Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG
       Thông tin sinh hoạt  
       Văn-Thơ-Kể chuyện  
       Hướng dẫn sử dụng  
       Liên lạc - Góp ý  

ĐÊM KHUYA - Đinh Tiến Long (2021-12-23)

Tác giả đã khoác lên mình đồng phục TNXP, đi lao động và từng đi phục vụ chiến đấu, đi Campuchia làm nghĩa vụ quốc tế. Trở về đời thường, ông hiến mình cho tôn giáo và hiện đang làm việc tại Hội Thánh Tin Lành. Xin giới thiệu bài thơ của ông cùng bạn đọc. NBT.                                                        


  Chi tiết ...

“Mỗi ngày mình tìm một niềm vui!” – Mộc. (2021-12-13)

Tại TP HCM, có một loại hình nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, có huy hiệu do Thanh Niên Xung Phong phụ trách. Nhà được chăm sóc, giử gìn sạch đẹp, là chỗ để “trút bầu tâm sự” cho những ai đang lở đi trên đường. Việc hình thành, mục đích và ý nghĩa thế nào ? Mời đọc bài “Mỗi ngày mình tìm một niềm vui!” của Hồng Nguyễn Xuyên Mộc, được trích trong Nhật ký Thanh Niên Xung Phong quyển 14.


  Chi tiết ...

NHỚ MỘT THỜI Ở ĐẮC NÔNG - Nguyễn Thành Nhân (2021-11-30)

Bộ đội xuất ngũ, về đi TNXP, từ học Anh văn và trở thành người chuyên dịch tiểu thuyết tiếng Anh. Một tấm gương vượt khó đáng nễ. Nay anh đã về nẻo chân mây cuối trời. Đăng lại bài viết của anh đã ghi lại những tháng ngày TNXP ở Đắc Nông. Xin giới thiệu bài viết của Nguyễn Thành Nhân cùng bạn đọc. NBT.


  Chi tiết ...

LỚP BÌNH DÂN HỌC VỤ Ở XUYÊN MỘC. (2021-11-14)

Nguyễn Văn Nghĩa: Ghi theo lởi kể của anh Hồ Nghĩa, nguyên cán bộ chuyên trách xây dựng của trường Xuyên Mộc. Xin trân trọng giới thiệu tư liệu quí, các thông tin về Trường Thanh Niên Xây Dựng Cuộc Sống Mới. NBT.


  Chi tiết ...

BẮP KHOAI TA GẮNG TRỒNG - Hồ Nghĩa. (2021-11-13)

Ngoài nhiệm vụ giáo dục hướng thiện những con người từng là nạn nhân các tệ đoan xã hội, trường Xuyên Mộc còn có nhiệm vụ tăng gia sản xuất. Trường mua bắp nếp giống của Phòng Lương thực huyện, tổ chức  cán bộ học viên tỉa bắp trên diện tích  lớn hai bên bờ sông Ray. Anh Tư Huy chỉ đạo tôi và các anh Cả Hoàng, Trung Trực tập trung chỉ huy phải thắng lợi ngay mùa bắp đầu tiên, nếu thất bại sẽ ảnh hưởng  tinh thần học viên nhiều lắm.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á