Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Đơn vị truyền thống cựu TNXP Liên Đội Cơ Động 6 họp mặt định kỳ năm 2019 – Trung Trí.

Kỷ niệm 43 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP TP.HCM. Sáng thứ bảy, lúc 9g30 ngày 13.04.2019, khoảng 100 cán bộ, đội viên cựu TNXP đơn vị và khách mời đã cùng dự họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 43 năm, ngày thành lập đơn vị và xây dựng và phát triển Lực lượng TNXP TP.HCM (28.3.1976 - 28.3.2019) tại Vườn Ẩm thực Đông Hồ, Phường 12 -Quận 10 HCM.

Đến tham dự có:

-  Đồng chí Hà Văn Thanh Phó Văn phòng Thành Hội cựu TNXP TPHCM, Nguyễn Văn Nghĩa Nguyên Phó chỉ huy trưởng LL.TNXP TPHCM, Võ Thị Bạch Tuyết – Nguyên Tổng đội trưởng Tổng đội 2 và đồng chí Trang Thành Tâm, Nguyên Liên đội trưởng Liên Đội 303 BG.

- Các đại diện Quận Hội Cựu TNXP: đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch Quận Hội Q. 3; đồng chí Huỳnh Tấn Thành, Phó Chủ tịch Quận Hội Q. 8; đồng chí Hồ Ngọc Cẩm nguyên Chủ tịch Quận Hội Q. Tân Phú; đồng chí Nguyễn Thành Hưu và Huỳnh Kim Hùng đại diện Quận Hội Cựu TNXP Q.7.

- Các đại diện đơn vị kết nghĩa: Trương Văn Sáng - Ban liên lạc 4 C Thành Đoàn; Trịnh Văn Sáu - Trưởng ban liên lạc Liên Đội 303 BG; Lý Minh Đức - Trưởng ban liên lạc Liên Đội Kiên Cường; Phạm Ngọc Hồng - Ban liên lạc LĐ Cơ Động 7 và Nhóm Cựu Văn Công TNXP.

Gặp lại nhau, các Cựu TNXP đã nhiều lời thăm hỏi nhau; động viên giúp nhau trong cuộc sống. Tại họp mặt, các cán bộ, đội viên cựu TNXP đã cùng ôn lại truyền thống của TNXP, của “Một Thời Nhớ Mãi".

Họp mặt đơn vị truyền thống và trao tặng Kỷ yếu cựu TNXP Liên Đội:

Diễn tiến buổi họp mặt (có chuẩn bị):

Bắt đầu chương trình, với phút mặc niệm tưởng nhớ đồng đội TNXP đã hy sinh trong chiến đấu, lao động SX và già yếu bệnh tật. Trưởng Ban Ban LL Lê Thanh Bình báo cáo hoạt động. Đại diện Ban LL Trung Trí đọc lời cám ơn, công khai tài chính, tóm tắt kể từ khi hình thành đơn vị truyền thống cựu Liên Đội CĐ6, từ năm 1996 đến nay Liên đội đã 24 năm qua 27 lần họp mặt. Thực hiện biếu tặng Kỷ yếu cựu TNXP Liên Đội CĐ6 theo danh sách 100 người đã được Ban LL bình chọn (2). Đến tham dự lần họp mặt này, nhiều người được tặng một cuốn Kỷ yếu cựu TNXP Liên Đội Cơ Động 6. Đồng thời, còn có tặng hiện kim, mỗi phần là phong bì (1 triệu đồng) cho 12 hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, một trường hợp đang ngồi xe lăn ở trại an dưỡng tâm thần Thủ Đức được tặng 2 triệu đồng (2 phong bì, Bích Ái đại diện nhận và chuyển giao). Đồng thời, tại buổi họp mặt này, mỗi người được phiếu tham dự xổ số may mắn nhận quà lấy hên!  Tổng số 20 người may mắn đã nhận được phần quà phát ngay tại chổ.

Đây là buổi họp mặt định kỳ truyền thống hàng năm của Liên Đội CĐ6. Nhân buổi họp mặt này, Ban liên lạc xin báo cáo đã hoàn thành tốt và hết nhiệm vụ, không thể tổ chức họp mặt toàn thể Liên Đội nữa. Với nhiều lý do, Ban liên lạc hiện nay (1) đã có tuổi già sức yếu, bệnh tật, không còn cư ngụ tại thành phố . . . Dù không còn là Ban liên lạc cũng vẫn là cựu TNXP, sẽ tiếp tục là nhân chứng lịch sử, vẫn tiếp tục cùng nhau là “Đồng đội một thời và mãi mãi”. Cũng xin nhấn mạnh không tổ chức buổi họp mặt toàn thể đơn vị, không có nghĩa là giải thể Đơn vị truyền thống cựu TNXP Liên đội CĐ6. Đơn vị truyền thống cựu TNXP Liên đội CĐ6 không giải tán mà còn lưu danh mãi mãi.

Nhân tố mới xuất hiện (bất ngờ):

Ban liên lạc cựu Liên Đội CĐ6 nhiệm kỳ mới.

- Các anh không làm nữa, đễ chúng tôi sẽ làm tiếp. Nguyễn Văn Nghĩa khởi xướng.

Sau đó, việc hội ý đã nhanh chóng hình thành Ban liên lạc mới, cơ cấu phù hợp, trên tinh thần tự nguyện đăng ký và có khả năng sẽ làm tiếp các buổi họp mặt toàn thể Đơn vị truyền thống cựu TNXP Liên đội CĐ6 thời gian sắp tới. Cuối buổi họp mặt Ban liên lạc mới đã được giới thiệu lên khán đài, ra mắt và được biểu quyết, đã phát biểu lời hứa hẹn. Tập thể cựu TNXP đang tham dự đã vui mừng với nhiều tràng vỗ tay đồng thuận. Đặc biệt, có một mạnh thường quân (không muốn nêu tên) đã đóng góp tài trợ số tiền 5.000.000 đ, cho việc tiếp tục duy trì tổ chức họp mặt.

Ban liên lạc nhiệm kỳ mới là (từ năm 2019):

- Nguyễn Quý Ninh (Trưởng ban), Nguyễn Văn Nghĩa, Huỳnh Tấn Thành, Hà Văn Thanh và Nguyễn Văn Minh (MC).

Mọi thông tin xin liên lạc từ nay xin liên hệ Ban liên lạc nhiệm kỳ mới.

Buổi họp mặt đã kết thúc khoảng 13g30 cùng ngày và thành công tốt đẹp, với nhiều ấn tượng nồng ấm nhớ mãi trong lòng người đã dự.

Qua bản tin nầy, Ban liên lạc cựu Liên Đội CĐ6 xin cám ơn đại diện đơn vị cựu TNXP bạn, các nhà tài trợ, mạnh thường quân, Vườn Ẩm thực Đông Hồ Quận 10 và toàn thể  cán bộ, đội viên cựu TNXP Liên Đội đã đến tham dự đông đảo, đã giúp đở và đóng góp cho buổi họp mặt thành công tốt đẹp. Buổi họp mặt này chắc hẵn có điều sai sót, kính xin được rộng lượng và thứ lỗi.

Kính chúc sức khỏe đến các đồng chí và gia quyến. Hẹn gặp lại lần họp mặt  tới. Xin chân thành cám ơn và trân Trọng.

Trung Trí

Ghi chú: (1) Ban liên lạc củ, tử năm 2019 trở về trước là:

- Lê Thanh Bình (Trưởng ban), Nguyễn Quý Ninh, Lê Văn Luyến, Nguyễn Thị Tịnh, Trần Thị Bích Ái, Võ Thái Nguyễn và Nguyễn Bắc Sự.

(Lê Thanh Bình đã chuyển về cư ngụ tại Long Thành. Lê Văn Luyến Q8, đang bệnh. Võ Thái Nguyễn Q5 về hưu, bệnh, mất liên lạc. Nguyễn Bắc Sự bị tai biến, đang nằm liệt giường).

       (2) Khởi đầu, do điều kiện tài chính có hạn, việc biếu tặng Kỷ yếu cựu TNXP Liên Đội CĐ6 Ban LL chỉ bình chọn danh sách 100 người. Thực tế tại buổi họp mặt đã được bổ sung 20 người. Kỷ yếu của những người không đến dự (chưa nhận), đã trao cho 20 người có mặt. Kỷ yếu của những người có tên trong danh sách đã bình chọn mà chưa nhận, sẽ được trao sau. Xin  liên hệ Trưởng ban mới, Nguyễn Quý Ninh (cất giữ).

*/ Kỷ yếu sẽ được in thêm 20 cuốn cho đủ theo danh sách đã bình chọn. Do vậy, sẽ sửa chữa bổ sung cho phù hợp. Các đồng chí có ý kiến cần đóng góp, hình ảnh tư liệu, xin sớm liên hệ nhắn tin cho FB: Ama Tri Tri hoặc email: ntrungtri2015@gmail.com

Mời xem tiếp các hình chụp trong buổi họp mặt (click vào đây) (trang Web Photos Google)

Mời xem tiếp các hình chụp họp mặt 2019. (trang Facebook, trang dự phòng. Nếu xem hình theo đường dẫn trên không được)


Hình minh họa của tác giả Trung Trí . Xin cám ơn nhiếp ảnh Ngọc Giao.CÁC TIN TỨC KHÁC :
THƯ MỜI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG LĐCĐ 6 NĂM 2022. (2022-05-01)
Thư chúc Tết Nhâm Dần Của Ban Liên Lạc Cựu TNXP Liên đội CĐ 6. (2022-01-28)
Chúc Mừng Giáng Sinh Và Chào Mừng Năm Mới – Năm 2022. (2021-12-23)
KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TOÀN QUỐC VN KHÁNG CHIẾN (19/12/1946 - 2021) – Sưu tầm. (2021-12-14)
THƯ MỜI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NĂM 2021. (2021-03-28)
Chào Mừng 45 Năm Ngày Thành Lập LLTNXP TPHCM (2021-03-27)
Thư chúc Tết Tân Sửu Của Ban Liên Lạc Cựu TNXP Liên đội CĐ 6. (2021-02-07)
Chúc Mừng Giáng Sinh Và Chào Mừng Năm Mới – Năm 2021. (2020-12-24)
GIỚI THIỆU SÁCH: Huyền thoại Thanh niên xung phong Việt Nam. (2020-07-19)
BÁC HỒ KÍNH YÊU ĐÍCH THÂN SÁNG LẬP THANH NIÊN XUNG PHONG. (2020-07-15)

free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á