Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

VUI CƯỜI THỜI COVID - TRẦN VIỆT SƠN (2021-05-31)

Thanh niên xung phong có truyền thống: Khó khăn nào cũng vượt qua. Gian khổ nhọc nhằn đến đâu cũng luôn lạc quan. Thời buổi dịch bệnh quái ác Covid đang diển biến phức tạp thì TNXP ta làm gì? Phải thực hiện nghiêm chỉnh các giải pháp của Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch. Ở nhà và đọc truyện. Xin giới thiệu truyện “VUI CƯỜI THỜI COVID” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.  


  Chi tiết ...

THƠ : ANH VÀ EM - TRẦN VIỆT SƠN (2021-05-31)

Chàng thanh niên lên đường đi nghĩa vụ. Bạn gái anh vẫn giử trọn tình nhau và chờ đợi. Ngày anh về, họ lại đoàn tụ bên nhau. Nếu chuyện tình yêu đó có thật, thiệt là hạnh phúc biết bao! Xin giới thiệu bài thơ “ANH VÀ EM” của tác giả Trần Việt Sơn. NBT.


  Chi tiết ...

THƠ: VĨNH BIỆT ĐỒNG ĐỘI - TRẦN VIỆT SƠN (2021-05-22)

Những ai đã từng khoác lên mình đồng phục TNXP, thì đã có rất nhiều kỷ niệm để nhớ, đã gắn với đời sống công tác và sinh hoạt ở tập thể cùng đồng đội. Nay nhiều cựu TNXP đã đi những năm sau ngày thống nhất đất nước (ngày 30/4/1975), hiện đã già yếu bệnh tật. Hồi trẻ họ thường nói với nhau “Giầy dép có số, người có số”. Họ nói để động viên nhauvượt qua khó khăn gian khổ, không sợ chết chóc khi phục vụ chiến đấu, bảo vệ biên giới Tây Nam. Nhưng! Những ai vượt qua được giai đoạn ác liệt ngày xưa, nay cũng phải chết. Người còn, người mất, đã lần lượt phải qua đời chấm dứt các hoạt động của cuộc sống. Buồn ! Kính chúc “Bạn” sớm đến được bến bờ an vui mới và hạnh phúc nơi miền cực lạc. Xin giới thiệu bài thơ “VĨNH BIỆT ĐỒNG ĐỘI” của Trần Việt Sơn. NBT.                  


  Chi tiết ...

THƠ: NỢ EM NHỮNG GIẤC MƠ - TRẦN VIỆT SƠN (2021-05-22)

Mơ hay giấc mơ là những trải nghiệm, ảo tưởng trong trí óc khi ngủ. Tuy nhiên, các sự việc trong giấc mơ thường không thể xảy ra được hoặc không giống với thực tế. Chúng thường nằm ngoài sự điều khiển của người mơ. Những người nằm mơ có thể trải qua những cảm xúc mãnh liệt khi đang mơ và điều này có thể tạo cảm hứng cho âm nhạc, hoặc cuộc sống. Có những việc có mơ cũng không được. Nhưng nhiều người vẫn mơ với niềm hy vọng. Xin giới thiệu bài thơ “NỢ EM NHỮNG GIẤC MƠ” của Trần Việt Sơn. NBT.                   


  Chi tiết ...

TRUYỆN NGẮN : TUYẾT…ĂN CHAY - TRẦN VIỆT SƠN (2021-05-08)

     Hôm nay là ngày rằm, hai vợ chồng cùng đi lên chùa lễ Phật. Trên đường về, đã quá trưa, tôi thì đói nên rủ ông xã kiếm quán cơm chay nào vào ăn chứ giờ này mà về làm cơm chắc không kịp quá. Chạy một đoạn xa, thấy bên đường có 1 quán cơm chay nên ghé vào. Sau khi ngồi vào bàn, thấy 1 chị lớn tuổi ra hỏi chúng tôi thích ăn món gì, tôi nhìn lên, sao ai mà thấy quen quen. Tôi vội hỏi trong e dè “chị … chị là Tuyết, Tuyết ăn chay phải không ?”. Chị ấy kéo kiếng cận lên, nhìn 1 hồi rồi ấp úng: “Tôi là Tuyết, Tuyết ăn chay đây, chị là Phước , Phước cán bộ …?”. “Phước đây, Tuyết có khỏe không, lâu quá rồi, phải hơn 30 năm rồi còn gì”…


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34
web counter
web counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á