Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Chuyện vui Lê Lang & Lê Lộc – Minh Hiền. (2017-08-15)

Vào khoản năm 1978, văn phòng Tổng đội 4 TNXP đang ở tại Phạm Văn Cội - Củ Chi. Trong số các nhân viên văn phòng đó, có 2 người tên là Lê Lang và Lê Lộc. Câu chuyện vui toàn là chử L được sáng tác để đùa chơi khi cần thiết. Câu chuyện sẽ bắt đầu do ai nói trước, người nói sau phải sáng tác một câu có nghĩa toàn chử L, câu chuyện cứ dài ra cho đến khi có 1 người không nói được nữa và kết thúc người nào thua sẽ liếm lác người thắng. Xin giới thiệu cùng bạn đọc. NBT.


  Chi tiết ...

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung tự hào là chiến sĩ TNXP - MINH AN. (2017-05-07)

Xuất thân là một thanh niên xung phong (TNXP) từ Thành đoàn TNCS TPHCM, sau đó trở về học âm nhạc tại Khoa sáng tác - Nhạc viện TPHCM, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung (ảnh) đã có nhiều sáng tác nổi tiếng viết cho đồng đội của mình. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Lực lượng TNXP TPHCM, nhạc sĩ đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP. (Phụ chú của NBT: đơn vị đầu tiên của Nguyễn Đức Trung lúc đi TNXP năm 1976 là Liên đội Cơ động 6).


  Chi tiết ...

Những mái đầu xưa giờ đã bạc - Đoàn Xuân Hải. (2017-03-28)

Nếu có ai hỏi giai đoạn nào đáng nhớ nhất trong cuộc đời, tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay: Thanh niên xung phong.


  Chi tiết ...

Câu Chuyện Bán Bánh Bao – Minh Hiền (2017-03-21)

Trước đây, có người nói “nhiều chuyện như đàn bà” ! Họ nhiều chuyện thế nào thì không rõ, nhưng các cựu TNXP mà gặp nhau thì có đủ chuyện để nói và một buổi đến cả ngày cũng chưa hết chuyện. Một buổi nọ, các cựu TNXP ngồi chơi ở góc cà phê. Các vị có quá nhiều chuyện để “Tám”. Kể từ nay, xin kể lại vài chuyện vui dân gian được truyền khẩu, đã nghe được mà không biết tác giả là ai. Xin cám ơn tác giả và mời các bạn đọc.


  Chi tiết ...

Kỷ niệm một chuyến đi. (2016-10-16)

Lời giới thiệu: Theo lời kể của những cựu TNXP, những năm 1976 – 1978, lúc đầu đơn vị Liên đội Dũng Chí (Q.Tân Bình) đến đóng quân tại Bồ Đề - Năm Căn – Minh Hải. Sau đó, Tổng đội 2 được thành lập. Tại đó, cuộc sống gian khổ “lạ nước lạ cái” mà nhiều thanh niên TP.HCM mới biết lần đầu trong đời mình. Vùng đất nhiều sông rạch, nước ngập phèn mặn, lao động gian khổ, lại thiếu nước ngọt để uống, nấu ăn, sinh hoạt . . . Nhưng, không vì vậy mà cuộc sống kém phần  lạc quan vui vẻ. Họ vẫn vô tư, vẫn lao động tốt, mà còn chơi văn nghệ, sáng tác thơ . . . Xin trân trọng giới thiệu bài thơ sáng tác năm 1978, do FB Phuong Nguyen ghi lại và cho biết tác giả là Nguyễn Thanh Duy, cấp bậc C phó – Tổng đội 2 (Minh Hải). NBT


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á