Trang chủ | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG | Thông tin chung
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong trào viết thơ  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

TRƯỚC KHI QUA TUỔI BA MƯƠI - Huỳnh Dũng Nhân. (2017-07-10)

Tuổi đời của đa số TNXP ngày ấy là lứa tuổi 20, hành trang vào đời chỉ có đôi tay trắng và quân trang. Sang đến tuổi 30, sự nghiệp vẫn chưa có gì ! Vì đất nước vẫn còn khó khăn, họ vẫn tiếp tục hy sinh, cống hiến, làm việc quên mình. Như thế, tuổi 30 cứ dần trôi qua. Nay ngồi với nhau, những TNXP ngày ấy nay đã là lứa tuổi U 60. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Huỳnh Dũng Nhân đã nói về thuở ấy. NBT.


  Chi tiết ...

KHÔNG ĐỀ - TRÊN VÙNG ĐẤT MỚI - Bùi Thị Trinh. (2017-07-08)

Thanh niên xung phong TP.HCM đã đi nhiều nơi để xây dựng Nông – Lâm trường. Nhà thơ Bùi Thị Trinh cũng đã chịu khó đi đến thăm TNXP và làm thơ ! Vì giao thông cách trở, vừa xa vừa không có phương tiện xe và ghe đò như bây giờ. Xin trân trọng giới thiệu cùng Bạn đọc. NBT.


  Chi tiết ...

LẦN ĐẦU LÊN RỪNG GẶP EM - GIÁ CÓ THÊM EM - Bùi Thị Trinh. (2017-07-07)

Nhà thơ Bùi Thị Trinh đã sáng tác rất nhiều thơ và khá nỗi tiếng vào những năm 1980 - 90. Được Ô. Giáo Hóa và Ông Chiến cung cấp, chúng tôi chỉ có 12 bài thơ đã đăng trên báo Tuyến đầu trước đây, sẽ lần lượt tái đăng trên trang Web này. Xin trân trọng giới thiệu cùng Bạn đọc. NBT.


  Chi tiết ...

BẠCH TUYẾT VÀ TÁM CHÚ LÙN - Nguyễn Nhật Ánh. (2017-06-18)

Truyện cổ tích "Bạch Tuyết và bảy chú lùn" (Snow White and the Seven Dwarfs) đã nổi tiếng nhất trên thế giới và tồn tại từ thời Trung cổ rồi được truyền miệng qua nhiều thế kỷ; Được tác giả thơ hóa thêm 1 chú lùn ! Xin giới thiệu cùng bạn đọc. NBT.


  Chi tiết ...

MÙA XUÂN CUỘC ĐỜI - NỤ CƯỜI DUYÊN HẢI - Đỗ Trung Quân. (2017-06-16)

Tác giả có các bài thơ được nhiều người yêu thích như Quê hương, Phượng hồng, Những bông hoa trên tuyến lữa... Tác giả là cựu TNXP, có quá trình gian công tác đói khổ và ghi nhận rất đời thường, rất thực. Do vậy, bài thơ “Nụ Cười Duyên Hải”đã được nhạc sĩ Lã Văn Cường phổ nhạc thành bài hát nhớ đời của cựu TNXP Thành phố. Xin trân trọng giới thiệu 2 bài thơ của ông. NBT.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á