI THỦ CÔNG TRẦN QUANG CƠ – Trung Trí. (2022-11-25)
TÔN KÍNH TƯỞNG NHỚ VỀ ĐỒNG CHÍ ĐỘI VIÊN DANH DỰ TNXP TP. HCM – Trung Trí (2022-11-23)
THƯ MỜI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG LĐCĐ 6 NĂM 2022. (2022-05-01)
Thư chúc Tết Nhâm Dần Của Ban Liên Lạc Cựu TNXP Liên đội CĐ 6. (2022-01-28)
Chúc Mừng Giáng Sinh Và Chào Mừng Năm Mới – Năm 2022. (2021-12-23)
KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TOÀN QUỐC VN KHÁNG CHIẾN (19/12/1946 - 2021) – Sưu tầm. (2021-12-14)
THƯ MỜI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NĂM 2021. (2021-03-28)
Chào Mừng 45 Năm Ngày Thành Lập LLTNXP TPHCM (2021-03-27)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á