Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

CẨM HỒNG ĐƯỢC GẶP BÁC KHÊ RỒI! (2014-03-01)

Câu chuyện mà Cẩm Hồng sẽ kể lại dưới đây được bắt đầu từ năm 1976. Hồi ấy, Cẩm Hồng 18 tuổi, là Thanh niên xung phong đóng quân ở Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu.


  Chi tiết ...

Vũ thị Thu Đào! Kỳ 1: Người chính giữa là con trai (2014-02-13)

“Em là cô nhi chị ạ ! em gia nhập TNXP là do Sở TB-XH chuyển qua, đơn vị đầu tiên là Đại đội 4 Cơ động 2 - Tổng đội 4 năm 1976 và hôm ấy (ngày em có bức hình ‘‘để đời’’) là vào chiến dịch của công trình kinh tưới Tam Tân; được thông báo là có phóng viên báo nào ấy xuống quây phim, chụp hình, tụi em đứa nào cũng hồ hởi hết, anh phóng viên đó đi tới đi lui dọc tuyến kinh và kêu em cùng 2 người nữa đứng xúc đất, được mấy ảnh dặn là cứ tự nhiên làm việc.


  Chi tiết ...

Vũ thị Thu Đào! Kỳ 2: Xin hai điều ước (kỳ cuối). (2014-02-13)

Từ bé đã thiếu thốn tình cảm gia đình, lớn lên sống trong môi trường tập thể nên em dễ thích nghi lắm! Một số bạn cùng trong cô nhi lại chung đơn vị nữa ; vui lắm! Cho đến năm 1980 có một sự kiện làm thay đổi cuộc đời rất nhiều người, trong đó có em; là LL.TNXP cho số anh chị em có nguyện vọng hay không có điều kiện học hành chuyển qua đi học Bổ túc công nông. Năm 1980 trường Bổ túc Công Nông 1 và 2 ( Thủ Đức) nhận đội quân đặc biệt có tên : Thanh niên xung phong; từ cái nôi TNXP, họ đã trưởng thành , có người đùa rằng TNXP là Trường Đại học, học hoài hổng ra trường được (ai hiểu sao cũng được, hi hi). Cũng nơi đó em đã gặp một nữa của em đó chị.


  Chi tiết ...

CHÚC XUÂN - Ngọc Hùng (2014-01-29)

NBT: Tác giả không là cựu TNXP, chỉ là bạn và tặng Tập thơ  “Tầm Xuân”, thấy có bài hay xin giới thiệu cùng bạn đọc.


  Chi tiết ...

Chuyện cổ tích sau tấm vé số độc đắc (2014-01-10)

Lời Giới thiệu: Năm 2014 chỉ mới bắt đầu có mấy ngày, một câu chuyện may mắn kỳ lạ xuất hiện. Điều này xảy ra ở thế kỷ 21 lại càng kỳ diệu vô cùng. Một chuyện cổ tích ! Tóm tắt là như vầy: Một người hưu trí đến nay vẫn chưa có nhà ở, được bạn tặng cho 1 tấm vé số. “Người bạn nghèo” nhận được tờ vé số, chiều đó đã trúng giải an ủi. Nhưng sáng hôm sau, người bạn tặng vé số đã đến tìm gặp và đòi lại tấm vé số. Dù vé số đã trúng giải 100 triệu, một số tiền không nhỏ, “Người bạn nghèo” đã trả lại tấm vé số trúng một cách bình thường không đắn đo, ngay tức khắc. Nhưng sau khi cầm lại tờ vé số trúng an ủi từ người bạn, người bạn đã tặng vé số bèn rút một tờ trúng độc đắc tặng lại và nói: “Tui đổi cho tờ trúng độc đắc để hai ông bà mua cái nhà”. Bởi vì biết người bạn nghèo ấy đang không có nhà ở. Xin giới thiệu đến các Bạn đọc bài “Chuyện cổ tích sau tấm vé số độc đắc” của báo Tuổi Trẻ Online. Mong rằng chuyện cổ tích này, cũng sẽ xảy ra với các Cựu TNXP.  NBT


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á