Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

Y DẮC - Tác giả NGUYỄN QUANG MINH. (2017-05-10)

Từ trong sâu thẳm rừng già, một con suối lớn đổ xuống, vắt ngang lũng thấp. Dòng nước trong veo cuồn cuộn chảy đêm ngày ầm ầm như thác. Con suối có bề ngang hơn mười thước, sâu đến ngang thắt lưng và chiều dài thì không ai ước lượng được. Đá, đá ở đâu trôi ra mà nhiều quá, có tảng to bằng cả cái bàn, có hòn nhỏ như viên sỏi, lăn lỉnh lỉnh giữa dòng.


  Chi tiết ...

THẰNG ĐÙ - PHẠM TRƯỜNG PHỤC. (2017-05-11)

Phạm Trường Phục, tên thật Phạm Khiết, là lão tướng TNXP (SN 1952 – mất năm 2011, Chín Khiết). Ông từng là thành viên Ban biên tập báo Tuyến Đầu LL.TNXP, những năm 1980 - 90. Ông đã sáng tác nhiều thơ, văn được in trong báo. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc truyện ngắn “THẰNG ĐÙ”. NBT.


  Chi tiết ...

ĐIỀU ẤY SẼ ĐI QUA - Nguyễn Trung Đỉnh. (2017-05-12)

Bút danh Nguyễn Trung Đỉnh tên thật là Tôn Thất Tùng Lâm. Ông từng là thành viên Ban biên tập báo Tuyến Đầu LL.TNXP, những năm 1980 - 90. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc truyện ngắn “ĐIỀU ẤY SẼ ĐI QUA”. NBT.


  Chi tiết ...

CON CHIM E THẸN - TRẦN NGỌC CHÂU. (2017-05-13)

Nhà báo Trần Ngọc Châu, thời trai trẻ từng tham gia TNXP (C Trưởng, Nhân viên Ban Chính trị Tổng đội 4, . . . ). Sau này, chuyển công tác làm nhà báo, Trần Ngọc Châu từng làm nguyên Tổng biên tập kênh truyền hình FBNC, nguyên Phó Tổng biên tập Saigon Times Group (phụ trách The Saigon Times Weekly). Xin trân trọng giới thiệu bài viết của ông đã từng đăng trên báo Tuyến đầu TNXP khoản năm 1980-90. NBT.


  Chi tiết ...

GHI CHÉP VỀ MỘT CHIẾN DỊCH TRÊN BIÊN GIỚI TÂY NAM - TRẦN NGỌC CHÂU. (2017-05-15)

Ngày… tháng…


Một ngày hành quân xe. Nỗi nhớ bám theo người như những đám bụi đường màu đỏ… Dừng quân trong một xã kinh tế mới. Bộ đội đóng chung với dân. Chưa có gì báo hiệu đang ở gần chiến trường. Tiếng chim hót trong buổi sáng trong nhẹ nhàng. Rừng có tiếng nói riêng của nó. Tiếng nói ấy trái tim nhỏ bé của mình không rung cảm hết.


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á