Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

ĐÁNG LẼ - Đào Công Điện. (2017-05-28)

Thời trước, tiền còn giá trị, hàng tháng TNXP chỉ lãnh được mấy đồng sinh hoạt phí (thay tiền lương). Mỗi khi về phép, đi chơi thường hay bị chủ quán đánh giá thấp vì nghèo ! Không có nhiều tiền, nên khi đi hàng quán chỉ gọi những thức ăn, uống ít tiền. NBT.  


  Chi tiết ...

THỜI GIAN …ƯỚC VỌNG - Đoàn Nguyên. (2017-05-27)

Ngày trước ở TNXP thường được động viên là “Hãy an tâm công tác”. Nhưng trước thực tế diễn ra hàng ngày là cuộc sống rất thiếu thốn, kham khổ. Lại lao động nặng nhọc. Ai lại không mơ ước sẽ khá hơn và thời gian sẽ trả lời. Nhưng phải chờ bao lâu và niềm mơ ước sẽ được gì ? Phải chờ thời gian khá lâu, chính sách chế độ mới giải quyết cho số đông TNXP (an tâm công tác) đã được chuyển ngành xuất ngũ, cho đi học, đào tạo tay nghề . . . Kết quả đã chứng minh được Thời gian và ước vọng là hiện thực ! Minh Hiền.


  Chi tiết ...

Quà tặng - Xin Mở Khăn Một Phút - Đoàn Cao Thắng. (2017-05-26)

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã khắc họa sâu sắc công lao của lớp lớp thanh niên nhiều thế hệ, đã có những cống hiến lớn. Năm 1951, chiếc huy hiệu Đoàn đã ra đời làm biểu tượng chung cho đoàn viên của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (tên ngày nay). Niềm tự hào của nhiều thanh niên khi được kết nạp và được đeo huy hiệu Đoàn trên ngực. Chiếc huy hiệu Đoàn đã được nhà thơ Đoàn Cao Thắng lãng mạn đưa vào thơ tỏ tình. Xin trân trong giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

CHÚNG TÔI VÀ NGUYỄN BỈNH KHIÊM - Lê Minh Quốc. (2017-05-25)

Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491–1585), tên huý là Nguyễn Văn Đạt (tên tự là Hanh Phủ, hiệu là Bạch Vân am cư sĩ (được các môn sinh tôn là Tuyết Giang phu tử, là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất của lịch sử cũng như văn hóa Việt Nam trong thế kỷ 16. Ông được biết đến nhiều vì tư cách đạo đức, tài thơ văn của một nhà giáo có tiếng thời kỳ Nam-Bắc triều (Lê-Mạc phân tranh) cũng như tài tiên tri các tiến triển của lịch sử Việt Nam. Sau khi đậu Trạng nguyên khoa thi Ất Mùi (1535) và làm quan dưới triều Mạc, ông được phong tước Trình Tuyền Hầu rồi thăng tới Trình Quốc Công mà dân gian quen gọi ông là Trạng Trình. Người đời coi ông là nhà tiên tri số một trong lịch sử Việt Nam đồng thời lưu truyền nhiều câu sấm ký được cho là bắt nguồn từ ông và gọi chung là Sấm Trạng Trình.


  Chi tiết ...

ĐỪNG ĐI NƯỚC MẶN - NGÃ BA ĐỒNG TRANH - Đoàn Cao Thắng. (2017-05-24)

Nông trường dừa Đỗ Hòa (thuộc TNXP TP.HCM) nằm trên tiểu đảo Ấp Đỗ Hòa, Xã Tam Thôn Hiệp – H. Cần Giờ. Cần Giờ là một huyện ven biển nằm ở phía Đông Nam của Thành phố, cách trung tâm khoảng 50 km. Phía Đông Bắc ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bởi sông Lòng Tàu. Phía Tây ngăn cách với huyện Cần Giuộc và huyện Cần Đước của tỉnh Long An, huyện Gò Công Đông của tỉnh Tiền Giang, ranh giới là sông Soài Rạp. Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển; chứa đựng các hệ sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật của khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc của miền duyên hải Việt Nam. Xin giới thiệu 2 bài thơ nói về vùng nước mặn và sông nước này. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á