Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

VỚI TRĂNG NGOẠI THÀNH - LỜI RU CON CỦA NGƯỜI THANH NIÊN XUNG PHONG - Nguyễn Thái Dương. (2017-09-08)

Nhà thơ Nguyễn Thái Dươngquê ở Đập Đá, An Nhơn, Bình Định. Sau khi tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Trường đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, ông đi dạy học, rồi chuyển sang làm báo. Ông từng là Trưởng ban Văn học - xuất bản báo Mực Tím, Khăn Quàng Đỏ, Rùa Vàng, Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh. Hội viên Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.


  Chi tiết ...

XUÂN VỀ Ở CÁNH RỪNG XA - CHÚT TRỮ TÌNH TNXP - LỜI CẦU HÔN - Từ Nguyên Thạch. (2017-09-07)

Từ Nguyên Thạch sinh năm: 1956. Ông dạy học một thời gian, rồi làm báo và công tác tại báo Người Lao Động TPHCM. Ông có các tác phẩm: Miền đất tôi yêu, tập thơ, NXB Sông Bé, 1989.  Bài hát buồn, tập thơ, NXB Văn Nghệ TP.HCM, 1990 và trên 10 tập thơ in chung khác. Xin trân trọng giới thiệu các bài thơ của ông đã được đăng trên Báo Tuyến Đầu TNXP xa xưa. NBT.


  Chi tiết ...

TRÊN NGỌN SÓNG MÙA XUÂN - Nguyễn Thái Dương. (2017-09-06)

Bài thơ xuôi về sự xả thân cao cả của người dân miền biển Huyện Cần Giờ (Duyên Hải TP.HCM). Dù ban ngày hay đêm đều sống với sự êm ả của vùng sông nước và là vùng xa xôi không được tiện nghi như nơi phố thị. Xin giới thiệu bài thơ đã được đăng trên Báo Tuyến Đầu TNXP xa xưa. NBT.


  Chi tiết ...

CHIỀU ĐÓN BẠN MỚI VỀ DUYÊN HẢI - MẶN MÒI NHỮNG Ô CÁT MÙA XUÂN - Nguyễn Thái Dương. (2017-09-05)

Khoảng năm 1980 – 90, LLTNXP.TPHCM có 3 đơn vị tên là Nộng trường TN Duyên Hải, Nông trường Dừa Đổ Hòa và Lâm trường Lý Nhơn cùng ở trên một Huyện Duyên Hải TP.HCM (hiện nay đã đổi tên lại là Huyện Cần Giờ). Xin giới thiệu 2 bài thơ đã được đăng trên Báo Tuyến Đầu TNXP xa xưa. NBT.


  Chi tiết ...

ANH VÀ EM - BẾP LỬA VÀ TÌNH YÊU CỦA NHỮNG NGƯỜI XA PHỐ LÊN RỪNG - Thanh Nguyên. (2017-08-18)

Nhà thơ Thanh Nguyên tên thật là Lê Thị Thanh Nguyên, sinh năm 1959 tại An Giang đã từng là  công nhân sơn mài và công tác tại Nhà văn hoá quận 3. Bà làm thơ từ thuở còn là nữ sinh trung học Gia Long. Xin trân trọng giới thiệu 2 bài thơ của tác giả Thanh Nguyên. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á