Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

LÁ THĂM THỨ MƯỜI MỘT - BÙI NGUYỄN TRƯỜNG KIÊN (2017-05-05)

Chiếc xe buýt dừng lại trạm cuối cùng của tuyến đường Bình Thới – Sài Gòn. Dòng người chen chúc, xô lấn nhau để xuống khỏi chiếc xe chật ních. Gần cả giờ đồng hồ có người phải đứng suốt chặn đường, những người may mắn hơn được ngồi nhưng cũng chẳng lấy thế làm thoải mái. Cái không khí ngột ngạt khó thở của trăm người, trăm thứ mồ hôi, được dồn cục vào nhau không tài nào cử động được, giữa buổi trưa nắng như thiêu đốt của thành phố mùa hè. Một vài tiếng cằn nhằn phản đối tài xế và tiếp viên ham tiền rước khách quá nhiều. Không có tiếng đáp lại. Một cô gái nào đó xuýt xoa vì người đi sau dẫm phải chân. Chẳng có lời xin lỗi. Mọi người đang hối hả để mong thoát cái lò nướng bánh lưu động.


  Chi tiết ...

THẰNG TÔI - BÙI NGUYỄN TRƯỜNG KIÊN (2017-05-06)

Giật mình thức giấc bởi những tiếng ngáy như sấm nổ bên tai, tôi bật dậy như cái lò xo và thật sự không tin ở đôi mắt mình nữa. Ngay bên cạnh tôi là một gã con trai hoàn toàn giống hệt như tôi đang khềnh ra mà ngáy. Chỉ trong vài tích tắc tôi đã nghiệm lại cả lý lịch của mình và biết chắc rằng, tôi không hề có một ông anh hoặc thằng em nào song sinh cả. Đích thật là nằm mơ rồi!


  Chi tiết ...

CẶP GÀ TRỐNG - Đào Công Điện. (2017-05-07)

Hai con gà thi nhau gáy ầm ĩ sau nhà càng làm tôi thêm nôn nóng, mong cho Tết đến sớm sớm. Cứ nghĩ đến trưa ba mươi xuất hiện trước cửa nhà mình, với cặp gà lủng lẳng trên tay là bụng dạ tôi nở ra từng khúc ruột. Chớ còn gì nữa! Từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ tôi đem về cho ông bà một món gì, chỉ toàn mang đi. Nghĩ mà thương, hôm tôi lên đường, nhà còn con vịt mái đang đẻ, bà già cũng xách ra cắt cổ kho mặn, vô lon gô cho tôi. Mà tôi có phải là hiếu tử gì cho cam, báo cha báo mẹ từ mới lọt lòng cho tới ngày đi TNXP.


  Chi tiết ...

CON ĐƯỜNG VĂN TỰ - Nguyễn Nhật Ánh. (2017-05-08)

- Bắn chết, tao cũng không đi học! Tôi tuyên bố thẳng thừng như thế mỗi khi có một người nào đó lại gần tôi, ngồi xuống bên cạnh và choàng vai thân thiết, rào trước đón sau, hỏi đủ chuyện trên đời để rồi… cuối cùng rót vào tai tôi những lời đường mật: “Tôi thấy đồng chí nên đi học. Bây giờ mà không có văn hóa thì không  làm được gì…”.


  Chi tiết ...

A NỮ CHÚNG TÔI Ở BIÊN GIỚI TÂY NAM - NGUYỄN QUANG MINH. (2017-05-09)

Khi bọn Pôn-Pốt –Iêng Xari tiến hành cuộc chiến tranh chống phá nước ta ở biên giới Tây Nam, Đại đội chúng tôi là một trong những đơn vị đầu tiên của Lực Lượng Thanh Niên Xung Phong được điều đến phối hợp với bộ đội bảo vệ biên giới. Trong Đại đội chỉ có một A nữ tám cô. Lúc đó, có ý kiến cho rằng nên “gửi” tám cô này ở lại, xong chiến dịch về “đón”, vì nữ “phức tạp” lắm, ra biên giới chả khéo lại “nhè” đòi về thì… đổ nợ!


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á