Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Bệnh Sốt rét: CUỘC ĐỜI CỦA KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT – Kỳ 1 (2013-09-23)

Bệnh Sốt rét, không xa lạ gì đối với ai đã từng công tác ở TNXP hoặc là Bộ Đội. Cái bệnh này, đã từng hành hạ và kéo dài, dai dẳng nhiều năm dùng thuốc, phải đúng phác đồ điều trị mới hết hẳn. Bệnh Sốt rét nguy hại đến chết người. Xin giới thiệu một bài viết từ thực tế kinh nghiệm đã gặp của Bác sĩ Thiều (có nhiều năm công tác gắn bó ở TNXP TPHCM) đến các bạn đọc, cập nhật kiến thức và nhớ lại chuyện ngày xưa. NBT Web


  Chi tiết ...

Bệnh Sốt rét: SỰ CẦN THIẾT PHẢI CÓ KÍNH HIỂN VI – Kỳ cuối (2013-09-23)

Ở vùng sâu, vùng xa, vùng rừng núi, Bác sĩ muốn điều trị bệnh Sốt rét Trạm Y tế  phải  có kính hiển vi và biết tự mình làm xét nghiệm : chích máu đầu ngón tay, đặt giọt máu lên miếng kính xét nghiệm, ngoáy tròn giọt máu trên lam kính, rồi phơ khô trong bóng mát (coi chừng ruồi đến hút máu tươi).


  Chi tiết ...

Gặp nhau cuối tuần vui vẻ - Kỳ cuối: TNXP Quốc Tế và Nhân vật cổ tích. (2013-09-17)

Như đã trình bày các kỳ trước, Vũ hội hóa trang, ca hát, nhảy múa đã được sân khấu hóa với các Tiểu phẩm nhân vật cổ tích dân tộc VN, Cựu TNXP quốc tế Kampuchia, Trung Quốc,  Á rập. . đến dự và đến lúc này nhiều người tham dự phần này đều hóa trang với nhiều hình thức.


  Chi tiết ...

Y HỌC THƯỜNG THỨC - PHỔ THÔNG: XIN ĐƯỢC HỎI CÁC CHUYÊN VIÊN (2013-09-12)

Một vài điều tỏ ra về thường thức người mình còn kém lắm
Than ôi! Sự sống của ta là có bờ mà sự biết là không bờ!
Trang T


Thường thức, cũng gọi là phổ thông tri thức, nghĩa là sự tri thức mà ở đời ai nấy đều phải có, để ứng dụng trong đời của mình. Cái danh từ nầy, tiếng Pháp kêu là Connaissances usuelles. Usuelles nghĩa là "thường dùng, dùng hằng ngày". Y học thường thức rất cần cho sự sống chúng ta. Vấn đề không chỉ là hết bệnh hay không ? Mà sự sai lầm có thể hệ lụy không lường . . . có thể từ “thân tàn ma dại” đến chết người. Xin giới thiệu một số bài viết từ thực tế kinh nghiệm đã gặp của Bác sĩ Thiều Hoành Chí (BS Thiều, có nhiều năm công tác ở TNXP TPHCM) đến các bạn đọc và suy gẫm. NBT Web


  Chi tiết ...

Gặp nhau cuối tuần vui vẻ (2013-07-17)

Mặc dù cách nay không lâu, buổi họp mặt truyền thống Liên đội định kỳ hàng năm, kỷ niệm thành lập LLTNXP TPHCM đã tổ chức vào ngày 14.04.2013.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á