Trang chủ | Thông tin chung | 4C Thành Đoàn | Liên đội CĐ 6 | Liên đội 303 BG |
       Giới thiệu  
       Thông tin  
       Lịch sử đơn vị  
       Phong Trào Viết Văn  
       Văn hóa - Nghệ thuật  
       Liên lạc - Góp ý  

CHIẾC MÁY QUAY PHIM 36 LY TRÊN DỐC ĐỎ - Trương Vĩnh Hòa. (2017-05-16)

Nhân một chuyến công tác về thành phố, sau khi thu xếp công việc ổn thỏa, trước ngày trở lên đơn vị, tôi tạt sang nhà một vài bạn cũ, rủ đi ciné. Bạn bè tôi đa số đã lập gia đình, chỉ còn lại một hai đứa độc thân, đứa đi học thêm ngoại ngữ, đứa đi làm thêm ban đêm…


  Chi tiết ...

NỖI LO CỦA ÔNG TƯ - PHAN TIẾN TRÌNH. (2017-05-17)

Ông Tư, đứng chống cuốc, hai chân hơi đang ra nhìn lên trời. Trên không, con chim cắt đang lượng lờ cái đầu nghiêng ngó, lắc lư như muốn chia xẻ sự đắc thắng đang dồn cả vào khuôn mặt của ông. Xa xa, ngọn gió đồng man mác một mùi quen thuộc, quen như cái mảnh đất mà gia đình ông đã đổ mồ hôi, xót con mắt mới có được để làm kết sinh nhai. Khổ đau tuy nhiều nhưng tham vọng chưa hề làm đục con mắt. Ông Tư chỉ muốn đủ ăn, đủ sống để nuôi con. Trước đây cả nhà ông làm quần quật suốt ngày mà cái đói vẫn bào xót gan ruột. Thân ông thuở nhỏ phải ở mướn. Cái nghề chăn trâu cắt cỏ chỉ nuôi nổi ông ngày hia bữa cơm và mỗi năm vỏn vẹn hai thùng lúa. Gần mười năm làm bạn với cái liềm mà nó chỉ giúp cho gia đình chủ giàu thêm chứ  không hái ra cho ông được một giây hạnh phúc nào. Bao lần nó cắt tay ông chảy máu mà không chịu cắt luôn giùm nỗi cơ cực của đời ông.


  Chi tiết ...

CẶP MẮT KÍNH PHÙ THỦY - PHAN TIẾN TRÌNH. (2017-05-18)

Trừ Ban Chỉ huy, đa số anh em trong C5 đều nghe Bĩnh rêu rao là đến một ngày đẹp trời anh sẽ tỏ tình với cô C trưởng Mỹ Hạnh. Yêu là quyền tối cao của con người. Trên trái đất chưa có bộ luật nào cấm đoán tình yêu nên có thể yêu bất kỳ ai và bất cứ lúc nào. Muốn là được! Anh tuyên bố. Nhưng ngày đẹp trời thì anh em chờ hoài không thấy đến. Chỉ thấy Bĩnh lúc nào cũng suy tư, hí hoáy với cây viết.


  Chi tiết ...

THÍM HAI THỂ - PHAN TIẾN TRÌNH. (2017-05-19)

Chú Hai Thể phóng chiếc xích lô đạp vùn vụt vào ngõ hẻm, vừa đạp chú vừa hô thật lớn “tránh ra! tránh ra”. Mấy đứa con nít đang chơi đá cầu hoảng hốt tạt ra hai bên. Những cặp mắt ngây thơ tròn xoe dấu hỏi. Có lẽ chúng đoán ra có điều gì bất thường đang xảy ra trong gia đình của chú. Vì có bao giờ chúng thấy chú Hai đạp xe trở về nhà nghỉ sớm như vậy đâu! Hơn nữa, mỗi lần sắp tới cua quẹo vô hẻm là bao giờ chú cũng đạp xe một cách khoan thai hoặc có khi chú xuống xe đẩy bộ, nếu như trong hẻm đông người và chưa bao giờ chú tiếc với chúng một nụ cười. Vậy mà bây giờ có mấy đứa hiếu kỳ bỏ dở cuộc chơi lẽo đẽo chạy sau xe mà chú vẫn phóng luôn một mạch, không hề ngoái đầu nhìn lại làm tụi nó tiu nghỉu quay trở ra nhập lại với đồng bọn. Mà chuyện gì làm chúng tụi nó tiu nghỉu quay trở  ra nhập lại với đồng bọn.


  Chi tiết ...

CHỐT GIAO THỪA - ĐÀO CÔNG ĐIỆN. (2017-05-20)

Bóng cây dưới mặt đường càng dài thêm bao nhiêu, bụng Oanh càng lo bấy nhiêu. Kẻng chiều sắp gõ rồi mà hàng họ bao thứ vẫn còn ngổn ngang trước mặt cô tổ trưởng nuôi quân nổi tiếng đảm đang nhất nhì đơn vị này. Trên con đường đất đỏ trước cổng đại đội vẫn không xuất hiện cái dáng cao cao lênh khênh cùng với chiếc xe đạp nổi danh của Thắng. Toàn đại đội chỉ có mỗi chiếc xe đạp nên trăm chuyện đều phải nhờ đến ông giao liên bông phèng, ưa la cà này. Chẳng đặng đừng lắm Oanh mới phải liên hệ công việc với Thắng. Biết làm sao bây giờ?


  Chi tiết ...
  Trang 1 2 3 4 5 6 7
free counter
  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Cựu TNXP TP.HCM
  Địa chỉ: 760 lầu 2, Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Phát triển web:    Đông Nam Á