Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

THƠ: NÓN TAI BÈO KỶ NIỆM - DÉP RÂU KẾT TƠ HỒNG - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-09-03)

Nón tai bèo và đôi dép râu là vật hữu dụng đã gắn với đời sống công tác và sinh hoạt với Thanh Niên Xung Phong. Vì vậy, nó đã làm nên bao kỷ niệm, tình cảm thân thương không thể quên được. Xin trân trọng giới thiệu hai bài thơ của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

KÝ ỨC C1 ÁO XANH (Kỳ 1): THẰNG ĐÓ LÀ VIỆT CỘNG! - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-23)

Anh đi TNXP năm 1975, thuộc đại đội 1 (trong 4 đại đội Thanh Niên Xung Phong (TNXP) đầu tiên của TP.HCM). Có thể nói, lúc đó anh còn trẻ, nếu theo qui định của chế độ củ ở miền Nam thì anh chưa đến tuổi bị đi lính quân dịch. Vậy mà anh dám tình nguyện thoát ly gia đình, đi TNXP. Vậy TNXP là gì, sống ra sao, gồm những ai ? Xin trân trọng giới thiệu bài viết “KÝ ỨC C1 ÁO XANH” của Trần Việt Sơn. Do bài khá dài, chúng tôi sẽ lần lượt đăng từng kỳ và đặt lời tựa của bài để tiện đọc. Xin cám ơn tác giả. NBT.


  Chi tiết ...

KÝ ỨC C1 ÁO XANH (Kỳ 2): ĐI XUYÊN MỘC BÀ RỊA - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-23)

Ở Trường huấn luyện khoảng vài tuần, thì chúng tôi được lệnh chính thức lên đường đi Xuyên mộc. Theo sự phân công, B2 C1 sẽ lên trước tiền trạm với sự chỉ huy của anh Mười Thanh. Chung tôi lên xe mà trong lòng lúc đó cứ rộn rã nôn nao, hành trang đem theo ngoài quần áo cá nhân, còn có cả võng dù, cuốc xẻng, dao rựa, thuốc chống sốt rét … Chuẩn bị bước vào một trận địa mới mà những thanh niên thành phố như chúng tôi có lẽ chưa bao giờ tưởng tượng ra. Dọc đường đi, anh Mười Thanh luôn động viên và bắt nhịp những bài ca tập thể như Saigon quật khởi, Giải phóng quân, Bão nổi lên rồi … Cho chúng tôi quên nỗi lo lắng và mệt nhọc, thế mà có thằng cũng khóc vì đây là lần đầu xa gia đình, trong đó có tôi !


  Chi tiết ...

KÝ ỨC C1 ÁO XANH (Kỳ 3 – Hết): NHỮNG BIỆT HIỆU VUI - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-23)

Trong C1, ngoài biệt danh ông nội ông ngoại của anh Bảy Dũng và anh Mười Thanh, trong anh em còn vô số biệt hiệu, cá tính có, chọc nhau có, nhưng chủ yếu là đặt cho những bạn có những tố chất đặc biệt, đến nỗi bây giờ sau hơn 40 năm khi họp mặt vẫn còn nhớ mãi như 1kỷ niệm vui. Tôi và tiểu gia đình đã có biệt hiệu riêng, ngoài ra xin đơn cử vài biệt hiệu sau đây:


  Chi tiết ...

THƠ: CHIẾC ÁO XUNG PHONG - TRẦN VIỆT SƠN. (2018-08-01)

Các thế hệ từng khoác lên mình màu áo TNXP, đã cùng có rất nhiều kỷ niệm đễ tưởng nhớ và tri ân bao đồng đội đã ngã xuống, cống hiến xương máu bồi đắp vững chắc nền hòa bình đất nước. Trong đó, có một thứ tình thanh niên, nam nữ trong sáng, ngây ngô, dù có hoặc không tiến tới hôn nhân, vẫn luôn rất đẹp, đã cùng nhau đi xây dựng Tổ quốc. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ vừa sáng tác của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.                                                                                  


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á