Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Tư liệu phong trào  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

ĐỐI MẶT - Tập 11 : Cứu cha thoát vòng lao lý. (2015-11-14)

Họa vô đơn chí, Việt “Cận” vừa qua chuyện đơn vị đói kém, rồi con trai lâm trọng bệnh, tiếp theo cha già bị người ta hảm hại phải vào vòng lao lý. Phải lên đường về quê giải cứu cho cha.


  Chi tiết ...

ĐỐI MẶT - Tập 12 : Giang hồ hỗn chiến. (2015-11-14)

Trường, sau khi thoát chết ở Xuân Lộc thì bị bộ đội bắt làm tù binh, mãi đến giữa năm 1976 mới được trả lại tự do, về lại Sài Gòn không còn ai thân thích cả; Phải lang thang kiếm sống bằng nghề bốc xếp, để bảo vệ bè bạn, phải đụng độ với đám giang hồ xã hội đen của đại ca Sắc Bườm Đen. Sau đó Trường cùng bạn mình đã tham gia Thanh niên xung phong.


  Chi tiết ...

ĐỐI MẶT - Tập 7 : Thanh niên xung phong. (2015-11-13)

Sau giải phóng, thành phố Sài Gòn đang phải đối mặt với hàng loạt hàng loạt vấn đề vô cùng phức tạp cần giải quyết về lao động đang bị thất nghiệp, về khai hoang phục hóa để khôi phục sản xuất lương thực chống lại sự đe dọa của nạn đói trên diện rộng toàn thành phố. Giải pháp thành lập Lực lượng thanh niên xung phong được hình thành để phục vụ cho các mục tiêu này. Truyện này do tác giả hư cấu, khác với thực tế đã xãy ra. Câu lạc bộ cựu TNXP xin lưu ý cùng Bạn đọc.


  Chi tiết ...

ĐỐI MẶT - Tập 8 : Đối mặt giang khó trên tuyến kinh lửa. (2015-11-13)

Nhiệm vụ nghe thì to mà lúc đó anh em chỉ có sức người và sự nhiệt tình, thành phần ở đây cũng vô cùng đa dạng từ sinh viên học sinh trói gà chưa chặt, anh em binh lính chế độ cũ, đến các thanh thiếu niên lao động phổ thông nghèo không có trình độ, tay nghề và đang không có việc làm. Tập họp lại đội quân hổn hợp ấy có lúc lên đến hàng vạn người là chuyện không hề nhỏ của các ban chỉ huy từ Tổng đội, Liên đội đến các Đại đội, họ phải lo đủ thứ nào từ cái ăn cái mặc, lo chỗ ở đến tổ chức làm việc làm sao cho tốt nhất so các trách nhiệm và niềm tin của người dân Thành phố giao phó.


  Chi tiết ...

ĐỐI MẶT - Tập 9 : Tinh thần xung phong khắc phục gian khó. (2015-11-13)

Sau Tết, Liên đội của Việt được điều động về Tân Phú Trung, huyện Củ Chi để gia cố cho hệ thống Kinh tưới Tam Tân, lúc này tình hình cung cấp lương thực của cả nước đang gặp thiếu hụt. Gạo không đủ ăn, nhà nước buộc phải cung cấp thay thế bằng Bo bo, nuôi, khoai lang, khoai mì, nhưng vẫn không đủ số. Lao động vất vả , điều kiện vệ sinh kém cộng với chất lượng ăn uống bị giảm suốt đáng kể nên sức khỏe đa số đôi viên trong đơn vị đều sa sút. Việt Cận và Sáu Già là hai cán bộ chỉ huy đại đội phải luôn tìm mọi cách cải thiện đời sống đội viên, giúp đơn vị vượt qua gian khó đi lên và hoàn thành nhiệm vụ.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30
web counter
web counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á