Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

KHI BÌNH MINH TRỞ LẠI - BÙI NGUYỄN TRƯỜNG KIÊN – Kỳ 1. (2017-04-27)

Chiếc xe chồm lên lao vun vút trên đường như một “trận cuồng phong”. Cảm giác lâng lâng, thú vị của tiếng máy và tốc độ làm tay ga của tôi cứ mãi xiết vào. Những chiếc xe cùng đi trên đường hoảng hốt tấp sát vào lề lại làm tôi khoái chí hơn.


  Chi tiết ...

KHI BÌNH MINH TRỞ LẠI - BÙI NGUYỄN TRƯỜNG KIÊN – Kỳ Cuối. (2017-04-27)

Kể từ hôm ấy đời tôi được gắn liền với Hùng Rô-be, tưởng chẳng còn quyền lực nào ngan cách được tôi với vị cứu tinh mà tôi luôn nể vì và sẵn sàng phục tùng mọi mệnh lệnh. Bởi lẽ Hùng Rô-be chơi rất đẹp, rất xả láng với bạn bè thì chẳng bao giờ tính toán (ít ra là với tôi). Tôi luôn nghĩ thế và đoán chắc rằng điều đúng một trăm phần trăm.


  Chi tiết ...

BÀ MẸ GIA-MA-HA-VU - LÊ VĂN NGHĨA (2017-04-29)

Nói một cách chắc chắn không sợ người khác bắt bẻ, thì Toản là người già nhất trong C (1). Sự thực thì cái tuổi già ấy mang nặng tính chất tâm lý hơn là thực tế tuổi đời anh đã trải qua. Gương mặt khắc khổ, gò má hơi cao làm cho cặp mắt dường như trũng sâu xuống, đuôi mắt có những vết chân chim như đuôi cá. Mái tóc đã lơ thơ điểm vài sợi trắng như làm tăng thêm cái dáng vẻ già nua khắc khổ của Toản.


  Chi tiết ...

NHỮNG CUỐN SÁCH NGOÀI TRỜI - Lưu Thị Lương. (2017-04-28)

Lời giới thiệu: Vào những năm 1977, các Liên đội TNXP đóng quân, đào kinh ở vùng ven TP.HCM, được xe Thư Viện phục vụ khá bất ngờ và độc đáo. Nơi đóng quân TNXP được cất, là những láng trại rơm, lá tạm bợ thiếu thốn và thời đó không có được sách báo như bây giờ. Thư Viện là một chiếc xe lớn (cở xe khách 30 đến 50 chổ), được thiết kế chuyên dụng như phòng đọc sách, toàn là sách và kệ để sách. Lãnh đạo Thành phố đã cho chiếc xe ấy đến đậu tại trung tâm của mỗi Liên đội TNXP. Thời gian phục vụ là một vài tháng. Sau giờ lao động, TNXP đến chiếc xe đó xem và tìm sách đọc. Có thể ngồi đọc sách tại chổ hoặc mượn về láng trại, bao giờ đọc xong thì đem trả. Mỗi xe Thư Viện có vài cô nhân viên nữ phục trách quản lý. Hết thời gian phục vụ xe Thư Viện được về lại Thành phố, phục vụ nơi khác. Câu chuyện bên dưới đây là liên quan đến “cái thư viện lưu động ấy”. Xin trân trọng giới thiệu. NBT.


  Chi tiết ...

HOA SỨ TRẮNG - PHAN TÙNG CHÂU. (2017-05-04)

Dũng ngồi chết lịm như thế đã bao lâu. Những kỷ niệm thời thơ ấu nối đuôi nhau ùa về rõ mồn một như mới xảy ra hôm qua thôi… Trong khu vườn tĩnh mịch và mát rượi, tán những cây xoài to đan vào nhau lấp kín cả vòm trời xanh trong. Những trái xoài mũm mĩm da căng láng bóng, có đường gân non tơ, giống như những đứa bé con nghịch ngợm đeo tòn ten khắp trên cây; Tiếng chú ve nào cất lên, là mũi dao sắc lẻm cắt đôi bầu không gian thinh lặng.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á