Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG
       Thông tin sinh hoạt  
       Văn-Thơ-Kể chuyện  
       Hướng dẫn sử dụng  
       Liên lạc - Góp ý  

ĂN GÌ CŨNG XONG - TNXP…CƯỜI CHÚT CHƠI – Đình Dũng. (2021-04-05)

Những câu chuyện đời thường, rất chân thật và thật kỷ niệm trong những ngày thiếu thốn trong Tuyển Tập Tổng đội 9, gồm nhiều bài viết ngắn, xem bất kỳ bài nào cũng được. Nên tựa đề bài đăng trên trang Web, không đánh số thứ tự. Tuy nhiên, người đọc có thể căn cứ theo số thứ tự của bài viết bên dưới để theo dõi tính liên tục. NBT.


  Chi tiết ...

ĐỒNG ĐỘI - Quang Tàu & DIỄN KỊCH NHƯ TNXP – Đình Dũng (2021-04-05)

Tuyển Tập 01 “Ký Ức Màu Xanh” Tổng đội 9 tiếp theo. Những câu chuyện ngày xưa thân ái. Do Tuyển Tập gồm nhiều bài viết ngắn, xem bất kỳ bài nào cũng được. Nên tựa đề bài đăng trên trang Web, không đánh số thứ tự. Tuy nhiên, người đọc có thể căn cứ theo số thứ tự của bài viết bên dưới để theo dõi tính liên tục. NBT.


  Chi tiết ...

EM TRỞ LẠI LÀ EM - TRẦN VIỆT SƠN. (2021-04-04)

Lực Lượng TNXP TPHCM rất tự hào đã dùng tình cảm tốt, tạo ra môi trường phù hợp để các học viên tệ nạn xã hội (dạng phạm nhân, cần cai nghiện ma túy, . . . thời đó gọi là bị cải tạo), đã tự giác, học tập và dùng nghị lực bản thân mà cai nghiện, phấn đấu . . . và thành công trong cuộc sống. Kết quả, họ làm lại cuộc đời, đã thành người tốt cho gia đình và xã hội. Nhưng rất ít bài viết về thành tích này. Xin giới thiệu bài viết, minh họa phần nào về công việc, cái kết có hậu. NBT.


  Chi tiết ...

Nghe đâu đây khúc vọng ngày xưa (KỲ 1) - TRUNG TRÍ - HỮU THÀNH (2021-04-02)

Đây là bài viết đã đăng trong cuốn sách "Một Thời Chân Đất", Nhà XB Tổng Hợp TPHCM, quý 1/2021. Tác giả là sự hợp tác của 2 người cựu TNXP có quá trình công tác Đoàn thể cấp Lực lượng, cùng nhau viết về Đội Văn công TNXP từng vang danh một thuở. Trung Trí là cán bộ Công đoàn. Hữu Thành là cán bộ Đoàn Thanh niên. Được sự chấp của tác giả, bài viết được tái đăng vì nhu cầu văn hóa TNXP và của Bạn đọc. Xin trân trọng giới thiệu và chân thành cám ơn. Bài đăng và hình minh họa được thể hiện theo sách đã in. NBT.


  Chi tiết ...

Nghe đâu đây khúc vọng ngày xưa (KỲ CUỐI) - TRUNG TRÍ - HỮU THÀNH (2021-04-02)

Rất nhiều người biết đến Đội Văn Công TNXP, đã một thời vang dội với lời ca tiếng hát; góp phần không nhỏ tô đẹp về truyền thống của TNXP TP. Nhưng ít người biết các thành viên của Văn Công trước đây đã cũng phải lao động “chân lấm, tay bùng”, năm mới thành lập Đội, vừa phải lao động trực tiếp, vừa phải luyện tập chuyên môn về âm nhạc, ca hát, . . . Đến được tới nơi có đơn vị TNXP đóng quân để biểu diễn phục vụ, các thành viên Đội Văn Công TNXP phải “hành quân xa”, cũng lâm vào hoàn cảnh đói khát, vất vả lắm. Xin trân trọng giới thiệu tiếp kỳ cuối (hết) và chân thành cám ơn các tác giả. Bài đăng và hình minh họa được thể hiện theo sách đã in. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á