Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

LỔI TẠI BA ! - TRẦN VIỆT SƠN (2021-01-07)

     Năm nay là năm con trâu, thằng con mình vừa tròn 24 tuổi, sinh nhật nó cũng đúng vào ngày mồng 1 Tết. Không khí trong nhà thật là vui, các con đều đầy đủ, còn có thêm các cháu và bạn bè đến chơi. Bà xã tôi hết nấu rồi bày mâm cổ, thấy mà thương, tính bà ấy là như thế, cả đời lam lủ, chưa biết sướng là gì.


  Chi tiết ...

THƠ : ĐIỀU TUI MUỐN HỎI… - TRẦN VIỆT SƠN (2020-12-21)

Một bài thơ hơi "kén" người đọc bởi nó chỉ dành cho những người thích cô gái nào…nghĩ mình xấu! Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ mình hãy tiếp tục đọc, còn không thì thôi! Vì bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được một cô con gái xấu thì sẽ trải qua những chuyện gì, để đi tìm . . . . Bởi vốn dĩ bạn sinh ra đã đẹp, mà đẹp thì có quyền. Còn người xấu, sinh ra đã phải suy tư đẹp nết hay ngoại hình. Mà xấu hay đẹp chỉ tương đối theo cái trình độ “nhìn” của mỗi người. Xin giới thiệu bài thơ “ĐIỀU TUI MUỐN HỎI…” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.                         


  Chi tiết ...

THƠ: MỘT THỜI CHÂN ĐẤT - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-11-30)

Ai đã từng khoác lên mình đồng phục TNXP, thì đã có rất nhiều kỷ niệm để nhớ, đã gắn với đời sống công tác và sinh hoạt ở tập thể.Nhất là đi đào kinh thì phải đi chân đất, không thể mang giày, dép rất bất tiện và như thế . . . Hiện nay, đang có cuộc vận động chờ đón những bài viết (ký, truyện ngắn, tản văn, thơ...) của các anh chị, các bạn trong và ngoài TNXP. Sẽ in 1 quyển sách “MỘT THỜI CHÂN ĐẤT” và ra mắt vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM (28.3.1976 - 2021).  Xin giới thiệu bài thơ “MỘT THỜI CHÂN ĐẤT” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.                                                                                


  Chi tiết ...

TRUYỆN NGẮN : LẬT ĐẬT - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-10-14)

LẬT ĐẬT, tính từ: có dáng vẻ vội vã, tất tả, như lúc nào cũng sợ không kịp. Thí dụ: lật đật chạy ra mở cửa. Danh từ: đồ chơi hình người có đáy tròn gắn vật nặng, hễ cứ đặt nằm là tự bật dậy. Trọng tâm của vật thể phải là điểm hợp lực của trọng lực, ổn định, không dễ bị quật ngã, đỗ. Do vậy, có người đã nói: “Hãy sống như con Lật đật luôn đứng dậy sau khi vấp ngã”. Xin giới thiệu truyện ngắn: LẬT ĐẬT của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ : EM, SAU NGÀY XUẤT NGŨ - TRẦN VIỆT SƠN. (2020-09-28)

Sau mấy năm phục vụ trong TNXP, các đội viên được xuất ngũ về địa phương, bên gia đình, người thân. Đã có biết bao kỷ niệm đẹp với đồng đội, trong mái nhà chung ấy. Trở về địa phương, dù bận rộn phấn đấu ổn định cuộc sống, chăm lo kinh tế gia đình vẫn nhớ về TNXP, vẫn vấn vương những ký ức buồn vui. Xin giới thiệu bài thơ “EM, SAU NGÀY XUẤT NGŨ” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á