Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

CHUYỆN VUI TIẾU LÂM BUỔI SÁNG Kỳ 16 – Minh Hiền. (2018-09-16)

NBT: Chào buổi sáng vui vẻ ! Các chuyện vui được tuyển chọn kỳ này, là chuyện tiếu lâm dân gian VN về những giai thoại về Ba Giai và Tú Xuất. Hai ông thường gặp gỡ rủ nhau chơi bời vào thời gian giữa hai lần quân Pháp đánh chiếm thành Hà Nội (1872 và 1882). Lúc đó Ba Giai đang theo học cụ cử Tiến Song Ngô Văn Dạng ở trường Đại Tập Kim Cổ gần ngôi nhà số 7 phố Hàng Bè. Tú Xuất là con một đốc học Hà Nội, gốc ở Thanh Hóa hoặc Nghệ An thường trú ở xã Phương Trung huyện Thanh Oai tỉnh Hà Đông xưa, nay là Hà Tây. Kỳ này gồm có: GẶP CÔ HÀNG XÓM CHỢ ĐỒNG XUÂN, TAO BÓP NGAY ĐÂY CHO MÀ XEM, NÂU NÀY CỦA TÔI HAY CỦA CÔ? CÂU CHUYỆN NGỦ TRỌ.


  Chi tiết ...

CHUYỆN VUI TIẾU LÂM BUỔI SÁNG Kỳ 15 – Minh Hiền. (2018-09-15)

NBT: Chào buổi sáng vui vẻ ! Các chuyện vui được tuyển chọn kỳ này, là chuyện tiếu lâm dân gian VN vềnhững giai thoại về Ba Giai và Tú Xuất. Hai nhân vật nầy thường đi đôi với nhau, là những nhà nho "bất đắc chí", suốt năm kéo nhau đi khuấy động, trêu ghẹo, phá phách xóm làng cho hả nỗi căm tức, bất bình trước những bất công, tệ đoan, lố lăng của một xã hội loạn lạc ở buổi giao thời. Kỳ này gồm có: TÚ XUẤT CHƠI KHĂM TRẢ MIẾNG, BA GIAI XOAY TIỀN TIÊU TẾT, BẮC KỲ PHONG HỦI ĐOÀN... ĐẠI NÁO.


  Chi tiết ...

CHUYỆN VUI CƯỜI BUỔI SÁNG Kỳ 14 – Minh Hiền. (2018-09-14)

NBT: Chào buổi sáng vui vẻ ! Các chuyện vui được tuyển chọn kỳ này, là chuyện cười dân gian VN của Trạng Quỳnh, gồm có: ĂN TRỘM MÈO VUA, TRẢ ƠN BÀ CHÚA LIỄU, TẠ CHÚA LIỄU BA BÒ, BÀ CHÚA MẮC LÕM, QUỲNH CÚNG THẦN HOÀNG.


  Chi tiết ...

CHUYỆN VUI CƯỜI BUỔI SÁNG Kỳ 13 – Minh Hiền. (2018-09-13)

NBT: Chào buổi sáng vui vẻ ! Các chuyện vui được tuyển chọn kỳ này, là chuyện cười dân gian VN của Trạng Quỳnh, gồm có: MẸO TRẨY KINH, LÕM QUAN THỊ.


  Chi tiết ...

CHUYỆN VUI CƯỜI BUỔI SÁNG Kỳ 12 – Minh Hiền. (2018-09-12)

NBT: Chào buổi sáng vui vẻ ! Các chuyện vui được tuyển chọn kỳ này, là chuyện cười dân gian VN của Trạng Quỳnh, gồm có: MIỆNG KẺ SANG, TRẢ NỢ ANH LÁI ĐÒ, ÔNG NỌ BÀ KIA.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á