Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung tự hào là chiến sĩ TNXP - MINH AN. (2017-05-07)

Xuất thân là một thanh niên xung phong (TNXP) từ Thành đoàn TNCS TPHCM, sau đó trở về học âm nhạc tại Khoa sáng tác - Nhạc viện TPHCM, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung (ảnh) đã có nhiều sáng tác nổi tiếng viết cho đồng đội của mình. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Lực lượng TNXP TPHCM, nhạc sĩ đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP.


  Chi tiết ...

Những mái đầu xưa giờ đã bạc - Đoàn Xuân Hải. (2017-03-28)

Nếu có ai hỏi giai đoạn nào đáng nhớ nhất trong cuộc đời, tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay: Thanh niên xung phong.


  Chi tiết ...

Câu Chuyện Bán Bánh Bao – Minh Hiền (2017-03-21)

Trước đây, có người nói “nhiều chuyện như đàn bà” ! Họ nhiều chuyện thế nào thì không rõ, nhưng các cựu TNXP mà gặp nhau thì có đủ chuyện để nói và một buổi đến cả ngày cũng chưa hết chuyện. Một buổi nọ, các cựu TNXP ngồi chơi ở góc cà phê. Các vị có quá nhiều chuyện để “Tám”. Kể từ nay, xin kể lại vài chuyện vui dân gian được truyền khẩu, đã nghe được mà không biết tác giả là ai. Xin cám ơn tác giả và mời các bạn đọc.


  Chi tiết ...

Kỷ niệm một chuyến đi. (2016-10-16)

Lời giới thiệu: Theo lời kể của những cựu TNXP, những năm 1976 – 1978, lúc đầu đơn vị Liên đội Dũng Chí (Q.Tân Bình) đến đóng quân tại Bồ Đề - Năm Căn – Minh Hải. Sau đó, Tổng đội 2 được thành lập. Tại đó, cuộc sống gian khổ “lạ nước lạ cái” mà nhiều thanh niên TP.HCM mới biết lần đầu trong đời mình. Vùng đất nhiều sông rạch, nước ngập phèn mặn, lao động gian khổ, lại thiếu nước ngọt để uống, nấu ăn, sinh hoạt . . . Nhưng, không vì vậy mà cuộc sống kém phần  lạc quan vui vẻ. Họ vẫn vô tư, vẫn lao động tốt, mà còn chơi văn nghệ, sáng tác thơ . . . Xin trân trọng giới thiệu bài thơ sáng tác năm 1978, do FB Phuong Nguyen ghi lại và cho biết tác giả là Nguyễn Thanh Duy, cấp bậc C phó – Tổng đội 2 (Minh Hải). NBT


  Chi tiết ...

Ở ĐỒN ĐIỀN CAO SU MEMOT - KAMPUCHIA. (2016-09-07)

Đồn điền Memot thuộc tỉnh Kratié, gọi là rừng cao su Memot cũng đúng vì nếu chỉ đi bộ thì không biết đến bao giờ mới hết thấy cây cao su.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á