Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

THƠ : MẮC MỚ GÌ… - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-05-07)

Trích dẫn Báo Người Lao Động online ngày 05.10.2014: “Nhiều người nói phải yêu bản thân mình trước. Muốn ăn cứ ăn, muốn chơi cứ chơi, muốn gì thì cứ làm nấy, mắc mớ gì phải yêu đến quên mình như vậy?” Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “MẮC MỚ GÌ…” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.   


  Chi tiết ...

THƠ : ẦU Ơ… - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-04-23)

Năm nay do đại dịch cúm “Covid-19” quá nguy hiểm, nên LL/TNXP/TP HCM không tổ chức ngày họp mặt truyền thống như mọi năm (28/03/2020 - không tụ tập đông người, không họp mặt giao lưu). Nhưng, rất nhiều cựu TNXP vẫn hồi tưởng lại chuyện vui buồn ngày trước. Cái thời sống tập thể, đào kênh làm thủy lợi, đi phục vụ chiến đấu, . . .  với bao kỷ niệm. Do không gặp được nhân ngày họp mặt truyền thống, lại càng nhớ. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “ẦU Ơ…” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.    


  Chi tiết ...

THƠ : GỞI…NHỚ - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-03-20)

Sáng ngày 28/3/1976, tại sân vận động Thống Nhất – TPHCM, buổi lễ ra quân thành lập LL.TNXP Thành phố đã thật khí thế và long trọng. Tại buổi lễ, Đồng chí Võ Văn Kiệt (Chủ tịch UBND Thành phố) trao cờ cho Đồng chí Phạm Chánh Trực (Bí thư Đoàn TN Lao Động Thành phố). Tất cả thanh niên (nam, nữ), lúc đó đã hăng hái lên đường và nhiệt tình. Sau này, còn được gọi là giác ngộ cách mạng, thực hiện lý tưởng thanh niên. Dù nói là gia nhập TNXP, nhưng đa số đội viên (lúc đó) chẳng biết TNXP là gì ? Thế rồi, cuộc sống tập thể, đào kênh làm thủy lợi, đi phục vụ chiến đấu, . . . . với bao kỷ niệm. Hàng năm, cứ vào khoảng tháng ba, lại có sinh hoạt kỷ niệm ngày thành lập LL.TNXP Thành phố. Rất nhiều cựu TNXP đã hồi tưởng lại chuyện ngày trước. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “GỞI…NHỚ” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ: GHÉT… ! - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-03-19)

Ghét là một trạng thái cảm xúc tâm lý của tình cảm đơn phương, phản ánh những suy nghĩ mang cảm tính vu vơ, . . . . Qua đó, khi tình cảm lứa đôi trong tập thể TNXP được thể hiện sự không bằng lòng về một sự việc, qua thái độ không vui, khó chịu, tức tối, bực bội, hậm hực, bất mãn... và nhớ lại kỷ niệm xưa, đã yêu, . . . Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “Ghét . . .” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ : GIÁ NHƯ - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-02-25)

Các cặp vợ chồng từng là TNXP TP.HCM. Họ xuất phát từ tình đồng chí đồng đội, trải qua gian lao, hy sinh từ lao động sản xuất cho đến ra chiến trường bảo vệ tổ quốc, để rồi trái tim cùng rung động cho tình yêu lứa đôi, trải qua năm tháng tuổi trẻ khi còn xanh tóc đến thuở bạc đầu, nhiều khó khăn trong cuộc sống đã không làm đổi thay tình yêu. Họ vẫn gắn bó, mặn nồng trong tình nghĩa vợ chồng. Đây là những hình ảnh đẹp, có nhiều ý nghĩa giáo dục, làm tấm gương tốt cho con cháu của chúng ta học hỏi và nối tiếp truyền thồng cha ông TNXP. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ “GIÁ NHƯ” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34
web counter
web counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á