Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

LỬA VẪN CHÁY, LỬA VẪN CHÁY - PHẠM TRƯỜNG PHỤC. (2017-05-07)

Nhà thơ Phạm Trường Phục, lão tướng TNXP (1952 - 2011) tên thật là Phạm Khiết (Chín Khiết). Ông từng là thành viên Ban biên tập báo Tuyến Đầu LL.TNXP, những năm 1980 - 90. Ông đã sáng tác nhiều thơ, trong số đó có bài đã được nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài thơ “LỬA VẪN CHÁY”. NBT.


  Chi tiết ...

KHI MÌNH VỀ… - KHUẤT NGUYÊN - Cao Vũ Huy Miên (2017-05-06)

Nhà thơ TNXP Cao Vũ Huy Miên cũng có cảm hứng làm thơ như các nhà thơ khác. Thơ về các sinh hoạt thường ngày ở một đơn vị TNXP. Nhân sắp đến ngày Tết Đoan Ngọ, xin lần lượt giới thiệu hai bài thơ của ông, trong đó các bài Khuất Nguyên. NBT.


  Chi tiết ...

ĐÊM ĐẦU MÙA - GỞI NGƯỜI LÀM RẪY BÊN SUỐI - Nam Thiên (2017-05-05)

Nhà thơ Nam Thiên (tên thật là Ông Văn Chiến) đã cho ra đời nhiều bài thơ trong quá trình công tác ở TNXP. Xin trân trọng giới thiệu 2 bài thơ cùng bạn đọc. NBT.


  Chi tiết ...

Những bông hoa trên tuyến lữa - Đỗ Trung Quân (2017-05-04)

Đỗ Trung Quân (sinh 19 tháng 1 năm 1955) là một nhà thơ Việt Nam. Nhiều bài thơ của ông được phổ nhạc và được nhiều người yêu thích như Quê hương, Phượng hồng... Ông còn được biết đến với nhiều nghề "tay trái" khác như MC cho những chương trình ca nhạc của bạn bè ông hay làm diễn viên cho một số phim truyền hình. Ông là cựu TNXP, có quá trình gian khổ tham gia bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc. Do vậy, lời thơ “Những bông hoa trên tuyến lữa”đã đi vào lòng người và thời gian. Bài thơ đã được Nhạc sĩ Nguyễn Cửu Dũng phổ nhạc thành bài hát nhớ đời. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

GHI TRƯỚC LÚC CHUYỂN QUÂN - Nguyễn Quyền (2017-05-03)

Một bài thơ hay này, do hai ông Ông Văn Chiến và Ô. Nguyễn Giáo Hóa đã sưu tầm, tập họp, lưu trữ và chuyển giao. Nhưng chúng tôi chưa liên hệ được với tác giả Nguyễn Quyền. Xin giới thiệu bài thơ đã được đăng trên Báo Tuyến Đầu TNXP xa xưa. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á