Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Câu Chuyện Bán Bánh Bao – Minh Hiền (2017-03-21)

Trước đây, có người nói “nhiều chuyện như đàn bà” ! Họ nhiều chuyện thế nào thì không rõ, nhưng các cựu TNXP mà gặp nhau thì có đủ chuyện để nói và một buổi đến cả ngày cũng chưa hết chuyện. Một buổi nọ, các cựu TNXP ngồi chơi ở góc cà phê. Các vị có quá nhiều chuyện để “Tám”. Kể từ nay, xin kể lại vài chuyện vui dân gian được truyền khẩu, đã nghe được mà không biết tác giả là ai. Xin cám ơn tác giả và mời các bạn đọc.


  Chi tiết ...

Kỷ niệm một chuyến đi. (2016-10-16)

Lời giới thiệu: Theo lời kể của những cựu TNXP, những năm 1976 – 1978, lúc đầu đơn vị Liên đội Dũng Chí (Q.Tân Bình) đến đóng quân tại Bồ Đề - Năm Căn – Minh Hải. Sau đó, Tổng đội 2 được thành lập. Tại đó, cuộc sống gian khổ “lạ nước lạ cái” mà nhiều thanh niên TP.HCM mới biết lần đầu trong đời mình. Vùng đất nhiều sông rạch, nước ngập phèn mặn, lao động gian khổ, lại thiếu nước ngọt để uống, nấu ăn, sinh hoạt . . . Nhưng, không vì vậy mà cuộc sống kém phần  lạc quan vui vẻ. Họ vẫn vô tư, vẫn lao động tốt, mà còn chơi văn nghệ, sáng tác thơ . . . Xin trân trọng giới thiệu bài thơ sáng tác năm 1978, do FB Phuong Nguyen ghi lại và cho biết tác giả là Nguyễn Thanh Duy, cấp bậc C phó – Tổng đội 2 (Minh Hải). NBT


  Chi tiết ...

Ở ĐỒN ĐIỀN CAO SU MEMOT - KAMPUCHIA. (2016-09-07)

Đồn điền Memot thuộc tỉnh Kratié, gọi là rừng cao su Memot cũng đúng vì nếu chỉ đi bộ thì không biết đến bao giờ mới hết thấy cây cao su.


  Chi tiết ...

KÀ TUM : MÙA MƯA 1978. (2016-08-29)

   Kà Tum (Tây Ninh) là địa bàn rộng lớn mà bộ đội Sư 5 đã từng triển khai nhiều trận đánh ác liệt bảo vệ biên giới chống trả Khơme đỏ. Ở đâu có các đơn vị thuộc Trung đoàn 4 tác chiến thì ở đó có TNXP của Đại đội 2 Liên đội Lê Minh Xuân (sau này đổi tên là Liên đội 301). Anh em luồn sâu trong rừng le, tải thương, tải đạn và trực tiếp chiến đấu suốt mấy tháng mùa mưa. Tiếng đạn pháo ào ạt xé trời, tiếng đạn nhọn rít ngang đầu ngang người, mìn nổ phía trước, mìn nổ phía sau.


  Chi tiết ...

ĂN TẾT Ở PAILIN - KAMPUCHIA. (2016-08-09)

Giáp Tết năm 1979, đơn vị chúng tôi cùng với bộ đội Trung đoàn 4 Sư 5 theo lệnh trên rời Mimot, hành quân về mục tiêu mới bằng xe cơ giới có nhiều xe thiết giáp M113 và pháo cao xạ 37 ly yểm trợ. Bộ đội và TNXP di chuyển không ngừng nghĩ để kịp tấn công chiếm một ngọn núi ở thị trấn Pailin của tỉnh Battambang. Trong trận đánh này, tôi trực tiếp chỉ huy B3 của C2 Liện đội 301 TNXP. Trước đó, tôi đã giao nhiệm vụ cho anh nuôi biệt danh Tâm Heo chủ động nấu sẳn cơm, thit heo kho khô đem theo phòng khi xảy ra giao tranh kéo dài. 


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á