Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG
       Thông tin sinh hoạt  
       Văn-Thơ-Kể chuyện  
       Hướng dẫn sử dụng  
       Liên lạc - Góp ý  

NHỮNG NGƯỜI ÁO ĐEN - Nguyễn Văn Nghĩa. (2021-01-22)

Trường Thanh Niên Xây Dựng Cuộc Sống Mới (trực thuộc Lực Lượng TNXP TPHCM), có nhiệm vụ quản lý, giáo dục những thanh niên tệ nạn xã hội (dạng phạm nhân, cần cai nghiện ma túy, . . . thời đó gọi là bị cải tạo). Các đối tượng này, được gọi là học viên, được giúp làm lại cuộc đời (khác với đối tượng gia nhập TNXP gọi là đội viên. Một số đội viên TNXP có quá trình công tác tốt, được chuyển sang Trường là cán bộ quản lý học viên). Thật sự hàng ngàn nam (nữ) học viên sau ngày ra trường đã thành người tốt cho gia đình và xã hội. Nhưng rất ít bài viết về thành tích này. Lực Lượng TNXP rất tự hào đã dùng tình cảm tốt, tạo ra môi trường phù hợp để các học viên tự giác, học tập và dùng nghị lực bản thân mà cai nghiện, phấn đấu . . . và thành công trong cuộc sống. Xin trân trọng giới thiệu bài viết này, minh họa phần nào về công việc có kết quả đó. NBT.


 


  Chi tiết ...

Miền ký ức thuở xung phong - Đoàn Xuân Hải. (2021-01-21)

Lời NBT: Trân trọng giới thiệu bài viết trên báo Thanh Niên ngày16/01/2021 - Miền ký ức thuở xung phong của Đoàn Xuân Hải. Chuyên trang Văn Hóa.


  Chi tiết ...

GẶP LẠI VÀ NHỚ… - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-11-09)

Anh đã công tác nhiều năm ở Trường Thanh Niên Xây Dựng Cuộc Sống Mới (trực thuộc LLTNXP). Một trong nhiều thầy giáo đặc biệt giữa núi rừng. Những việc hoàn toàn có thực, chỉ những ai trong cuộc mới tin và về những giá trị xa xưa. Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày thành lập trường, xin trân trọng giới thiệu bài ký “GẶP LẠI VÀ NHỚ… ” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT. 


  Chi tiết ...

Hồi ức [ trích ] - Đỗ Trung Quân. (2020-04-22)

Năm 1979, Đỗ Trung Quân (vừa là bút danh vừa là tên thật) tham gia Thanh niên xung phong và bắt đầu sáng tác. Sau này, Ông từng công tác tại báo Sài Gòn tiếp thị. Một số bài thơ do ông sáng tác trở thành nổi tiếng như Hương tràm (1978,Vũ Hoàng phổ nhạc). Bài học đầu cho con (1986, Giáp Văn Thạch phổ nhạc thành bài “Quê hương” và Anh Bằng phổ thành bài hát “Quê hương bài học đầu cho con”). Chút tình đầu (1984, Vũ Hoàng phổ nhạc thành bài Phượng hồng (1988)). Khúc mưa, Phú Quang phổ nhạc). Những bông hoa trên tuyến lửa (Nguyễn Cửu Dũng phổ nhạc). Xin trân trọng giới thiệu một đoạn trích từ “Hồi ức” của Ông, được sưu tầm trên Facebook. NBT.   


  Chi tiết ...

TNXP giải phóng hàng viện trợ ở Cảng Sài Gòn (1978 – 79) - Nguyễn Văn Nghĩa. (2019-11-30)

Tháng 11/1978, biên giới phía Bắc và Tây Nam nước ta có biến động, xung đột. Thêm vào đó, trận lụt năm 1978 gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân vùng đổng bằng sông Cửu Long. Một yêu cầu khẩn cấp đang đặt ra cho Đảng và chính quyền thành phố.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á