Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

BÀI THƠ CHO CÁC KHÂU ĐỒNG BỘ 1 - GIỮ MÃI MÀU XANH. Nam Thiên. (2017-05-12)

Tặng 7 đội TNXP Liên đội Quyết Tâm. Dù lao động đơn giản phổ thông, nhưng từ năm 1977 TNXP đã biết phân công tương đối khoa học, để hợp lý hóa chuyên môn để tăng năng suất lao động. Xin trân trọng giới thiệu 2 bài thơ. NBT.


  Chi tiết ...

LÀ KHI CÓ EM VỀ - MAI NÀY MÙA XUÂN - Cao Vũ Huy Miên. (2017-05-11)

Với cảm hứng làm thơ, nhà thơ Cao Vũ Huy Miên đã sáng tác về các sinh hoạt đời thường: nắng, gió, sông nước, mùa xuân, . . . Xin lần lượt giới thiệu hai bài thơ của ông. NBT.


  Chi tiết ...

ĐIỀU TÔI CHƯA CHUẨN BỊ - GIỮA ĐẮC NÔNG VÀ ĐÀ LẠT -BÙI CHÍ VINH. (2017-05-10)

Bùi Chí Vinh có một thời gian ở Trường thanh niên xây dựng cuộc sống mới, được Thành đoàn thành lập vào quí 1/ 1976. Trường được giao TNXP quản lý, có địa chỉ Bà Tô Xuyên Mộc, Bà Rịa -Vũng Tàu, “trong rừng sâu, nơi chưa có đường đi lại, không số nhà, bên bờ sông Ray. Rừng này từng là nơi sống và công tác của 2 đại đội TNXP, từ 20/7/75”. Nơi đây, lúc đầu ai cũng tưởng là nhà tù, giam người nghiện xì ke, ma túy. Nhưng qua thực tế, mới thấy thế nào là tình thương. Trường đúng nghĩa đã giúp cho nhiều người cai nghiện được, làm lại cuộc đời, xây dựng cuộc sống mới. Có một bài thơ nói về việc này. Xin giới thiệu 2 bài thơ, trong đó có bài “Điều tôi chưa chuẩn bị” đã nói về trường của TNXP xa xưa, không phải là nhà tù. NBT.


  Chi tiết ...

Tứ Tuyệt - Giọt nắng trên da - Nam Thiên. (2017-05-09)

Những năm tháng lúc mới vào TNXP, nhà thơ Nam Thiên đã từng đi qua nhiều khu xây dựng vùng kinh tế mới. Ông đã cho ra đời nhiều bài thơ trong quá trình công tác ở những nơi ấy. Xin trân trọng giới thiệu 2 bài thơ cùng bạn đọc. NBT.


  Chi tiết ...

SINH NHẬT CỦA RỪNG - Chuyện Lòng Hồ - ĐỖ TRUNG QUÂN. (2017-05-08)

“Sinh nhật của rừng” cũng là tên của album CD audio ca nhạc mà nhiều cựu TNXP đã biết cách đây nhiều năm.Lời nói đầu do Đỗ Trung Quân giới thiệu. Trong đó có các bài hát nỗi tiếng về TNXP, do nhiều ca sĩ tên tuổi hát. Nay xin giới thiệu 2 bài thơ của Đỗ Trung Quân về rừng và hồ. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á