Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Cảm xúc ngày họp mặt ! (2014-03-08)

Một :


   Người đàn ông có tiếng “ở dơ’’ một thời và người phụ nữ cũng một thời làm cả thành phố Saigòn dậy sóng bởi những chiến công của chị đang vui vẻ đón tiếp tụi tôi, như đón lũ chim lóc chóc bay đi tứ hướng  nay có dịp về thăm.


  Chi tiết ...

THÁNG BA XANH (2014-03-03)

Cứ vào tháng Ba hàng năm, những người TNXP đều cãm thấy lòng lâng lâng với bao nhiêu chuyện vui buồn, kỷ niệm trong ký ức mình, quá khứ - hiện tại – tương lai. Vì ngày 28/03 là kỷ niệm ngày thành lập LL.TNXP TP.HCM (năm 1976). Sinh hoạt TNXP sẽ diễn ra khắp thành phố; Từ những TNXP đang tại ngũ ở Lực Lượng, đến các cựu TNXP đã chuyển ngành xuất ngũ . . . . Mùa lễ hội, sẽ bắt đầu . . . . Xin giới thiệu bài thơ của Võ Thái Nguyễn - Cựu TNXP.


  Chi tiết ...

CẨM HỒNG ĐƯỢC GẶP BÁC KHÊ RỒI! (2014-03-01)

Câu chuyện mà Cẩm Hồng sẽ kể lại dưới đây được bắt đầu từ năm 1976. Hồi ấy, Cẩm Hồng 18 tuổi, là Thanh niên xung phong đóng quân ở Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu.


  Chi tiết ...

Vũ thị Thu Đào! Kỳ 1: Người chính giữa là con trai (2014-02-13)

“Em là cô nhi chị ạ ! em gia nhập TNXP là do Sở TB-XH chuyển qua, đơn vị đầu tiên là Đại đội 4 Cơ động 2 - Tổng đội 4 năm 1976 và hôm ấy (ngày em có bức hình ‘‘để đời’’) là vào chiến dịch của công trình kinh tưới Tam Tân; được thông báo là có phóng viên báo nào ấy xuống quây phim, chụp hình, tụi em đứa nào cũng hồ hởi hết, anh phóng viên đó đi tới đi lui dọc tuyến kinh và kêu em cùng 2 người nữa đứng xúc đất, được mấy ảnh dặn là cứ tự nhiên làm việc.


  Chi tiết ...

Vũ thị Thu Đào! Kỳ 2: Xin hai điều ước (kỳ cuối). (2014-02-13)

Từ bé đã thiếu thốn tình cảm gia đình, lớn lên sống trong môi trường tập thể nên em dễ thích nghi lắm! Một số bạn cùng trong cô nhi lại chung đơn vị nữa ; vui lắm! Cho đến năm 1980 có một sự kiện làm thay đổi cuộc đời rất nhiều người, trong đó có em; là LL.TNXP cho số anh chị em có nguyện vọng hay không có điều kiện học hành chuyển qua đi học Bổ túc công nông. Năm 1980 trường Bổ túc Công Nông 1 và 2 ( Thủ Đức) nhận đội quân đặc biệt có tên : Thanh niên xung phong; từ cái nôi TNXP, họ đã trưởng thành , có người đùa rằng TNXP là Trường Đại học, học hoài hổng ra trường được (ai hiểu sao cũng được, hi hi). Cũng nơi đó em đã gặp một nữa của em đó chị.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á